Dịp lễ năm nay không có nhiều chương trình giải trí đặc sắc, công chúng có thể đến với các sự kiện nổi bật tại TP.HCM như tái diễn vở nhạc kịch thuần Việt Tiên Nga tại nhà hát Bến Thành, thưởng lãm Chuyện rác Sài Gòn, hay nhìn lại tính cách đáng yêu của người Sài Gòn với Sài Gòn có một ngã tư ở sân khấu Hoàng Thái Thanh...

Tái diễn nhạc kịch Tiên Nga. Đây là đợt tái diễn lần thứ 5 và cũng là đợt diễn cuối cùng trong năm 2019 với 4 suất diễn vào 20h từ 30.8 đến 2.9 tại nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Q.1). Tác phẩm qua các lần tái diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và Hữu Châu, các nghệ sĩ Lê Khánh, Lê Phương, Vân Trang, Quế Trân, Thế Thành, Đình Toàn, Bạch Long, Hương Giang...

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 1

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vai cụ Đồ Chiểu. Ảnh: Kichidecaf.

Tiên Nga (nhóm tác giả NSND Nguyễn Thành Châu, biên kịch và đạo diễn bởi nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và âm nhạc bởi Đức Trí) được chuyển thể từ truyện thơ của thi hào Nguyễn Đình Chiểu. Vở nhạc kịch thuần Việt này ra mắt đầu tiên năm 2017 và tạo được tiếng vang lớn về chất lượng biểu diễn, thu hút nhiều lớp công chúng suốt ba năm qua.

Sài Gòn có một ngã tư. Ngày 1.9, sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn Sài Gòn có một ngã tư - vở kịch được cảm tác từ truyện ngắn mang tên Ừ đi. Ừ! của nhà văn Trần Kim Trắc. Vở diễn vào lúc 16h ngày 1.9 (139 Bắc Hải, Q.10).

"Tính cách Sài Gòn" phảng phất qua những con người bình dân nghèo khó, dí dỏm đáng yêu trong xóm Ngã tư quốc tế ồn ào với quán cà phê bà Tám Nở, anh hớt tóc Thời, thầy Hai Tú Tài, cô Lựu Sương Sa, chị bán bánh mì chiên… khắc họa phần nào nhân cách sống hướng quan tâm tới những người khốn cùng hơn mình của người Sài Gòn.

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 2

Ảnh: Hoàng Thái Thanh.

Chuyện rác Sài Gòn 2019. Trash Portraits: The untold stories – Chuyện rác Sài Gòn 2019 trưng bày hơn 300 hình ảnh, phóng sự về rác do các học viên, nhiếp ảnh gia, phóng viên và cả cộng đồng ghi lại. Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa những hành động cụ thể, khuyến khích bảo vệ môi trường. Triển lãm diễn ra từ 9-21h từ 31.8 đến ngày 6.9 tại Mzung Space (147/1 Vĩnh Hội, Q.4).

Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc. Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM và Korea Foundation phối hợp thực hiện, từ 8h30-11h ngày 1.9 tại Đường sách TP.HCM. 

12 truyện ngắn được chọn từ tạp chí Koreana do Korea Foundation xuất bản năm 2017 cho lần xuất bản này là những lát cắt hiện thực về một Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách người trẻ tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ về kinh tế, chính trị cũng như văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng tại xứ sở kim chi. 

Đọc thêm>>>

Về Huế: Cuộc kiếm tìm những “di sản sống” bị lãng quên

ThivanLab và hành trình tìm kiếm chất âm chân thực

“Đối diện” - lát cắt của nghệ thuật Việt Nam đương đại

Tái khám phá Sài Gòn tại các không gian làm việc chung

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.