Dịp lễ năm nay không có nhiều chương trình giải trí đặc sắc, công chúng có thể đến với các sự kiện nổi bật tại TP.HCM như tái diễn vở nhạc kịch thuần Việt Tiên Nga tại nhà hát Bến Thành, thưởng lãm Chuyện rác Sài Gòn, hay nhìn lại tính cách đáng yêu của người Sài Gòn với Sài Gòn có một ngã tư ở sân khấu Hoàng Thái Thanh...

Tái diễn nhạc kịch Tiên Nga. Đây là đợt tái diễn lần thứ 5 và cũng là đợt diễn cuối cùng trong năm 2019 với 4 suất diễn vào 20h từ 30.8 đến 2.9 tại nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Q.1). Tác phẩm qua các lần tái diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và Hữu Châu, các nghệ sĩ Lê Khánh, Lê Phương, Vân Trang, Quế Trân, Thế Thành, Đình Toàn, Bạch Long, Hương Giang...

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 1

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vai cụ Đồ Chiểu. Ảnh: Kichidecaf.

Tiên Nga (nhóm tác giả NSND Nguyễn Thành Châu, biên kịch và đạo diễn bởi nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và âm nhạc bởi Đức Trí) được chuyển thể từ truyện thơ của thi hào Nguyễn Đình Chiểu. Vở nhạc kịch thuần Việt này ra mắt đầu tiên năm 2017 và tạo được tiếng vang lớn về chất lượng biểu diễn, thu hút nhiều lớp công chúng suốt ba năm qua.

Sài Gòn có một ngã tư. Ngày 1.9, sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn Sài Gòn có một ngã tư - vở kịch được cảm tác từ truyện ngắn mang tên Ừ đi. Ừ! của nhà văn Trần Kim Trắc. Vở diễn vào lúc 16h ngày 1.9 (139 Bắc Hải, Q.10).

"Tính cách Sài Gòn" phảng phất qua những con người bình dân nghèo khó, dí dỏm đáng yêu trong xóm Ngã tư quốc tế ồn ào với quán cà phê bà Tám Nở, anh hớt tóc Thời, thầy Hai Tú Tài, cô Lựu Sương Sa, chị bán bánh mì chiên… khắc họa phần nào nhân cách sống hướng quan tâm tới những người khốn cùng hơn mình của người Sài Gòn.

Những sự kiện giải trí nổi bật dịp lễ 2.9 - ảnh 2

Ảnh: Hoàng Thái Thanh.

Chuyện rác Sài Gòn 2019. Trash Portraits: The untold stories – Chuyện rác Sài Gòn 2019 trưng bày hơn 300 hình ảnh, phóng sự về rác do các học viên, nhiếp ảnh gia, phóng viên và cả cộng đồng ghi lại. Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa những hành động cụ thể, khuyến khích bảo vệ môi trường. Triển lãm diễn ra từ 9-21h từ 31.8 đến ngày 6.9 tại Mzung Space (147/1 Vĩnh Hội, Q.4).

Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc. Giao lưu Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM và Korea Foundation phối hợp thực hiện, từ 8h30-11h ngày 1.9 tại Đường sách TP.HCM. 

12 truyện ngắn được chọn từ tạp chí Koreana do Korea Foundation xuất bản năm 2017 cho lần xuất bản này là những lát cắt hiện thực về một Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách người trẻ tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ về kinh tế, chính trị cũng như văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng tại xứ sở kim chi. 

Đọc thêm>>>

Về Huế: Cuộc kiếm tìm những “di sản sống” bị lãng quên

ThivanLab và hành trình tìm kiếm chất âm chân thực

“Đối diện” - lát cắt của nghệ thuật Việt Nam đương đại

Tái khám phá Sài Gòn tại các không gian làm việc chung

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE