Bridgefy là ứng dụng nhắn tin ngang hàng trên nền tảng Bluetooth. Nhờ hệ thống kết nối mắt lưới, người dùng Bridgefy có thể gửi tin nhắn cho những người xung quanh mà không sử dụng Internet.

Lượt tải tin nhắn ngang hàng Bridgefy tăng 40 lần từ biểu tình tại Hồng Kông  - ảnh 1

Trong bối cảnh biểu tình tại Hồng Kông leo thang, các ứng dụng nhắn tin và gửi email truyền thống, chẳng hạn như WeChat, đều bị chính phủ kiểm soát. Ảnh: Forbes.com.

Theo đó, trang theo dõi dữ liệu ứng dụng Apptopia ghi nhận lượt tải Bridgefy đã tăng 3.685% trong 60 ngày qua.

Sử dụng Bridgefy, tin nhắn được gửi nhanh nhất trong bán kính 100m và người dùng cũng có thể trò chuyện với người đang ở xa hơn. Đây là ứng dụng liên lạc lý tưởng dành cho những người tham gia biểu tình bởi các ứng dụng nhắn tin và gửi email truyền thống, chẳng hạn như WeChat, đều bị chính phủ kiểm soát.

"Chúng tôi xây dựng ứng dụng vì biết rằng trong vài tình huống ở vài nơi, việc thiếu phương tiện liên lạc có thể gây ảnh hưởng lớn. Hầu hết mọi người tải ứng dụng trong khi tham dự các sự kiện âm nhạc hay thể thao lớn. Tuy vậy gần đây lượt tải tăng vọt nhờ biểu tình ở Hồng Kông," Jorge Rios, đồng sáng lập và CEO của Bridgefy nói với Forbes.

Ông cũng chỉ ra trong tuần vừa qua, Bridgefy đã được tải về và cài đặt 60.000 lần. "Người dân dùng ứng dụng để sắp xếp đội hình và giữ an toàn cho bản thân mà không cần phụ thuộc vào Internet," người đứng đầu Bridgefy cho biết.

Jorge Rios cũng tiết lộ rằng khi có động đất hoặc bão xảy ra tại một vài khu vực trên thế giới, lượt tải Bridgefy cũng tăng vọt. Ông cũng cho rằng việc các chuyên gia phần mềm có thể tiếp cận công nghệ lõi công ty đang sử dụng có thể giúp họ tích hợp vào ứng dụng của mình và cho phép các ứng dụng này hoạt động không cần Internet.

"Chúng tôi hiện đang làm việc để một ngày nào đó những ứng dụng như WeChat, Uber hay Whatsapp có thể được sử dụng offline," Jorge Rios chia sẻ.      

Đọc thêm>>>

Người dùng iPhone bị đe dọa bảo mật từ các cuộc tấn công mã hóa trên WhatsApp

Huawei ra mắt 5G tại Nga với sự hỗ trợ của tổng thống Putin

Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc

Người dùng Windows đã chính thức có bộ gõ tiếng Việt

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.