Công ty cổ phần công nghệ Sapo - nhà cung cấp nền tảng quản lý bán hàng đa kênh, doanh công bố gọi vốn thành công từ hai quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Teko Ventures (Việt Nam).

Giá trị cụ thể của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng đại diện Sapo cho biết từ con số triệu đô-la Mỹ. Khoản vốn này sẽ được Sapo đầu tư mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, trong mục tiêu tham vọng trở thành nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Sapo hiện cung cấp các giải pháp gồm Sapo GO - phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - phần mềm dành cho các doanh nghiệp F&B và Sapo Express - tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ.

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, Sapo cung cấp Sapo Omnichannel, ứng dụng đa kênh kết nối tất cả các giải pháp, quản lý hàng tồn kho, bán hàng trên mọi kênh từ website, Facebook tới các sàn thương mại điện tử.

Theo số liệu tự công bố, Sapo hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 67.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo kết quả khảo sát của Sapo đầu năm 2019 với hơn 5.000 nhà bán lẻ, tới 97% cho biết đang bán hàng trên ít nhất hai kênh.

Ông Trần Trọng Tuyến, sáng lập và CEO Sapo cho biết: "Việc hợp tác với hai quỹ đầu tư có những thế mạnh tài chính và am hiểu nhiều thị trường sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình".

Smilegate Investment (SGI) là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm của Hàn Quốc, đầu tư nhiều lĩnh vực, đặc biệt gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học... Tại Hàn Quốc, các thương vụ nổi bật là Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế).

Sapo là khoản đầu tư thứ hai ở Việt Nam của SGI, sau Lozi. Năm ngoái, Smilegate đã thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đối tác rót vốn thứ hai vào Sapo là Teko Ventures. Đây là quỹ đầu tư trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLife – hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore), với sản phẩm nổi bật là VNPay.

Cách đây 6 năm, Sapo đã từng nhận được khoản đầu tư lớn từ quỹ CyberAgent của Nhật dành cho những công ty nhiều tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.


Đọc thêm>>>
Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt
BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD để phát triển thuocsi.vn
eDoctor gọi 1,2 triệu USD vốn từ 4 quỹ đầu tư
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Thu hút 70 tỉ USD, bức tranh y tế số thập niên qua thế nào?
OnPoint hoàn tất vòng gọi vốn 8 triệu USD

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE