Công ty cổ phần công nghệ Sapo - nhà cung cấp nền tảng quản lý bán hàng đa kênh, doanh công bố gọi vốn thành công từ hai quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Teko Ventures (Việt Nam).

Giá trị cụ thể của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng đại diện Sapo cho biết từ con số triệu đô-la Mỹ. Khoản vốn này sẽ được Sapo đầu tư mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, trong mục tiêu tham vọng trở thành nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Sapo hiện cung cấp các giải pháp gồm Sapo GO - phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - phần mềm dành cho các doanh nghiệp F&B và Sapo Express - tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ.

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, Sapo cung cấp Sapo Omnichannel, ứng dụng đa kênh kết nối tất cả các giải pháp, quản lý hàng tồn kho, bán hàng trên mọi kênh từ website, Facebook tới các sàn thương mại điện tử.

Theo số liệu tự công bố, Sapo hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 67.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo kết quả khảo sát của Sapo đầu năm 2019 với hơn 5.000 nhà bán lẻ, tới 97% cho biết đang bán hàng trên ít nhất hai kênh.

Ông Trần Trọng Tuyến, sáng lập và CEO Sapo cho biết: "Việc hợp tác với hai quỹ đầu tư có những thế mạnh tài chính và am hiểu nhiều thị trường sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình".

Smilegate Investment (SGI) là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm của Hàn Quốc, đầu tư nhiều lĩnh vực, đặc biệt gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học... Tại Hàn Quốc, các thương vụ nổi bật là Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế).

Sapo là khoản đầu tư thứ hai ở Việt Nam của SGI, sau Lozi. Năm ngoái, Smilegate đã thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đối tác rót vốn thứ hai vào Sapo là Teko Ventures. Đây là quỹ đầu tư trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLife – hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore), với sản phẩm nổi bật là VNPay.

Cách đây 6 năm, Sapo đã từng nhận được khoản đầu tư lớn từ quỹ CyberAgent của Nhật dành cho những công ty nhiều tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.


Đọc thêm>>>
Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt
BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD để phát triển thuocsi.vn
eDoctor gọi 1,2 triệu USD vốn từ 4 quỹ đầu tư
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Thu hút 70 tỉ USD, bức tranh y tế số thập niên qua thế nào?
OnPoint hoàn tất vòng gọi vốn 8 triệu USD

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI