Theo đó, ông Dương sẽ thôi chức danh tổng giám đốc công ty và đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí Việt Nam (PVOIL), đồng thời bổ nhiệm ông Đoàn Văn Nhuộm vào vị trí tổng giám đốc.

Hội đồng quản trị PVOIL quyết định ông Cao Hoài Dương thôi giữ chức tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của tổng công ty để giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị kể từ ngày 23.9.

Thay đổi này được cho nằm trong kế hoạch điều chuyển cán bộ trong hệ thống thành viên của tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Ông Đoàn Văn Nhuộm trở thành tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của PVOIL cùng ngày. Trước đó ông Nhuộm là chủ tịch tổng công ty Vận tải dầu khí Việt Nam (PV Trans) đã chủ động thôi chức để chuẩn bị chuyển công tác.

Ông tốt nghiệp thạc sĩ đại học tổng hợp New South Wales, Sydney - Australia. Ông Dương bắt đầu công tác tại PVN từ năm 1993 và đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc PVOIL từ năm 2016. Trước khi về PVOIL, ông là tổng giám đốc công ty Phân hóa và Hóa chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ).

PVOIL là nhà phân phối và bán lẻ xăng dầu có thị phần lớn thứ hai hiện nay, sau Petrolimex. Tính đến cuối tháng 6, PVOIL có hơn 600 cây xăng đang hoạt động trên cả nước. Công ty cũng là nhà phân phối thương mại cho các thương hiệu Comeco.

Nửa đầu năm dưới tác động của đại dịch Covid-19 và diễn biến giá dầu giảm, hoạt động kinh doanh của hãng chịu ảnh hưởng nặng. Theo báo cáo tài chính bán niêm 2020, doanh thu PVOIL giảm 24% so với cùng kỳ, đạt 29.339 tỉ đồng, tuy nhiên doanh thu không đủ bù đắp chi phí khiến lỗ ròng hơn 350 tỉ đồng. Trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi 271 tỉ đồng.

Theo kế hoạch kinh doanh 2020, PVOIL dự tính doanh thu 52.200 tỉ đồng, giảm 35% so với 2019 tuy nhiên lợi nhuận sau thuế 376 tỉ đồng, tăng gần 19%.  

Trong một diễn biến khác, PVOIL đang tái cấu trúc các hoạt động, thoái toàn bộ 9% vốn tại công ty về bất động sản Petroland. Giao dịch này ước mang về cho PVOIL một khoản lợi nhuận từ chuyển nhượng. Khoản thoái vốn khác tại PETEC - công ty kinh doanh xăng dầu và sở hữu một số kho bãi chứa dầu tại cảng Thị Vải- Cái Mép.

PVOIL cũng lên kế hoạch triển khai kinh doanh nhiên liệu bay JET A1 kể từ năm 2020 này.


Đọc thêm>>>
PVOIL dự tính kinh doanh nhiên liệu bay
“Vị đắng” sau những thương vụ lên sàn đình đám
Giá xăng thấp nhất 11 năm, PVOIL báo lỗ 357 tỉ đồng trong quý I
PVOIL: Đường xa hóa gần
PVOIL triển khai thanh toán qua ví điện tử MoMo trên toàn hệ thống

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE