Sáng nay bộ Y tế công bố có thêm 1 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV) tại Việt Nam. Số ca tử vong vì bệnh dịch trên toàn cầu đã tăng lên 1.018 người.

Sáng nay 11.2, bộ Y tế xác nhận ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV) thứ 15 là một trẻ em 3 tháng tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là ca nhiễm bệnh thứ 10 tại Vĩnh Phúc - tỉnh có nhiều ca nhiễm bệnh nhất tính đến nay. Các tỉnh thành còn lại có người nhiễm bệnh là TP.HCM (3 ca), Thanh Hóa (1) và Khánh Hòa (1).

Hơn 1.000 người chết vì corona, số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 15 - ảnh 1

Cập nhật đến 10h sáng 11.2. Nguồn: bộ Y tế

Đường lây nhiễm cho bệnh nhi 3 tháng tuổi này được bộ Y tế nhận định có liên quan đến nữ bệnh nhân 23 tuổi dương tính với 2019-nCoV đã xuất viện chiều ngày 10.2. Bệnh nhi là cháu ngoại của bệnh nhân 42 tuổi (ca dương tính thứ 10 tại Việt Nam, được công bố ngày 4.2), từng bị lây bệnh khi đến thăm nhà nữ bệnh nhân 23 tuổi.

Bệnh nhi được mẹ đưa đến nhà bà ngoại chơi từ ngày 28 – 31.1 và thuộc nhóm tiếp xúc gần với bệnh nhân 42 tuổi này nên được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ. Đến ngày 6.2 bắt đầu ho, chảy nước mũi và sốt không rõ nguyên nhân. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 11.2 cho thấy bệnh nhi có kết quả dương tính với 2019-nCoV. Hiện bệnh nhi và mẹ đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà ở huyện Bình Xuyên.

Theo số liệu cập nhật đến 10h sáng nay 11.2 từ bộ Y tế, hiện nay Việt Nam có 15 người dương tính với 2019-nCoV, gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện), 6 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện), 1 Việt kiều Mỹ đến Việt Nam sau khi quá cảnh tại Vũ Hán, 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với 2019-nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện).

Tính đến 20h ngày 10.2, Việt Nam có 789 ca xét nghiệm âm tính với 2019-nCoV. Hiện nay có 64 trường hợp nghi nhiễm vì có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch, đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 483 trường hợp có sức khỏe bình thường (không có dấu hiệu sốt, ho) nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người bị nghi nhiễm vi-rút.

Chiều qua, 3 bệnh nhân trong đoàn 8 người Việt từ Vũ Hán về Việt Nam ngày 17.1 vừa được chữa trị khỏi và xuất viện tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương (Hà Nội). Như vậy đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công và cho xuất viện 6 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV.

Hơn 1.000 người chết vì corona, số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 15 - ảnh 2

24 giờ qua đã có thêm 108 ca tử vong vì 2019-nCoV, đều tại Trung Quốc. Con số này đã nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh lên 1.018 người trên toàn cầu, với 2 ca được ghi nhận ở bên ngoài Trung Quốc đại lục (1 ở Philippines, 1 ở Hong Kong), đều đến từ hoặc đi qua thành phố Vũ Hán, nơi đang là tâm dịch.

Đến sáng nay, 30 tỉnh thành của Trung Quốc ghi nhận có 42.638 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV, theo Ủy ban Y tế Trung Quốc, trong đó có 1.016 ca tử vong. Trong vòng một ngày qua đã có thêm hơn 2.400 ca nhiễm bệnh mới và thêm 108 ca tử vong tại nước này.

Ngoài 28 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận tổng cộng 43.102 người mắc bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV, thế giới đến nay chưa có thêm quốc gia hay vùng lãnh thổ nào báo cáo trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.

Trong 2 ngày 11 – 12.2, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang triệu tập một diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu để huy động các hành động quốc tế nhằm xác định các lỗ hổng  kiến thức chính yếu và các ưu tiên nghiên cứu để góp phần kiểm soát dịch bệnh do 2019-nCoV.

Diễn đàn sẽ bao gồm thành viên của các cộng đồng khoa học, các nhà nghiên cứu ở khu vực y tế công, các chuyên gia sinh học… có kinh nghiệm xử lý các trường hợp khẩn cấp cũng như các nhà tài trợ cho các nghiên cứu có liên quan đến 2019-nCoV.


Với số bệnh nhân nhiễm nCoV cao, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lập bệnh viện dã chiến 300 giường và hơn 200 cán bộ y tế, sử dụng cơ sở hạ tầng của trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật ở TP. Vĩnh Yên. Bệnh viện nằm cách xa khu dân cư nhằm thuận tiện cách ly và tập trung bệnh nhân.

Trước đó Vĩnh Phúc cũng đã lập khu cách ly ở trường Quân sự tỉnh với quy mô 200 giường. Hiện tại toàn tỉnh đang giám sát y tế tập trung 249 người do tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính 2019-nCoV. 54 ca nghi nhiễm đang được cách ly tại các cơ sở y tế gồm bệnh viện Sản Nhi, các trung tâm y tế Tam Đảo, Bình Xuyên, Tam Dương; phòng khám đa khoa Quang Hà, khách sạn Poroda ở huyện Bình Xuyên.


Đọc thêm>>>
910 người tử vong vì corona, Việt Nam đưa 30 công dân ở Vũ Hán về nước
Ngành du lịch lao đao vì corona
Dịch corona tác động thế nào đến các nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán?
Nhiều người Việt ở Trung Quốc đang bị kẹt lại bởi dịch bệnh corona
Tin giả đang hoành hành trên mạng nhanh và nguy hiểm hơn cả dịch bệnh

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ