Kingston Technology dẫn đầu về thị phần kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2019 trong bảng xếp hạng của công ty nghiên cứu thị trường Forward Insights.

Theo dữ liệu thị phần kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2019 trên toàn cầu của Forward Insights, Kingston giữ vị trí đầu tiên với 18,3% thị phần, tương đương gần 120 triệu ổ cứng SSD được xuất xưởng trong năm 2019. Hai nhà sản xuất bán dẫn Western Digital và Samsung giữ vị trí tiếp theo với lần lượt 16,5% và 15,1% thị phần.

Chủ tịch và phân tích viên trưởng của Forward Insights, ông Gabriel Wong nhận định nhu cầu về ổ cứng SSD vẫn rất cao khi tổng lượng hàng tăng 36% so với năm 2018. Theo đó, sự phát triển dẫn đầu thị trường của Kingston được đánh giá nhờ vào thế mạnh danh mục sản phẩm cạnh tranh và kênh phân phối rộng rãi.

Tương tự, số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường TrendFocus cũng cho thấy mức tăng trưởng số lượng ổ cứng SSD năm 2019 là 36% so với năm 2018, với 276 triệu ổ cứng SSD được xuất xưởng trên toàn cầu trong năm qua. Trên bảng xếp hạng của TrendFocus, Kingston là nhà cung cấp ổ cứng SSD lớn thứ ba thế giới với 10,4% thị phần, sau Samsung và Western Digital. 

Công ty này nhận định thị trường chứng kiến sự tăng trưởng liên tục về số lượng đơn hàng ổ cứng SSD và công suất trung bình trong suốt năm. Nguyên nhân được lý giải là do mức giá ưu đãi trong năm 2019 đã giúp thúc đẩy nhu cầu khách hàng, đẩy mạnh tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD của các nhà sản xuất thiết bị gốc.

“Đến năm 2020, tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD cho máy tính cá nhân vẫn tăng, với nhu cầu cao về SSD giao tiếp SATA trong việc triển khai trung tâm dữ liệu khác nhau, cùng với sự tăng trưởng từ việc xây dựng Hyperscale cho giao tiếp PCIe,” theo Don Jeanette, phó chủ tịch của TrendFocus.

Kingston cho biết nhu cầu ổ cứng SSD tiếp tục ở mức cao trong quý I.2020, do nhu cầu tăng trưởng của các doanh nghiệp và các nhà sản xuất thiết bị gốc. Từ năm 2019, Kingston đã mở rộng danh mục sản phẩm SSD với 3 mẫu ổ cứng SSD mới dành cho người dùng, 5 mẫu ổ cứng thiết kế cho trung tâm dữ liệu và ra mắt giải pháp U.2 NVMe PCIe đầu tiên.

Kingston Technology là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ. Hãng chuyên thiết kế, sản xuất, kiểm thử và phân phối các loại bộ nhớ DRAM, Flash và giải pháp bộ nhớ nhúng cùng các sản phẩm thiết bị ngoại vi thông qua thương hiệu gaming HyperX.


Đọc thêm>>>
Ứng dụng kiểm thử tự động Katalon dẫn đầu bảng xếp hạng Peer Insights 2020 của Gartner
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính
Lark Technologies phát hành miễn phí công cụ làm việc số tích hợp
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Hãng phần mềm công nghiệp PTC chuyển đổi mô hình phân phối tại Việt Nam

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC