Đại dịch Covid-19 đến nay đã gây tử vong hơn 211.000 người trong tổng số hơn 3 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Riêng tại Mỹ số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 1 triệu. Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả của đại dịch có thể gây ra “thảm họa nhân quyền”.

Tính đến 8h sáng nay, đại dịch Covid-19 gây nhiễm cho hơn 3 triệu người, với hơn 211.200 người tử vong (7%) và 920.000 người hồi phục (30%). Có thêm gần 66.000 ca nhiễm mới và 4.300 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Trong số 210 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19, vùng dịch lớn nhất thế giới là nước Mỹ vừa vượt qua mốc 1 triệu người nhiễm bệnh. Tính đến 7h sáng nay Mỹ có 1,008 triệu ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tăng thêm 20.800 ca trong 24 giờ qua. Tổng số ca tử vong đã lên 56.649 người sau khi tăng thêm 1.236 người.

Hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19 ở Mỹ, toàn cầu vượt 3 triệu ca nhiễm - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 28.4. Nguồn: Worldometer

Tại cuộc họp báo mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang hy vọng trường học trên cả nước Mỹ sẽ sớm đón học sinh trở lại, trong bối cảnh phần lớn các quận của các bang đều thông báo sẽ đóng cửa đến hết năm học dù nhiều bang đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Tốc độ gia tăng ca tử vong ở nhiều vùng dịch lớn trên thế giới tiếp tục được ghi nhận chậm lại, tổng số ca tử vong ghi nhận sáng nay đã giảm gần một nửa so với 24 giờ trước đó.

Dữ liệu từ Worldometer ghi nhận trong một ngày qua có bảy quốc gia có số lượng gia tăng tử vong ở mức 3 con số (trong khi những ngày qua thông thường có trên 10 quốc gia): Anh thêm 360 ca tử vong, Pháp thêm 437 ca, Ý thêm 333 ca, Tây Ban Nha thêm 331 ca, Brazil 272 ca, Canada 144 ca và Bỉ 113 ca.

Chiều qua, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet đưa ra lời kêu gọi các nước nên hạn chế việc vi phạm các quyền cơ bản “dưới vỏ bọc các biện pháp đặc biệt hoặc khẩn cấp”, vì việc này có khả năng dẫn đến một “thảm họa nhân quyền”.

Hiện một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Úc, New Zealand, Iran, Tây Ban Nha, Nigeria… đang từng bước dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Ý cũng tuyên bố từ ngày 4.5 sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát đã kéo dài hai tháng qua tại nước này. Chính phủ Brazil cũng đang lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế và kỳ vọng các trận đá bóng chuyên nghiệp sẽ sớm quay trở lại.

Tại khu vực Đông Nam Á, Covid-19 đã xuất hiện tại tất cả 11 quốc gia với 40.766 ca nhiễm bệnh và 1.447 ca tử vong. Việt Nam xếp thứ sáu về số lượng ca nhiễm và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong.

Hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19 ở Mỹ, toàn cầu vượt 3 triệu ca nhiễm - ảnh 2

Cập nhật đến 7h sáng 28.4. Nguồn: Worldometer

Đến sáng nay Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới. Có tổng cộng 270 ca nhiễm bệnh với 48 người đang cách ly điều trị và 222 người đã khỏi bệnh hoặc ra viện.

Dù đã qua giai đoạn cách ly xã hội toàn quốc theo Chỉ thị 16 và đã qua 11 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Chỉ thị 19 để cả nước tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Người dân vẫn cần hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và hạn chế tụ tập đông người bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Một số ngành nghề kinh doanh cũng được phép hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người liên quan.


Đọc thêm>>>
Gần 3 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong giảm gần một nửa
Việt Nam tiến tới làm chủ hai phương pháp xét nghiệm Covid-19
Đại hội cổ đông lên trực tuyến
Hậu Covid-19 xu hướng du lịch sẽ thay đổi thế nào?
Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 giảm 68%, doanh thu du lịch lữ hành quý I giảm 28%
Hàng không và du lịch: Khó chồng thêm khó

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.