Chuyển nhượng một khu đất tại quận Tân Phú - thành phố Hồ Chí Minh giúp CJ Cầu Tre thu về 128 tỉ đồng trong năm 2017. 

Lợi nhuận của CJ Cầu Tre năm vừa qua đạt 97 tỉ đồng, tăng vọt so với mức 2,3 tỉ đồng năm 2016 nhờ khoản thu từ chuyển nhượng đất nói trên. Nhiều năm trở lại đây, lợi nhuận của CJ Cầu Tre đều dưới 10 tỉ đồng. 

Doanh thu CJ Cầu Tre năm 2017 đạt 975 tỉ đồng, chưa tính khoản chuyển nhượng đất, tăng 23% so với năm 2016.

Đối tác nhận chuyển nhượng khu đất nói trên là Công ty TNHH Thương Tín - CJ Cầu Tre với tỷ lệ góp vốn của CJ Cầu Tre là 17%, tương đương 118 tỉ đồng. Thương Tín - CJ Cầu Tre dự kiện triển khai dự án bất động sản trên khu đất vừa nhận, cung cấp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ. Nhượng lại đất cho công ty bất động sản, CJ sẽ thu về 590 tỉ đồng, trong đó 128 tỉ đồng là khoản nhận được trong năm 2017 vừa qua. Như vậy vẫn còn khoảng 462 tỉ đồng để CJ ghi nhận lợi nhuận trong các năm tiếp theo. 

Trong năm CJ Cầu Tre cũng đầu tư hơn 270 tỉ đồng cho dự án xây dựng nhà máy Hiệp Phước tại Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án xây dựng tổ hợp chế biến thực phẩm có tổng mức đầu tư 1.200 tỉ đồng trên diện tích diện tích 7 héc-ta, theo công bố thông tin từ CJ Cầu Tre. 

Kế hoạch xây dựng nhà máy mới của CJ Cầu Tre được khởi động từ tháng 2 năm ngoái, khi đó tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tại Cầu Tre là 47,3%. Đến tháng 5.2017, CJ chính thức thâu tóm Cầu Tre với tỷ lệ sở hữu 71,6% và đổi tên Cầu Tre thành CJ Cầu Tre. 

CJ là tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, trong đó có ngành thực phẩm.Việc thâu tóm CJ Cầu Tre nằm trong kế hoạch mở rộng mảng thực phẩm tại thị trường Việt Nam của CJ. Sau khi thâu tóm, CJ Cầu Tre được định hướng tập trung vào thị trường xuất khẩu sang các khu vực như Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu thông qua mạng lưới của CJ. Tài sản của CJ Cầu Tre đã tăng hơn gấp đôi sau một năm, đạt 870 tỉ đồng cuối năm 2017.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI