Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mở tài khoản Zalo nhằm cung cấp dữ liệu chính xác về dịch Covid-19 đến từng người dân thành phố, qua đó phối hợp với ngành y tế kiểm soát các ca bệnh và kịp thời cách ly người nhiễm virus, bảo vệ cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona gây ra, TP.HCM đã mở tài khoản Zalo cung cấp những thông tin chính thống về Covid-19 và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh. 

Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập “Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM” trong ô tìm kiếm Zalo và nhấn nút “Quan tâm”. Việc khai báo giúp người dân tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch Covid-19 nhanh chóng.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về Covid-19 - ảnh 1 

Đối với người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh có thể khai báo y tế ngay bằng cách bấm “nCoV”, chọn “Khai báo y tế”. Ứng dụng sẽ dẫn đến hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt… có thể bấm nút “Trợ giúp” để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Zalo sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Để tra cứu địa chỉ cách ly tập trung trên Zalo, người dùng soạn tin theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị như dưới đây.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về Covid-19 - ảnh 2

Ảnh: Zalo. 

Tính đến chiều 14.3, Việt Nam có thêm 6 ca mới nhiễm Covid-19, đưa tổng ca nhiễm lên 53, được ghi nhận tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài 16 ca đã điều trị khỏi bệnh, 37 ca đang được điều trị cách ly. TP.HCM đến nay ghi nhận 7 ca nhiễm, trong đó có 4 ca là người nước ngoài.

Đọc thêm>>>
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Tổng thống Trump công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, phố Wall kết thúc tuần đỏ lửa
Hơn 5.400 người tử vong trên toàn cầu, châu Âu thành tâm dịch Covid-19

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK