Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ sẽ dùng phần lớn nguồn vốn này đầu tư vào thị trường Mỹ và củng cố vị thế tại thị trường cho thuê bất động sản du lịch châu Âu, theo thông cáo công ty phát đi ngày hôm nay, 8.10.

OYO huy động 1,5 tỉ USD để đầu tư mạnh vào Mỹ - ảnh 1

OYO hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với hơn 35.000 khách sạn, 125.000 nhà nghỉ và hơn 1.2 triệu phòng tại 80 thị trường trên thế giới. Ảnh: OYO cung cấp.

Cụ thể, ông Ritesh Agarwal, nhà sáng lập và giám đốc điều hành OYO, sẽ rót 700 triệu USD thông qua RA Hospitality Holdings, 800 triệu USD còn lại từ các nhà đầu tư khác.

Đầu năm nay, Cơ quan Quản lý cạnh tranh Ấn Độ (CCI) đã chấp thuận cho RA Hospitality Holdings đầu tư 2 tỉ USD vào OYO. Hai quỹ đầu tư Lightspeed Venture Partners và Sequoia cũng đã bán phần cổ phần của mình trong OYO để giúp ông Agarwal tăng mức sở hữu. Tuy vậy các quỹ này vẫn sẽ tiếp tục đầu tư và cam kết với sứ mệnh dài hạn của công ty.

Tháng 9 năm ngoái OYO đã huy động thành công hơn 1 tỉ USD từ các nhà đầu tư SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Sequoia và Greenoaks Capital và Airbnb.

Trên nền tảng Y-O-Y, OYO cho biết các hoạt động kinh doanh của công ty đang mang lại lợi nhuận, đồng thời thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần (EBITDA) cũng cải thiện được 50%.

"Sự tăng trưởng ở Ấn Độ và toàn cầu là cho kết quả khả quan. Chúng tôi tin rằng mình có thể xây dựng một thương hiệu toàn cầu, vượt ra khỏi thị trường Ấn Độ, trong khi vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và có chiến lược phát triển rõ ràng để mang về lợi nhuận," ông Ritesh Agarwal, nhà sáng lập và giám đốc điều hành OYO, phát biểu trong thông cáo.

Ra mắt năm 2013, OYO là chuỗi khách sạn, quản lý không gian sống và làm việc lớn thứ hai thế giới. Hiện công ty hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với hơn 35.000 khách sạn, 125.000 nhà nghỉ và hơn 1.2 triệu phòng tại 80 quốc gia trên thế giới.

Tháng 8.2019, công ty ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu cao gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ trung bình số phòng có khách thuê trong sáu tháng đầu năm 2019 của OYO đạt tới 87%. Sự tăng trưởng nhanh chóng này được thúc đẩy bởi thành công của OYO tại Trung Quốc, với mạng lưới hơn 590.000 phòng trải rộng khắp 338 thành phố.

OYO cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Mỹ với mức đầu tư cam kết ban đầu là 300 triệu USD. Tháng 7.2019, công ty công bố đã thiết lập được mạng lưới 112 khách sạn OYO tại hơn 21 tiểu bang và 60 thành phố của Mỹ.

Đầu tháng 7 rồi, OYO cũng chính thức vào thị trường Việt Nam với hơn 90 khách sạn nhượng quyền tại sáu thành phố, đồng thời cam kết sẽ đầu tư hơn 50 triệu USD để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh.

Đọc thêm>>>

“Sóng ngầm” tranh miếng bánh khách sạn của các công ty công nghệ

OYO bổ nhiệm tân CEO, công bố đầu tư 200 triệu USD vào khu vực

Lợi nhuận khách sạn 5 sao giảm nhưng 4 sao tăng

OYO trở thành chuỗi khách sạn lớn thứ ba thế giới

“Kỳ lân” OYO nắm chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ vào Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ