Bridgefy là ứng dụng nhắn tin ngang hàng trên nền tảng Bluetooth. Nhờ hệ thống kết nối mắt lưới, người dùng Bridgefy có thể gửi tin nhắn cho những người xung quanh mà không sử dụng Internet.

Lượt tải tin nhắn ngang hàng Bridgefy tăng 40 lần từ biểu tình tại Hồng Kông - ảnh 1

Trong bối cảnh biểu tình tại Hồng Kông leo thang, các ứng dụng nhắn tin và gửi email truyền thống, chẳng hạn như WeChat, đều bị chính phủ kiểm soát. Ảnh: Forbes.com.

Theo đó, trang theo dõi dữ liệu ứng dụng Apptopia ghi nhận lượt tải Bridgefy đã tăng 3.685% trong 60 ngày qua.

Sử dụng Bridgefy, tin nhắn được gửi nhanh nhất trong bán kính 100m và người dùng cũng có thể trò chuyện với người đang ở xa hơn. Đây là ứng dụng liên lạc lý tưởng dành cho những người tham gia biểu tình bởi các ứng dụng nhắn tin và gửi email truyền thống, chẳng hạn như WeChat, đều bị chính phủ kiểm soát.

"Chúng tôi xây dựng ứng dụng vì biết rằng trong vài tình huống ở vài nơi, việc thiếu phương tiện liên lạc có thể gây ảnh hưởng lớn. Hầu hết mọi người tải ứng dụng trong khi tham dự các sự kiện âm nhạc hay thể thao lớn. Tuy vậy gần đây lượt tải tăng vọt nhờ biểu tình ở Hồng Kông," Jorge Rios, đồng sáng lập và CEO của Bridgefy nói với Forbes.

Ông cũng chỉ ra trong tuần vừa qua, Bridgefy đã được tải về và cài đặt 60.000 lần. "Người dân dùng ứng dụng để sắp xếp đội hình và giữ an toàn cho bản thân mà không cần phụ thuộc vào Internet," người đứng đầu Bridgefy cho biết.

Jorge Rios cũng tiết lộ rằng khi có động đất hoặc bão xảy ra tại một vài khu vực trên thế giới, lượt tải Bridgefy cũng tăng vọt. Ông cũng cho rằng việc các chuyên gia phần mềm có thể tiếp cận công nghệ lõi công ty đang sử dụng có thể giúp họ tích hợp vào ứng dụng của mình và cho phép các ứng dụng này hoạt động không cần Internet.

"Chúng tôi hiện đang làm việc để một ngày nào đó những ứng dụng như WeChat, Uber hay Whatsapp có thể được sử dụng offline," Jorge Rios chia sẻ.      

Đọc thêm>>>

Người dùng iPhone bị đe dọa bảo mật từ các cuộc tấn công mã hóa trên WhatsApp

Huawei ra mắt 5G tại Nga với sự hỗ trợ của tổng thống Putin

Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc

Người dùng Windows đã chính thức có bộ gõ tiếng Việt

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100