Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam vừa chính thức bổ nhiệm ông Tim Evans làm tổng giám đốc mới thay cho ông Phạm Hồng Hải, người đã giữ chức vụ này kể từ năm 2014, theo thông cáo phát đi hôm nay (16.9) của ngân hàng trụ sở chính tại Anh.

CEO Tim Evans có 26 năm làm việc tại tập đoàn HSBC trước khi nắm giữ vai trò tổng giám đốc HSBC Việt Nam thay cho ông Phạm Hồng Hải.

Thông cáo tập đoàn HSBC nói CEO Tim Evans sẽ đảm nhận vai trò thúc đẩy HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh trong thời gian tới và "tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng."

Trong khi ông Hải, gia nhập HSBC từ năm 1995 và đảm nhận vai trò tổng giám đốc HSBC Việt Nam từ 2014, sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới là giám đốc khối kinh doanh quốc tế HSBC Canada cũng từ hôm nay 16.9, trong vai trò "kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ,” thông cáo nhấn mạnh.

HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới - ảnh 1

Ông Tim Evans từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại tập đoàn HSBC ở nhiều thị trường: giám đốc khu vực khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương (bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam).

Ông cũng đã từng là giám đốc phụ trách các doanh nghiệp tầm trung quản lý 19 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giám đốc khối thanh toán quốc tế và vận hành khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp quản lý 10 thị trường khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Trên cương vị mới, ông Tim Evans cam kết sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới và tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng.

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới là giám đốc khối kinh doanh quốc tế của tại HSBC Canada từ 16.9 trong vai trò "kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ,” thông cáo nhấn mạnh.

Ngân hàng HSBC thuộc tập đoàn HSBC, tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính toàn cầu, được sáng lập bởi ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Tính đến hết ngày 30.6.2019, tổng tài sản của HSBC đạt hơn 2.751 tỉ USD.

HSBC có lịch sử hoạt động hơn 140 năm tại Việt Nam với văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn năm 1870. Tính đến hiện tại, HSBC Việt Nam có 5 chi nhánh và 9 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2019, tính đến hết tháng 6.2019 tổng tài sản HSBC Việt Nam đạt 112.973 tỉ đồng, tăng 12,1% so với đầu kỳ; thu nhập lãi thuần 1.866 tỉ đồng, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cho vay khách hàng đạt 42.934 tỉ đồng, giảm 2,6% so với thời điểm đầu năm. 

Đọc thêm>>>
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
SC rót thêm 100 triệu USD, hoàn tất tăng vốn cấp 2 vào VN
Quỹ Warburg Pincus rót vốn vào công ty fintech Việt Nam
Sacombank số hóa môi trường làm việc bằng ứng dụng Microsoft Teams
Techcombank đẩy mạnh mảng bán lẻ dù nợ xấu mảng này đang tăng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC