Đến sáng nay, dịch corona đã khiến 80.149 người nhiễm bệnh và 2.701 người tử vong. Dịch bệnh lan nhanh đến các quốc gia ngoài Trung Quốc đại lục, bản đồ dịch bệnh toàn cầu hôm nay ghi nhận Ý thành ổ dịch lớn nhất châu Âu với 229 người nhiễm bệnh và 7 người tử vong. 

Tính đến 9h30 sáng nay 25.2, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ghi nhận thế giới có 80.149 người nhiễm vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Đến nay có 2.701 người tử vong, trong đó có 2.663 ca tử vong tại Trung Quốc đại lục.

38 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc được hệ thống ghi nhận bao gồm ở Hong Kong (2), Đài Loan (1), Philippines (1), Nhật Bản (5, bao gồm 4 ca trên du thuyền Diamond Princess), Pháp (1), Iran (12), Hàn Quốc (9) và Italia (7).

Dịch Covid-19 đến nay lây lan đến 37 quốc gia và vùng lãnh thổ. Afghanistan, Bahrain, Iraq, Kuwait và Oman đến nay đã thông báo có những ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Ngoài Trung Quốc đại lục, Iran là quốc gia có nhiều người tử vong nhất, với 12 người. Tính đến 9h sáng nay, số người nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng lên 893, với 9 ca tử vong và là ổ dịch lớn thứ hai thế giới. Ý trở thành ổ dịch lớn nhất châu Âu với 229 người nhiễm bệnh, 7 người chết vì dịch bệnh - con số này tăng nhanh khi chỉ trong ngày hôm qua quốc gia này thông báo có 74 ca nhiễm mới và thêm 4 ca tử vong. 

Hơn 80.000 người nhiễm bệnh, dịch corona hoành hành ở Ý, Iran và Hàn Quốc - ảnh 1

Cập nhật đến 9h30 sáng 25.2. Nguồn: WHO, hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam. 

Ủy ban châu Âu cho biết đã chi 232 triệu euro để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cầu. Nhóm chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu đã cử đoàn đến Italia để hỗ trợ chính quyền nước này tìm hiểu tình hình dịch bệnh và hạn chế sự lây lan từ người sang người.

Tuy nhiên đến nay, WHO khẳng định phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh hiện nay tại Italia chỉ cho thấy có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19, nhiều nước đã cấm nhập cảnh đối với những người đến từ vùng dịch. Đến nay, ngoài Trung Quốc đại lục, những quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực có nhiều ca nhiễm bệnh nhất là Hàn Quốc, du thuyền Diamond Princess, Italia, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong, Iran, Thái Lan, Mỹ và Đài Loan.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay thông báo có thêm 508 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 77.658 và thêm 71 ca tử vong, số liệu thấp nhất trong hai tuần qua, đưa tổng số ca tử vong lên 2.663. 

Tại Việt Nam, 12 ngày qua không có ca nhiễm mới, 15/16 ca đã khỏi bệnh. Tỉnh Thanh Hóa đã công bố hết dịch, tỉnh Khánh Hòa cũng chuẩn bị công bố hết dịch. 

Tại cuộc họp thường trực chính phủ ngày 24.2, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch corona đã thống nhất việc cách ly y tế toàn bộ số khách nhập cảnh từ các vùng có dịch, bao gồm 31 tỉnh thành của Trung Quốc và hai địa phương của Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. 

Đọc thêm>>>
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona
Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới
Chứng khoán đỏ rực trước dịch corona, vàng thiết lập giá đỉnh của 9 năm
Ngành sản xuất Trung Quốc chật vật giữa tâm dịch corona
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Hàn Quốc, thị trường du học và lao động hàng đầu của Việt Nam

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK