Số lượng bệnh nhân Covid-19 trên toàn cầu đã gần chạm mốc 8 triệu, hơn 435.000 người đã tử vong do đại dịch. Rủi ro làn sóng nhiễm bệnh sẽ tái bùng phát tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Sáng nay ủy ban Y tế Trung Quốc vừa công bố dữ liệu cho thấy trong ngày hôm qua 14.6, nước này ghi nhận thêm 49 trường hợp nhiễm Covid-19, cộng với 18 ca nhiễm không có triệu chứng (Trung Quốc không tính gộp các bệnh nhân không có triệu chứng vào tổng trường hợp nhiễm bệnh). 

Trong số đó có tổng cộng 39 ca lây nhiễm trong cộng đồng, với 36/39 ca đã được ghi nhận ở Bắc Kinh, tương đương mức nhiễm bệnh được công bố hôm qua tại thủ đô nước này. 

Trung Quốc hôm qua báo cáo có 57 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận (cộng với 9 ca không triệu chứng). Đây là số liệu được ghi nhận trong ngày 13.6, mức nhiễm bệnh cao nhất kể từ ngày 13.4. Trong đó, 36 trường hợp ở Bắc Kinh cũng  là số ca lây nhiễm hằng ngày cao nhất tại thủ đô nước này kể từ khi chính phủ bắt đầu công bố dữ liệu. 

Trước đó, trong vòng 55 ngày liên tục Bắc Kinh không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Cho đến ngày 11.6, một bệnh nhân 52 tuổi đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kể từ đó, hàng chục ca nhiễm mới đã liên tục được ghi nhận, hầu hết liên quan đến khu chợ đầu mối nông sản Xinfadi ở quận Fengtai, Bắc Kinh. 

Trong bối cảnh vài ngày qua đã có ít nhất gần 50 ca nhiễm Covid-19 có liên quan đến khu chợ này, cơ quan chức năng đã lập tức đóng cửa khu chợ được đánh giá có doanh số bán hàng hàng đầu tại thị trường nông sản châu Á.

Trung Quốc hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ 19 trên thế giới với hơn 83.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong. Hàng chục ca nhiễm mới xuất hiện trong những ngày gần đây làm dấy lên mối quan ngại về đợt tái bùng phát dịch bệnh tại quốc gia đầu tiên xuất hiện bệnh nhân Covid-19 hồi tháng 12 năm ngoái. 

Đại dịch Covid-19 tính đến 9h sáng nay đã gây nhiễm bệnh cho gần 8 triệu người ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 435.000 người đã tử vong. Đồng thời trên thế giỡi cũng đã có 4,1 triệu người đã hồi phục khỏi bệnh. 

Hai vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới về số ca nhiễm lẫn tổng số tử vong vẫn nằm ở khu vực châu Mỹ. Đó là Mỹ và Brazil, lần lượt với hơn 2,16 triệu và 867.000 ca nhiễm.

Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 15.6. Nguồn: Worldometer

Đọc thêm>>

Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

Vắc-xin Covid-19 của Moderna sẽ thử nghiệm đợt cuối với 30.000 bệnh nhiễm

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19

 Châu Âu đánh giá thuốc remdesivir để đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE