Dịp lễ năm nay không có nhiều chương trình giải trí đặc sắc, công chúng có thể đến với các sự kiện nổi bật tại TP.HCM như tái diễn vở nhạc kịch thuần Việt Tiên Nga tại nhà hát Bến Thành, thưởng lãm Chuyện rác Sài Gòn, hay nhìn lại tính cách đáng yêu của người Sài Gòn với Sài Gòn có một ngã tư ở sân khấu Hoàng Thái Thanh...

Tái diễn nhạc kịch Tiên Nga. Đây là đợt tái diễn lần thứ 5 và cũng là đợt diễn cuối cùng trong năm 2019 với 4 suất diễn vào 20h từ 30.8 đến 2.9 tại nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Q.1). Tác phẩm qua các lần tái diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và Hữu Châu, các nghệ sĩ Lê Khánh, Lê Phương, Vân Trang, Quế Trân, Thế Thành, Đình Toàn, Bạch Long, Hương Giang...

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 1

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vai cụ Đồ Chiểu. Ảnh: Kichidecaf.

Tiên Nga (nhóm tác giả NSND Nguyễn Thành Châu, biên kịch và đạo diễn bởi nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và âm nhạc bởi Đức Trí) được chuyển thể từ truyện thơ của thi hào Nguyễn Đình Chiểu. Vở nhạc kịch thuần Việt này ra mắt đầu tiên năm 2017 và tạo được tiếng vang lớn về chất lượng biểu diễn, thu hút nhiều lớp công chúng suốt ba năm qua.

Sài Gòn có một ngã tư. Ngày 1.9, sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn Sài Gòn có một ngã tư - vở kịch được cảm tác từ truyện ngắn mang tên Ừ đi. Ừ! của nhà văn Trần Kim Trắc. Vở diễn vào lúc 16h ngày 1.9 (139 Bắc Hải, Q.10).

"Tính cách Sài Gòn" phảng phất qua những con người bình dân nghèo khó, dí dỏm đáng yêu trong xóm Ngã tư quốc tế ồn ào với quán cà phê bà Tám Nở, anh hớt tóc Thời, thầy Hai Tú Tài, cô Lựu Sương Sa, chị bán bánh mì chiên… khắc họa phần nào nhân cách sống hướng quan tâm tới những người khốn cùng hơn mình của người Sài Gòn.

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 2

Ảnh: Hoàng Thái Thanh.

Chuyện rác Sài Gòn 2019. Trash Portraits: The untold stories – Chuyện rác Sài Gòn 2019 trưng bày hơn 300 hình ảnh, phóng sự về rác do các học viên, nhiếp ảnh gia, phóng viên và cả cộng đồng ghi lại. Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa những hành động cụ thể, khuyến khích bảo vệ môi trường. Triển lãm diễn ra từ 9-21h từ 31.8 đến ngày 6.9 tại Mzung Space (147/1 Vĩnh Hội, Q.4).

Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc. Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM và Korea Foundation phối hợp thực hiện, từ 8h30-11h ngày 1.9 tại Đường sách TP.HCM. 

12 truyện ngắn được chọn từ tạp chí Koreana do Korea Foundation xuất bản năm 2017 cho lần xuất bản này là những lát cắt hiện thực về một Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách người trẻ tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ về kinh tế, chính trị cũng như văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng tại xứ sở kim chi. 

Đọc thêm>>>

Về Huế: Cuộc kiếm tìm những “di sản sống” bị lãng quên

ThivanLab và hành trình tìm kiếm chất âm chân thực

“Đối diện” - lát cắt của nghệ thuật Việt Nam đương đại

Tái khám phá Sài Gòn tại các không gian làm việc chung

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC