Chỉ số Dow Jones đã có lúc giảm hơn 600 điểm trong ngày 4.9. Các nhà đầu tư tiếp tục tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ và chuyển hướng sang các công ty sẽ hưởng lợi khi kinh tế tái mở cửa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã kết thúc phiên giao dịch ngày 4.9 với mức giảm nhẹ 0,6%, trong khi S&P 500 giảm 0,8% và Nasdaq mất 1,3% giá trị. 

Nhà đầu tư Mỹ tiếp tục tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ - ảnh 1

Trong ngày 4.9, Dow Jones đã xuống thấp nhất 628 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt có lúc giảm lần lượt 3% và 5%. Ảnh: Getty Images.   

Thị trường mở cửa tích cực nhờ kết quả thị trường lao động tháng Tám: Mỹ đã ghi nhận thêm 1,4 triệu người có công ăn việc làm vào tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8,4%, theo Bộ Lao Động Mỹ. 

Sau đó thị trường nhanh chóng chuyển sang sắc đỏ khi hàng loạt công ty công nghệ chịu áp lực bán tháo của ngày trước đó: cổ phiếu Facebook, Amazon, Microsoft và công ty mẹ Google là Alphabet tiếp tục đi xuống. 

Trong ngày 4.9, Dow Jones đã có lúc mất 628 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq có lúc giảm lần lượt 3% và 5%. Chứng khoán đã dần phục hồi vào buổi chiều nhờ nhiều nhà đầu tư quyết định mua vào khi thị trường đi xuống. 

Các công ty hưởng lợi từ tái mở cửa kinh tế, bao gồm các ngành ngân hàng, vận hành du thuyền, hàng không và một số mảng bán lẻ, đã dẫn đầu nhóm cổ phiếu tăng trong ngày. 

Cổ phiếu của Apple và Tesla, vốn giảm hơn 8% trong phiên trước đó, đã tăng nhẹ trong ngày giao dịch cuối tuần, sau khi cả hai công ty hoàn tất chia tách cổ phiếu vào đầu tuần. 

“Báo cáo việc làm hôm nay là tín hiệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường việc làm đang đi gần đến giới hạn. Các nhà lập pháp cần phải thực hiện biện pháp kích thích tài khoá tiếp theo để quá trình phục hồi đi đúng lộ trình,” Charlie Ripley, chuyên gia chiến lược đầu tư cấp cao của Allianz khuyến nghị. 

Ngày giao dịch nhiều thăng trầm diễn ra sau phiên bán tháo trước đó. Ngày 3.9, chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng Sáu khi các cổ phiếu bắt đầu mất giá trị kỷ lục và cổ phiếu công nghệ sụt giảm. Dow Jones đã giảm 2,8%, hơn 800 điểm, trong khi S&P 500 giảm 3,5% và Nasdaq giảm 5%.  


Đọc thêm>>>
Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ rớt mạnh 
VN-Index chốt phiên sát 904 điểm, khối ngoại giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng 
SoftBank dẫn vốn 100 triệu USD vào startup trị liệu kỹ thuật số Biofourmis  
Biến động số dân và thị trường lao động giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ra sao? 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ