The Green Trail (Cung đường xanh) là chương trình cộng đồng được The Vietnam Group tổ chức với nhiều đơn vị tham gia, nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích cộng đồng sử dụng sản phẩm năng lượng sạch.

Cung đường xanh với cuộc đua xe diễu hành bằng xe máy điện Benfe Motors, bắt đầu từ 1.12 tại Hà Nội đi qua 21 tỉnh thành ven biển và kết thúc ngày 8.12.2019 tại TP.HCM.

Trong cuộc họp báo chiều nay, 14.10, ban tổ chức cho biết với mô hình truyền đuốc Olympic, sự kiện sẽ kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cơ quan ban ngành Việt Nam lan tỏa thông điệp của chương trình lên bản đồ môi trường thế giới.

Khởi động Cung đường xanh thúc đẩy dự án xe máy điện - ảnh 1

Ca sĩ Trọng Hiếu và Hương Giang idol là đại sứ chương trình, kêu gọi kinh doanh song hành với bảo vệ môi trường. Ảnh: Tuyết Ân

Ca sĩ Trọng Hiếu và Hương Giang idol là đại sứ của hành trình, sẽ kêu gọi thay đổi thói quen sử dụng năng lượng và khuyến khích mô hình vừa kinh doanh vừa bảo vệ môi trường. 10% chi phí các tổ chức đóng góp cho các trạm sạc hoặc đổi pin MOPO cho xe máy điện sẽ được chuyển đến tổ chức từ thiện Heartbeat Vietnam.

Powercentric, một startup trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam với sản phẩm chính là pin đa năng thông minh MOPO kết hợp với Ben Franklin Energy – công ty sản xuất xe máy điện Benfe đồng tổ chức chính chương trình.

Hành trình được sự hỗ trợ bởi mạng lưới sạc và đổi pin cho xe máy điện MOPO đặt tại các cơ sở bảo hành của Motul cùng nhiều địa điểm khác dọc cung đường. Chương trình còn có sự tham gia của Lazada – đơn vị thương mại điện tử cam kết sử dụng công nghệ pin MOPO cho xe máy điện để giao nhận hàng hóa tại Việt Nam.

“Với sự hợp tác này, chúng tôi có thể cung cấp mạng lưới kinh doanh và bảo hành xe máy điện ở Việt Nam, tập trung vào các vấn đề năng lượng, di động và dịch vụ,” ông Nguyễn Ngọc Minh – sáng lập Powercentric cho biết.

“Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn công chúng có được cái nhìn toàn diện về vấn đề môi trường hiện nay cũng như về tương lai của ngành năng lượng và giao thông ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung,” theo ông Phạm Thanh Hưng - phó chủ tịch tập đoàn Cen Group đồng thời là nhà đầu tư vào Powercentric.

Giữa năm 2018, MOPO thành dự án thu hút vốn kỷ lục tại chương trình Shark Tank, ông Hưng chốt thương vụ đầu tư 1 triệu USD để sở hữu 25% cổ phần Powercentric của nhà sáng lập Nguyễn Ngọc Minh.

Powercentric đặt nhà máy tại khu công nghệ cao TPHCM với sản phẩm chính là pin tích năng (lithium-ion) đồng thời phát triển xe điện, tấm thu năng lượng mặt trời, hệ thống trạm sạc và đổi pin cho xe điện và phát triển ứng dụng di động để người dùng kiểm soát tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc dựa vào công nghệ GPS.

Trả lời Forbes Việt Nam, ông Hưng cho biết, hành trình Cung đường xanh nhằm hỗ trợ cho dự án ra mắt xe điện tháng 12 tới. “Phát triển sản phẩm năng lượng sạch là hành trình khó khăn, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức môi trường xanh và sạch, cũng nhằm để các sản phẩm năng lượng sạch được biết đến và được khuyến khích sử dụng rộng rãi,” theo shark Hưng.

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, ông Minh cho biết 100 trạm sạc đầu tiên sẽ ra mắt năm 2019 trong kế hoạch thiết lập mạng lưới 500 trạm sạc và đổi pin trong quý I.2020. “Trạm sạc và xe điện là bài toán ‘con gà và quả trứng’, chúng tôi chọn phát triển mạng lưới trạm sạc rộng khắp trước, vì quan điểm của chúng tôi là khó thể hô hào người dân sử dụng xe máy điện mà thiếu các tiện ích,” ông Minh cho biết.

Đọc thêm>>>
Amazon sẽ giao hàng bằng xe tải điện vào năm 2022
Giấc mơ xe hơi bay của Tesla: tương lai hay tham vọng hão huyền?
Chỉ sau hai tuần, Tesla thay đổi chiến lược bán hàng online
Fiat Chrsyler đề nghị sáp nhập với Renault
Thời của xe tự hành
Giấc mơ bay của Uber

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ