Người được bổ nhiệm quyền điều hành của nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam là ông Võ Thanh Liêm, phó tổng giám đốc công ty.

Hội đồng quản trị công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) vừa ra nghị quyết thông qua một loạt vấn đề trong đó có thay đổi nhân sự cấp cao. Cụ thể, hội đồng quản trị đã thông qua đơn từ nhiệm tổng giám đốc của ông Nguyễn Sỹ Công, theo đó ông Công ngừng nắm vai trò này kể từ ngày 5.8.

Ông Võ Thanh Liêm đảm nhận vai trò quyền tổng giám đốc Coteccons kể từ hôm nay 6.8.

Thay thế ông Công và tạm thời nắm chức vụ quyền tổng giám đốc tại CTD là ông Võ Thanh Liêm từ ngày 6.8.

Ông Liêm sinh năm 1977, gia nhập Coteccons từ năm 2002. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, là phó tổng giám đốc công ty kể từ năm 2017.

Theo Coteccons, với hơn 18 năm làm việc tại công ty, ông Liêm có nhiều kinh nghiệm trong quản lý điều hành và chịu trách nhiệm chính tại Coteccons ở các lĩnh vực quan trọng bao gồm điều hành khối xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các chủ đầu tư.

“Ông cũng là một trong những lãnh đạo chủ chốt góp phần dẫn dắt Coteccons vượt qua những cột mốc quan trọng để trở thành nhà thầu quy mô lớn nhất Việt Nam,” thông cáo nhấn mạnh.

Trước đó, dưới áp lực mâu thuẫn giữa nhóm cổ đông sáng lập liên quan đến chủ tịch Nguyễn Bá Dương và nhóm cổ đông lớn nước ngoài, ông Nguyễn Sỹ Công đã có đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị cùng với một thành viên khác và đã được thông qua tại đại hội thường niên 2020 cuối tháng 6 rồi.

Đại hội cũng đã bầu bổ sung hai thành viên hội đồng quản trị là đại diện của nhóm cổ đông ngoại là Kusto và The 8th. Đồng thời thống nhất việc bổ sung người đại diện theo pháp luật, ngoài ông Dương, CTD có thêm một đại diện pháp luật là ông Bolat Duisenov - đại diện nhóm cổ đông Kusto được bầu vào hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022.

Cùng với việc bổ nhiệm quyền tổng giám đốc, hội đồng quản trị CTD đã bổ sung hai chuyên gia nước ngoài vào tiểu ban hoạt động trực thuộc hội đồng quản trị bao gồm ông Wayne Harris, chuyên gia xây dựng và ông David Evans, chuyên gia tư vấn quản lý và chiến lược cấp cao trong lĩnh vực xây dựng.  

Tại đại hội cổ đông thường niên tháng 6 rồi, ông Nguyễn Bá Dương một lần nữa nhấn mạnh nguồn lực con người là quan trọng nhất làm nên sức mạnh cho Coteccons trong 16 năm phát triển.

Hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, kết quả kinh doanh của CTD phụ thuộc nhiều vào chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản. Sau giai đoạn phát triển rực rỡ, từ 2013-2017, doanh số CTD bắt đầu đi xuống. "Năm 2019, doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mạnh, nhưng xét trên bình diện chung CTD vẫn là doanh nghiêp xây dựng số 1 Việt Nam, có nhiều tiềm năng phát triển,” ông Dương nói.


Đọc thêm>>>
ĐHCĐ Coteccons: Đại diện hai quỹ ngoại trúng cử hội đồng quản trị
CEO Coteccons Trần Sỹ Công từ chức trước thềm đại hội cổ đông
Cổ đông lớn ủng hộ Kusto bãi nhiệm chủ tịch Coteccons là ai?
Coteccons phản hồi thế nào về những cáo buộc của nhóm cổ đông Kusto?
Nhóm cổ đông lớn muốn miễn nhiệm loạt lãnh đạo Coteccons

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE