Đến sáng nay, dịch corona đã khiến 80.149 người nhiễm bệnh và 2.701 người tử vong. Dịch bệnh lan nhanh đến các quốc gia ngoài Trung Quốc đại lục, bản đồ dịch bệnh toàn cầu hôm nay ghi nhận Ý thành ổ dịch lớn nhất châu Âu với 229 người nhiễm bệnh và 7 người tử vong. 

Tính đến 9h30 sáng nay 25.2, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ghi nhận thế giới có 80.149 người nhiễm vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Đến nay có 2.701 người tử vong, trong đó có 2.663 ca tử vong tại Trung Quốc đại lục.

38 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc được hệ thống ghi nhận bao gồm ở Hong Kong (2), Đài Loan (1), Philippines (1), Nhật Bản (5, bao gồm 4 ca trên du thuyền Diamond Princess), Pháp (1), Iran (12), Hàn Quốc (9) và Italia (7).

Dịch Covid-19 đến nay lây lan đến 37 quốc gia và vùng lãnh thổ. Afghanistan, Bahrain, Iraq, Kuwait và Oman đến nay đã thông báo có những ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Ngoài Trung Quốc đại lục, Iran là quốc gia có nhiều người tử vong nhất, với 12 người. Tính đến 9h sáng nay, số người nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng lên 893, với 9 ca tử vong và là ổ dịch lớn thứ hai thế giới. Ý trở thành ổ dịch lớn nhất châu Âu với 229 người nhiễm bệnh, 7 người chết vì dịch bệnh - con số này tăng nhanh khi chỉ trong ngày hôm qua quốc gia này thông báo có 74 ca nhiễm mới và thêm 4 ca tử vong. 

Hơn 80.000 người nhiễm bệnh, dịch corona hoành hành ở Ý, Iran và Hàn Quốc - ảnh 1

Cập nhật đến 9h30 sáng 25.2. Nguồn: WHO, hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam. 

Ủy ban châu Âu cho biết đã chi 232 triệu euro để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cầu. Nhóm chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu đã cử đoàn đến Italia để hỗ trợ chính quyền nước này tìm hiểu tình hình dịch bệnh và hạn chế sự lây lan từ người sang người.

Tuy nhiên đến nay, WHO khẳng định phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh hiện nay tại Italia chỉ cho thấy có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều nước đã cấm nhập cảnh đối với những người đến từ vùng dịch. Đến nay, ngoài Trung Quốc đại lục, những quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực có nhiều ca nhiễm bệnh nhất là Hàn Quốc, du thuyền Diamond Princess, Italia, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong, Iran, Thái Lan, Mỹ và Đài Loan.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay thông báo có thêm 508 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 77.658 và thêm 71 ca tử vong, số liệu thấp nhất trong hai tuần qua, đưa tổng số ca tử vong lên 2.663. 

Tại Việt Nam, 12 ngày qua không có ca nhiễm mới, 15/16 ca đã khỏi bệnh. Tỉnh Thanh Hóa đã công bố hết dịch, tỉnh Khánh Hòa cũng chuẩn bị công bố hết dịch. 

Tại cuộc họp thường trực chính phủ ngày 24.2, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch corona đã thống nhất việc cách ly y tế toàn bộ số khách nhập cảnh từ các vùng có dịch, bao gồm 31 tỉnh thành của Trung Quốc và hai địa phương của Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. 

Đọc thêm>>>
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona
Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới
Chứng khoán đỏ rực trước dịch corona, vàng thiết lập giá đỉnh của 9 năm
Ngành sản xuất Trung Quốc chật vật giữa tâm dịch corona
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Hàn Quốc, thị trường du học và lao động hàng đầu của Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ