Kingston Technology dẫn đầu về thị phần kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2019 trong bảng xếp hạng của công ty nghiên cứu thị trường Forward Insights.

Theo dữ liệu thị phần kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2019 trên toàn cầu của Forward Insights, Kingston giữ vị trí đầu tiên với 18,3% thị phần, tương đương gần 120 triệu ổ cứng SSD được xuất xưởng trong năm 2019. Hai nhà sản xuất bán dẫn Western Digital và Samsung giữ vị trí tiếp theo với lần lượt 16,5% và 15,1% thị phần.

Chủ tịch và phân tích viên trưởng của Forward Insights, ông Gabriel Wong nhận định nhu cầu về ổ cứng SSD vẫn rất cao khi tổng lượng hàng tăng 36% so với năm 2018. Theo đó, sự phát triển dẫn đầu thị trường của Kingston được đánh giá nhờ vào thế mạnh danh mục sản phẩm cạnh tranh và kênh phân phối rộng rãi.

Tương tự, số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường TrendFocus cũng cho thấy mức tăng trưởng số lượng ổ cứng SSD năm 2019 là 36% so với năm 2018, với 276 triệu ổ cứng SSD được xuất xưởng trên toàn cầu trong năm qua. Trên bảng xếp hạng của TrendFocus, Kingston là nhà cung cấp ổ cứng SSD lớn thứ ba thế giới với 10,4% thị phần, sau Samsung và Western Digital. 

Công ty này nhận định thị trường chứng kiến sự tăng trưởng liên tục về số lượng đơn hàng ổ cứng SSD và công suất trung bình trong suốt năm. Nguyên nhân được lý giải là do mức giá ưu đãi trong năm 2019 đã giúp thúc đẩy nhu cầu khách hàng, đẩy mạnh tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD của các nhà sản xuất thiết bị gốc.

“Đến năm 2020, tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD cho máy tính cá nhân vẫn tăng, với nhu cầu cao về SSD giao tiếp SATA trong việc triển khai trung tâm dữ liệu khác nhau, cùng với sự tăng trưởng từ việc xây dựng Hyperscale cho giao tiếp PCIe,” theo Don Jeanette, phó chủ tịch của TrendFocus.

Kingston cho biết nhu cầu ổ cứng SSD tiếp tục ở mức cao trong quý I.2020, do nhu cầu tăng trưởng của các doanh nghiệp và các nhà sản xuất thiết bị gốc. Từ năm 2019, Kingston đã mở rộng danh mục sản phẩm SSD với 3 mẫu ổ cứng SSD mới dành cho người dùng, 5 mẫu ổ cứng thiết kế cho trung tâm dữ liệu và ra mắt giải pháp U.2 NVMe PCIe đầu tiên.

Kingston Technology là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ. Hãng chuyên thiết kế, sản xuất, kiểm thử và phân phối các loại bộ nhớ DRAM, Flash và giải pháp bộ nhớ nhúng cùng các sản phẩm thiết bị ngoại vi thông qua thương hiệu gaming HyperX.


Đọc thêm>>>
Ứng dụng kiểm thử tự động Katalon dẫn đầu bảng xếp hạng Peer Insights 2020 của Gartner
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính
Lark Technologies phát hành miễn phí công cụ làm việc số tích hợp
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Hãng phần mềm công nghiệp PTC chuyển đổi mô hình phân phối tại Việt Nam

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE