Đại hội cổ đông thường niên 2019 công ty cổ phần Lộc Trời diễn ra hôm qua 23.5 đã bầu bổ sung tiến sĩ Philipp Rösler, cựu phó phủ tướng Đức vào vị trí thành viên hội đồng quản trị độc lập.

Đại hội 2019 cũng thông qua việc bổ nhiệm tân tổng giám đốc cho ông Nguyễn Duy Thuận, thay vị trí ông Huỳnh Văn Thòn - người đã 16 năm kiêm nhiệm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc công ty. Theo đó, ông Thòn tiếp tục giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn.

Lộc Trời thay tổng giám đốc, cựu phó thủ tướng Đức ngồi ghế hội đồng quản trị - ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Thòn (trái) trao quyết định bổ nhiệm cho tân CEO Nguyễn Duy Thuận. Ảnh: QL

Trước đó, Lộc Trời cũng đã thông qua việc bổ sung hai thành viên độc lập là ông Nguyễn Thanh Hải - chủ tịch NutiFood và ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch MWG với tư cách quan sát viên.

Cựu phó thủ tướng người Đức gốc Việt bất ngờ xuất hiện tại đại hội. Trong video gửi đến đại hội, ông Rösler cho biết việc tham gia HĐQT theo lời mời của tập đoàn. Ông đánh giá chiến lược của Lộc Trời phù hợp với xu hướng nền nông nghiệp hiện đại thế giới và "sẽ đóng góp tích cực cho sự thành công của Lộc Trời trong lĩnh vực rất quan trọng là nông nghiệp."

Tháng 3 vừa rồi ông Philipp Rösler cũng tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn. Ông Philipp Rösler nguyên là phó thủ tưởng Đức kiêm bộ trưởng bộ Kinh tế và Công nghệ của nước này năm 2011-2013.

Tân tổng giám đốc Nguyễn Duy Thuận bắt đầu gia nhập Lộc Trời giữa năm 2019 và tham gia trực tiếp vào nhiều vị trí phòng ban khác nhau từ nhân sự, tài chính, bán hàng, marketing và được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính tháng 12.2019. Đáng chú ý, lý lịch trích ngang của ông Thuận không được cập nhật vào hồ sơ đại hội.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ của ông Thuận trên LinkedIn cho thấy trước khi gia nhập Lộc Trời, ông từng là đối tác chiến lược của BDS Consulting từ năm 2004. Năm 2005-2006, ông làm tổng giám đốc của Asia Food Vietnam. Ông Thuận có bằng thạc sĩ của Maastricht School of Management vào năm 2005.

Tại LTG, trên cương vị mới ông Thuận đảm nhận trọng trách hiện thực hóa mục tiêu và định hướng được HĐQT phê duyệt trong đó có chiến lược phát triển của tập đoàn tiến sâu vào lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp và trở thành công ty tỉ đô vào năm 2024.

Theo ông Thòn, việc tìm kiếm và chuyển giao công việc điều hành đã được thực hiện nhiều năm qua nhằm chuẩn bị cho nhân sự kế thừa.

Ngoài bổ sung nhân sự cấp cao, năm 2020, LTG đã thông qua kế hoạch doanh thu giảm 15,6% nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 360 tỉ đồng, tăng 7,45% so với thực hiện năm 2019. Đại hội cũng thông qua các nội dung như sửa đổi điều lệ công ty, gia hạn thời gian niêm yết cổ phiếu tại sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM; mua bảo hiểm trách nhiệm nhà quản lý D&O và thống nhất thông qua mức chia cổ tức 10% bằng tiền mặt.


Đọc thêm>>>
Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án quản trị nguồn lực doanh nghiệp
Chủ tịch NutiFood ứng cử hội đồng quản trị tập đoàn Lộc Trời
Lộc Trời và Viện Lúa ĐBSCL hợp tác phát triển thương hiệu lúa gạo Việt Nam
Ra mắt hệ thống bệnh viện cây ăn quả
Lộc Trời đưa thiết bị bay vào chăm sóc đồng ruộng

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.