Số lượng bệnh nhân Covid-19 trên toàn cầu đã gần chạm mốc 8 triệu, hơn 435.000 người đã tử vong do đại dịch. Rủi ro làn sóng nhiễm bệnh sẽ tái bùng phát tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Sáng nay ủy ban Y tế Trung Quốc vừa công bố dữ liệu cho thấy trong ngày hôm qua 14.6, nước này ghi nhận thêm 49 trường hợp nhiễm Covid-19, cộng với 18 ca nhiễm không có triệu chứng (Trung Quốc không tính gộp các bệnh nhân không có triệu chứng vào tổng trường hợp nhiễm bệnh). 

Trong số đó có tổng cộng 39 ca lây nhiễm trong cộng đồng, với 36/39 ca đã được ghi nhận ở Bắc Kinh, tương đương mức nhiễm bệnh được công bố hôm qua tại thủ đô nước này. 

Trung Quốc hôm qua báo cáo có 57 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận (cộng với 9 ca không triệu chứng). Đây là số liệu được ghi nhận trong ngày 13.6, mức nhiễm bệnh cao nhất kể từ ngày 13.4. Trong đó, 36 trường hợp ở Bắc Kinh cũng  là số ca lây nhiễm hằng ngày cao nhất tại thủ đô nước này kể từ khi chính phủ bắt đầu công bố dữ liệu. 

Trước đó, trong vòng 55 ngày liên tục Bắc Kinh không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Cho đến ngày 11.6, một bệnh nhân 52 tuổi đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kể từ đó, hàng chục ca nhiễm mới đã liên tục được ghi nhận, hầu hết liên quan đến khu chợ đầu mối nông sản Xinfadi ở quận Fengtai, Bắc Kinh. 

Trong bối cảnh vài ngày qua đã có ít nhất gần 50 ca nhiễm Covid-19 có liên quan đến khu chợ này, cơ quan chức năng đã lập tức đóng cửa khu chợ được đánh giá có doanh số bán hàng hàng đầu tại thị trường nông sản châu Á.

Trung Quốc hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ 19 trên thế giới với hơn 83.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong. Hàng chục ca nhiễm mới xuất hiện trong những ngày gần đây làm dấy lên mối quan ngại về đợt tái bùng phát dịch bệnh tại quốc gia đầu tiên xuất hiện bệnh nhân Covid-19 hồi tháng 12 năm ngoái. 

Đại dịch Covid-19 tính đến 9h sáng nay đã gây nhiễm bệnh cho gần 8 triệu người ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 435.000 người đã tử vong. Đồng thời trên thế giỡi cũng đã có 4,1 triệu người đã hồi phục khỏi bệnh. 

Hai vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới về số ca nhiễm lẫn tổng số tử vong vẫn nằm ở khu vực châu Mỹ. Đó là Mỹ và Brazil, lần lượt với hơn 2,16 triệu và 867.000 ca nhiễm.

Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 15.6. Nguồn: Worldometer

Đọc thêm>>

Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

Vắc-xin Covid-19 của Moderna sẽ thử nghiệm đợt cuối với 30.000 bệnh nhiễm

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19

 Châu Âu đánh giá thuốc remdesivir để đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC