Chỉ số Dow Jones đã có lúc giảm hơn 600 điểm trong ngày 4.9. Các nhà đầu tư tiếp tục tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ và chuyển hướng sang các công ty sẽ hưởng lợi khi kinh tế tái mở cửa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã kết thúc phiên giao dịch ngày 4.9 với mức giảm nhẹ 0,6%, trong khi S&P 500 giảm 0,8% và Nasdaq mất 1,3% giá trị. 

Nhà đầu tư Mỹ tiếp tục tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ - ảnh 1

Trong ngày 4.9, Dow Jones đã xuống thấp nhất 628 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt có lúc giảm lần lượt 3% và 5%. Ảnh: Getty Images.   

Thị trường mở cửa tích cực nhờ kết quả thị trường lao động tháng Tám: Mỹ đã ghi nhận thêm 1,4 triệu người có công ăn việc làm vào tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8,4%, theo Bộ Lao Động Mỹ. 

Sau đó thị trường nhanh chóng chuyển sang sắc đỏ khi hàng loạt công ty công nghệ chịu áp lực bán tháo của ngày trước đó: cổ phiếu Facebook, Amazon, Microsoft và công ty mẹ Google là Alphabet tiếp tục đi xuống. 

Trong ngày 4.9, Dow Jones đã có lúc mất 628 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq có lúc giảm lần lượt 3% và 5%. Chứng khoán đã dần phục hồi vào buổi chiều nhờ nhiều nhà đầu tư quyết định mua vào khi thị trường đi xuống. 

Các công ty hưởng lợi từ tái mở cửa kinh tế, bao gồm các ngành ngân hàng, vận hành du thuyền, hàng không và một số mảng bán lẻ, đã dẫn đầu nhóm cổ phiếu tăng trong ngày. 

Cổ phiếu của Apple và Tesla, vốn giảm hơn 8% trong phiên trước đó, đã tăng nhẹ trong ngày giao dịch cuối tuần, sau khi cả hai công ty hoàn tất chia tách cổ phiếu vào đầu tuần. 

“Báo cáo việc làm hôm nay là tín hiệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường việc làm đang đi gần đến giới hạn. Các nhà lập pháp cần phải thực hiện biện pháp kích thích tài khoá tiếp theo để quá trình phục hồi đi đúng lộ trình,” Charlie Ripley, chuyên gia chiến lược đầu tư cấp cao của Allianz khuyến nghị. 

Ngày giao dịch nhiều thăng trầm diễn ra sau phiên bán tháo trước đó. Ngày 3.9, chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng Sáu khi các cổ phiếu bắt đầu mất giá trị kỷ lục và cổ phiếu công nghệ sụt giảm. Dow Jones đã giảm 2,8%, hơn 800 điểm, trong khi S&P 500 giảm 3,5% và Nasdaq giảm 5%.  


Đọc thêm>>>
Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ rớt mạnh 
VN-Index chốt phiên sát 904 điểm, khối ngoại giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng 
SoftBank dẫn vốn 100 triệu USD vào startup trị liệu kỹ thuật số Biofourmis  
Biến động số dân và thị trường lao động giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ra sao? 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE