Mở rộng khả năng tiếp cận kỹ năng số là bước quan trọng quyết định tốc độ khôi phục kinh tế, đặc biệt đối với những người bị ảnh hưởng nặng do mất việc làm bởi dịch Covid-19. 

Microsoft, LinkedIn và GitHub phát triển kỹ năng số cho 25 triệu công dân toàn cầu - ảnh 1

Quý II vừa qua, ILO đã ghi nhận tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14%, tương đương 400 triệu lao động toàn thời gian. Ảnh: Getty Images.   

Các cá nhân sẽ được truy cập miễn phí nội dung của các nền tảng học tập như LinkedIn Learning, Microsoft Learn và GitHub Learning Lab, cùng các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của Microsoft (Microsoft Certifications) và các công cụ tìm kiếm việc làm của LinkedIn.

Các nền tảng và công cụ này sẽ cung cấp dữ liệu, giúp các cá nhân nhận biết những việc làm, kỹ năng đang cần trên thị trường, từ đó tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ với chi phí thấp để nâng cao cơ hội kiếm được việc làm mới. 

Bên cạnh đó, Microsoft cũng dành ra 20 triệu USD để giúp các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu hỗ trợ triển khai chương trình này đến những cộng đồng và cá nhân cần thiết nhất.

Microsoft cũng cam kết sẽ chia sẻ những kết quả phân tích chuyên sâu từ Linkedin Economic Graph cho các cơ quan chính phủ nếu có nhu cầu, giúp họ dễ dàng đánh giá tình hình kinh tế trong nước.

“Những cá nhân dễ bị tổn thương nhất hiện đang chịu gánh nặng từ cuộc suy thoái. Mục đích của chúng tôi là kết hợp những gì tốt nhất về công nghệ với các mối quan hệ đối tác với chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm mới,” chủ tịch Microsoft Brad Smith phát biểu trong thông cáo phát đi ngày hôm nay, 7.7. 

Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) trong quý II vừa qua đã ghi nhận tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14%, tương đương 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định người lao động làm việc 48 giờ một tuần). Đây là mức giảm sâu so với dự báo 10,7% (tương đương 305 triệu lao động toàn thời gian) được trong báo cáo công bố ngày 27.5. 

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính khoảng 60 triệu người có thể rơi vào tình trạng cực nghèo vì đại dịch hiện tại. Điều này có thể xóa bỏ tiến trình xóa đói giảm nghèo trong ba năm của toàn thế giới.


Đọc thêm>>>
ILO: Ba kịch bản cho thị trường lao động nửa cuối năm 2020
WB: 60 triệu người sẽ rơi vào ngưỡng cực nghèo vì Covid-19
Người trẻ sau đại dịch: Đừng ngủ yên trước sự thay đổi
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Hơn 50% nhân viên thôi việc năm 2019 do thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp
Đại dịch thay đổi cấu trúc lao động ra sao?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC