HSBC Việt Nam hôm nay.9 vừa công bố tài trợ vốn lưu động để tăng cường tiềm lực tài chính cho AstraZeneca để nhập khẩu dược phẩm phát minh và thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Việc tài trợ vốn lưu động tại Việt Nam giữa HSBC Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam được công bố nhằm tăng cường tiềm lực tài chính để AstraZeneca nhập khẩu dược phẩm phát minh và thực hiện thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định cam kết song phương trong tăng cường đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam giữa hai tập đoàn cùng đến từ Anh.

Ông Nitin Kapoor, chủ tịch kiêm CEO AstraZeneca Việt Nam khẳng định việc hợp tác lần này sẽ tạo điều kiện để công ty đưa các dược phẩm tiên tiến đến nhiều bệnh nhân Việt Nam, sau khi công ty triển khai mô hình phân phối mới. Trong 4 năm tới, AstraZeneca sẽ tiếp tục đầu tư phát triển năng lực chuyên môn, các hoạt động nghiên cứu lâm sàng và phát triển nhân tài tại Việt Nam. 

HSBC tài trợ cho AstraZeneca phân phối dược phẩm và thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam - ảnh 1

9 ứng viên vắc-xin Covid-19 đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, giai đoạn cuối trước khi được cấp phép. Nguồn: WHO

AstraZeneca là công ty dược phẩm sinh học toàn cầu của Anh, đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia, tập trung vào việc phát minh, phát triển và thương mại hóa các loại thuốc đặc trị trong các lĩnh vực chính là ung thư, hô hấp, tim mạch, thận và chuyển hóa.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới, AstraZeneca trở thành một trong những công ty dẫn đầu cuộc đua phát triển và thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ngừa Covid-19, hợp tác với đại học Oxford (Anh).

Tuy nhiên hôm qua 9.9 công ty đã tuyên bố tạm dừng cuộc thử nghiệm này trên toàn cầu do có một người tham gia thử nghiệm bị mắc bệnh chưa xác định được nguyên nhân. Một ủy ban độc lập sẽ xem xét dữ liệu an toàn đồng thời làm giảm thiểu bất kỳ tác động tiềm tàng nào đến việc thử nghiệm, theo công ty.

Tính đến ngày 9.9, trên thế giới đã có 9 ứng viên vắc-xin đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, trong tổng số 35 ứng viên vắc-xin đang thử nghiệm lâm sàng và 145 ứng viên còn thử nghiệm tiền lâm sàng, theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngân hàng HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm và số lượng khách hàng. HSBC Việt Nam vốn là đối tác tài chính của AstraZeneca Việt Nam trong hơn 25 năm qua và cho biết sẽ tiếp tục hợp tác khi tập đoàn dược phẩm này có những bước tiến mới trong việc nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam.


Đọc thêm>>>
Các doanh nghiệp Việt nghiên cứu sản xuất kit xét nghiệm nhanh ở sân bay
WHO: Số ca nhiễm Covid-19 tại Đông và Nam Á tăng cao nhất tuần qua
AstraZeneca đặt tham vọng vào thị trường y tế Việt Nam
[Infographics] Dữ liệu doanh nghiệp trước khó khăn đại dịch
Chuyển đổi số y tế: Không chỉ là ứng dụng phần mềm y khoa

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ