Tập đoàn Hitachi và Microsoft đã công bố hợp tác chiến lược nhiều năm thực hiện mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dành cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần, bao gồm khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản. 

Hitachi và Microsoft liên minh thúc đẩy chuyển đổi số cho sản xuất và hậu cần - ảnh 1

Việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong vận hành sản xuất, bảo trì, quản lý chuỗi cung, kho bãi và logistics dự kiến sẽ tạo ra thị trường có quy mô hàng ngàn tỉ đô-la Mỹ tới năm 2025. Ảnh: Hitachi. 

Hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng và tự động hóa quy trình ở vùng sâu, vùng xa, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Các giải pháp đầu tiên sẽ sẵn sàng tại Thái Lan ngay trong tháng Bảy này. 

Cụ thể, hai công ty sẽ cùng thiết kế giải pháp giúp gia tăng năng suất thông qua kết hợp chuỗi cung ứng số của Hitachi trên nền Azure của Microsoft để phân tích dữ liệu; sử dụng bản đồ số Azure Maps với các giải pháp số của Hitachi để phân tích và rút ngắn quãng đường giao nhận trong logistics.

Ngoài ra các khách hàng doanh nghiệp cũng có thể dùng ứng dụng HoloLens 2, Dynamics 365 Remote Assist và các thiết bị thông minh do Hitachi và Microsoft phát triển để dự báo, hỗ trợ từ xa theo thời gian thực và huấn luyện công tác bảo trì cho nhân viên. 

"Thông qua việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với Hitachi, chúng tôi sẽ mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần với tư duy điều hướng dữ liệu và năng lực số,” ông Çağlayan Arkan, phó chủ tịch mảng sản xuất Microsoft nhận định. 

Chỉ riêng việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong vận hành sản xuất, bảo trì, quản lý chuỗi cung, kho bãi và logistics dự kiến sẽ tạo ra thị trường quy mô tối thiểu 1.200 tỉ USD vào năm 2025, theo báo cáo “Internet vạn vật: Kết nối giá trị sau cơn sốt” của McKinsey. 

Các doanh nghiệp sản xuất châu Á – Thái Bình Dương hiện đang tiếp tục đầu tư vào các công nghệ dẫn đường cho tiến trình số hoá. Theo công ty nghiên cứu Future Market Insights, điều này sẽ giúp khu vực trở thành nơi đóng góp doanh thu cao nhất cho thị trường nhà máy thông minh toàn cầu, vốn có giá trị 95 tỉ USD trong năm 2019. 


Đọc thêm>>>
Trí thông minh nhân tạo chạm đến mọi ngõ ngách đời sống 
Việt Nam trước cánh cửa phát triển 5G 
Đại học Bách khoa TP.HCM hợp tác nghiên cứu sản xuất chip 5G của Viettel 
IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE