Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam vừa chính thức bổ nhiệm ông Tim Evans làm tổng giám đốc mới thay cho ông Phạm Hồng Hải, người đã giữ chức vụ này kể từ năm 2014, theo thông cáo phát đi hôm nay (16.9) của ngân hàng trụ sở chính tại Anh.

CEO Tim Evans có 26 năm làm việc tại tập đoàn HSBC trước khi nắm giữ vai trò tổng giám đốc HSBC Việt Nam thay cho ông Phạm Hồng Hải.

Thông cáo tập đoàn HSBC nói CEO Tim Evans sẽ đảm nhận vai trò thúc đẩy HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh trong thời gian tới và "tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng."

Trong khi ông Hải, gia nhập HSBC từ năm 1995 và đảm nhận vai trò tổng giám đốc HSBC Việt Nam từ 2014, sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới là giám đốc khối kinh doanh quốc tế HSBC Canada cũng từ hôm nay 16.9, trong vai trò "kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ,” thông cáo nhấn mạnh.

HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới - ảnh 1

Ông Tim Evans từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại tập đoàn HSBC ở nhiều thị trường: giám đốc khu vực khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương (bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam).

Ông cũng đã từng là giám đốc phụ trách các doanh nghiệp tầm trung quản lý 19 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giám đốc khối thanh toán quốc tế và vận hành khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp quản lý 10 thị trường khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Trên cương vị mới, ông Tim Evans cam kết sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới và tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng.

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới là giám đốc khối kinh doanh quốc tế của tại HSBC Canada từ 16.9 trong vai trò "kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ,” thông cáo nhấn mạnh.

Ngân hàng HSBC thuộc tập đoàn HSBC, tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính toàn cầu, được sáng lập bởi ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Tính đến hết ngày 30.6.2019, tổng tài sản của HSBC đạt hơn 2.751 tỉ USD.

HSBC có lịch sử hoạt động hơn 140 năm tại Việt Nam với văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn năm 1870. Tính đến hiện tại, HSBC Việt Nam có 5 chi nhánh và 9 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2019, tính đến hết tháng 6.2019 tổng tài sản HSBC Việt Nam đạt 112.973 tỉ đồng, tăng 12,1% so với đầu kỳ; thu nhập lãi thuần 1.866 tỉ đồng, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cho vay khách hàng đạt 42.934 tỉ đồng, giảm 2,6% so với thời điểm đầu năm. 

Đọc thêm>>>
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
SC rót thêm 100 triệu USD, hoàn tất tăng vốn cấp 2 vào VN
Quỹ Warburg Pincus rót vốn vào công ty fintech Việt Nam
Sacombank số hóa môi trường làm việc bằng ứng dụng Microsoft Teams
Techcombank đẩy mạnh mảng bán lẻ dù nợ xấu mảng này đang tăng

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE