Hôm nay 13.4, HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ trị giá 3 tỉ đồng dành cho khoảng 10.000 người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chương trình bao gồm ba dự án, dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 10.000 người thuộc các nhóm đối tượng khác nhau, là những người yếu thế tại Việt Nam. Ba dự án kéo dài từ tháng 3.2020 tới hết tháng 6.2021, được thực hiệu với những đối tác là các tổ chức phi chính phủ nhiều kinh nghiệm. 

Bước đầu, hai dự án sẽ cung cấp các hỗ trợ cơ bản như thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, nền tảng giáo dục và chăm sóc tại nhà cho người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, dự án đầu tiên sẽ hỗ trợ khẩn cấp và xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch cho trẻ em khuyết tật hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao ở Việt Nam, sẽ kéo dài từ tháng 4 năm nay tới hết tháng 3.2021.

Chương trình hỗ trợ nhu cầu cơ bản cho 800 trẻ em bị ảnh hưởng trong độ tuổi 3-12, 300 người chăm sóc và 100 thanh niên bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong và sau đại dịch. Đối tác đồng hành với HSBC Việt Nam trong dự án này là Sáng hội Cô nhi Toàn cầu (WWO).

Dự án thứ hai do HSBC Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) thực hiện trong vòng ba tháng, từ tháng 4 tới tháng 7.2020, cung cấp các giải pháp tức thời về thực phẩm, chỗ ở và gói hỗ trợ kinh tế cho các đối tượng vô gia cư và hộ gia đình vô gia cư.

Mục tiêu của dự án là ngăn chặn nạn đói và tội phạm phát sinh trong cộng đồng những người chịu nhiều thiệt thòi nhất về kinh tế, đồng thời giúp họ tăng sức đề kháng để phục hồi sau khi dịch qua đi.

Với thời gian thực hiện dài hơi hơn, kéo dài một năm kể từ tháng 6.2020, dự án thứ ba sẽ lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các cán bộ y tế và bệnh nhân tại địa phương. Dự án cũng sẽ phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu. Đối tác của HSBC Việt Nam trong dự án thứ ba là quỹ VinaCapital (VCF).

"HSBC Việt Nam và các đối tác muốn cung cấp cho đội ngũ tình nguyện viên, đội ngũ y bác sĩ những làm việc thay đổi cuộc sống cho nhiều người, bởi họ ở tuyến đầu trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19," ông Tim Evans, tổng giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững của ngân hàng HSBC Việt Nam phát biểu trong thông cáo.

HSBC Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và nhu cầu để xây dựng các chương trình hỗ trợ tiếp theo.

Đọc thêm>>>
Sáng kiến CSR lan tỏa giữa mùa dịch Covid-19
Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19
Bill và Melinda Gates quyên góp 100 triệu USD để nghiên cứu vaccine chữa 2019-nCoV
10 khoản quyên góp từ thiện lớn nhất năm 2019

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE