Công ty cổ phần công nghệ Sapo - nhà cung cấp nền tảng quản lý bán hàng đa kênh, doanh công bố gọi vốn thành công từ hai quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Teko Ventures (Việt Nam).

Giá trị cụ thể của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng đại diện Sapo cho biết từ con số triệu đô-la Mỹ. Khoản vốn này sẽ được Sapo đầu tư mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, trong mục tiêu tham vọng trở thành nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Sapo hiện cung cấp các giải pháp gồm Sapo GO - phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - phần mềm dành cho các doanh nghiệp F&B và Sapo Express - tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ.

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, Sapo cung cấp Sapo Omnichannel, ứng dụng đa kênh kết nối tất cả các giải pháp, quản lý hàng tồn kho, bán hàng trên mọi kênh từ website, Facebook tới các sàn thương mại điện tử.

Theo số liệu tự công bố, Sapo hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 67.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo kết quả khảo sát của Sapo đầu năm 2019 với hơn 5.000 nhà bán lẻ, tới 97% cho biết đang bán hàng trên ít nhất hai kênh.

Ông Trần Trọng Tuyến, sáng lập và CEO Sapo cho biết: "Việc hợp tác với hai quỹ đầu tư có những thế mạnh tài chính và am hiểu nhiều thị trường sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình".

Smilegate Investment (SGI) là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm của Hàn Quốc, đầu tư nhiều lĩnh vực, đặc biệt gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học... Tại Hàn Quốc, các thương vụ nổi bật là Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế).

Sapo là khoản đầu tư thứ hai ở Việt Nam của SGI, sau Lozi. Năm ngoái, Smilegate đã thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đối tác rót vốn thứ hai vào Sapo là Teko Ventures. Đây là quỹ đầu tư trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLife – hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore), với sản phẩm nổi bật là VNPay.

Cách đây 6 năm, Sapo đã từng nhận được khoản đầu tư lớn từ quỹ CyberAgent của Nhật dành cho những công ty nhiều tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.


Đọc thêm>>>
Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt
BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD để phát triển thuocsi.vn
eDoctor gọi 1,2 triệu USD vốn từ 4 quỹ đầu tư
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Thu hút 70 tỉ USD, bức tranh y tế số thập niên qua thế nào?
OnPoint hoàn tất vòng gọi vốn 8 triệu USD

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC