Mở rộng khả năng tiếp cận kỹ năng số là bước quan trọng quyết định tốc độ khôi phục kinh tế, đặc biệt đối với những người bị ảnh hưởng nặng do mất việc làm bởi dịch Covid-19. 

Microsoft, LinkedIn và GitHub phát triển kỹ năng số cho 25 triệu công dân toàn cầu - ảnh 1

Quý II vừa qua, ILO đã ghi nhận tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14%, tương đương 400 triệu lao động toàn thời gian. Ảnh: Getty Images.   

Các cá nhân sẽ được truy cập miễn phí nội dung của các nền tảng học tập như LinkedIn Learning, Microsoft Learn và GitHub Learning Lab, cùng các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của Microsoft (Microsoft Certifications) và các công cụ tìm kiếm việc làm của LinkedIn.

Các nền tảng và công cụ này sẽ cung cấp dữ liệu, giúp các cá nhân nhận biết những việc làm, kỹ năng đang cần trên thị trường, từ đó tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ với chi phí thấp để nâng cao cơ hội kiếm được việc làm mới. 

Bên cạnh đó, Microsoft cũng dành ra 20 triệu USD để giúp các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu hỗ trợ triển khai chương trình này đến những cộng đồng và cá nhân cần thiết nhất.

Microsoft cũng cam kết sẽ chia sẻ những kết quả phân tích chuyên sâu từ Linkedin Economic Graph cho các cơ quan chính phủ nếu có nhu cầu, giúp họ dễ dàng đánh giá tình hình kinh tế trong nước.

“Những cá nhân dễ bị tổn thương nhất hiện đang chịu gánh nặng từ cuộc suy thoái. Mục đích của chúng tôi là kết hợp những gì tốt nhất về công nghệ với các mối quan hệ đối tác với chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm mới,” chủ tịch Microsoft Brad Smith phát biểu trong thông cáo phát đi ngày hôm nay, 7.7. 

Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) trong quý II vừa qua đã ghi nhận tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14%, tương đương 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định người lao động làm việc 48 giờ một tuần). Đây là mức giảm sâu so với dự báo 10,7% (tương đương 305 triệu lao động toàn thời gian) được trong báo cáo công bố ngày 27.5. 

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính khoảng 60 triệu người có thể rơi vào tình trạng cực nghèo vì đại dịch hiện tại. Điều này có thể xóa bỏ tiến trình xóa đói giảm nghèo trong ba năm của toàn thế giới.


Đọc thêm>>>
ILO: Ba kịch bản cho thị trường lao động nửa cuối năm 2020
WB: 60 triệu người sẽ rơi vào ngưỡng cực nghèo vì Covid-19
Người trẻ sau đại dịch: Đừng ngủ yên trước sự thay đổi
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Hơn 50% nhân viên thôi việc năm 2019 do thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp
Đại dịch thay đổi cấu trúc lao động ra sao?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE