Tập đoàn Hitachi và Microsoft đã công bố hợp tác chiến lược nhiều năm thực hiện mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dành cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần, bao gồm khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản. 

Hitachi và Microsoft liên minh thúc đẩy chuyển đổi số cho sản xuất và hậu cần - ảnh 1

Việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong vận hành sản xuất, bảo trì, quản lý chuỗi cung, kho bãi và logistics dự kiến sẽ tạo ra thị trường có quy mô hàng ngàn tỉ đô-la Mỹ tới năm 2025. Ảnh: Hitachi. 

Hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng và tự động hóa quy trình ở vùng sâu, vùng xa, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Các giải pháp đầu tiên sẽ sẵn sàng tại Thái Lan ngay trong tháng Bảy này. 

Cụ thể, hai công ty sẽ cùng thiết kế giải pháp giúp gia tăng năng suất thông qua kết hợp chuỗi cung ứng số của Hitachi trên nền Azure của Microsoft để phân tích dữ liệu; sử dụng bản đồ số Azure Maps với các giải pháp số của Hitachi để phân tích và rút ngắn quãng đường giao nhận trong logistics.

Ngoài ra các khách hàng doanh nghiệp cũng có thể dùng ứng dụng HoloLens 2, Dynamics 365 Remote Assist và các thiết bị thông minh do Hitachi và Microsoft phát triển để dự báo, hỗ trợ từ xa theo thời gian thực và huấn luyện công tác bảo trì cho nhân viên. 

"Thông qua việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với Hitachi, chúng tôi sẽ mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần với tư duy điều hướng dữ liệu và năng lực số,” ông Çağlayan Arkan, phó chủ tịch mảng sản xuất Microsoft nhận định. 

Chỉ riêng việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong vận hành sản xuất, bảo trì, quản lý chuỗi cung, kho bãi và logistics dự kiến sẽ tạo ra thị trường quy mô tối thiểu 1.200 tỉ USD vào năm 2025, theo báo cáo “Internet vạn vật: Kết nối giá trị sau cơn sốt” của McKinsey. 

Các doanh nghiệp sản xuất châu Á – Thái Bình Dương hiện đang tiếp tục đầu tư vào các công nghệ dẫn đường cho tiến trình số hoá. Theo công ty nghiên cứu Future Market Insights, điều này sẽ giúp khu vực trở thành nơi đóng góp doanh thu cao nhất cho thị trường nhà máy thông minh toàn cầu, vốn có giá trị 95 tỉ USD trong năm 2019. 


Đọc thêm>>>
Trí thông minh nhân tạo chạm đến mọi ngõ ngách đời sống 
Việt Nam trước cánh cửa phát triển 5G 
Đại học Bách khoa TP.HCM hợp tác nghiên cứu sản xuất chip 5G của Viettel 
IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC