Đôi giày Air Jordan 1 của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã được bán với giá 615.000 USD trong buổi đấu giá trực tuyến tuần qua của Chistie’s. 

Đôi giày ba màu trắng, đen và đỏ từng được Michael Jordan mang trong một trận đấu tại Ý năm 1985. Khi thực hiện cú slam dunk, vận động viên bóng rổ này đã làm vỡ phần bảng sau cột rổ. Phần đế trái của đôi giày vẫn còn mảnh thuỷ tinh sót lại của tai nạn nhỏ này. 

Giày của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan được bán giá cao kỷ lục - ảnh 1

Đôi giày của Michael Jordan là một phần của buổi đấu giá trực tuyến dành riêng cho huyền thoại bóng rổ thế giới. Ảnh: Getty Images.  

Dù phá vỡ được kỷ lục 560.000 USD do một đôi khác cũng của Michael Jordan thiết lập vào tháng 5 vừa qua, mức giá của đôi Air Jordan 1 vẫn thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu. Christie’s đã ước tính giá trị đôi giày có thể lên tới 850.000 USD. 

Đôi giày của Michael Jordan là một phần của buổi đấu giá trực tuyến dành riêng cho huyền thoại bóng rổ thế giới. Buổi đấu giá đã mang về 931.875 USD, theo thông cáo của Christie’s. 

Theo Bleacher Report, giá trị các sản phẩm từng được Jordan sử dụng đã tăng mạnh sau khi The Last Dance (tạm dịch: Điệu nhảy cuối cùng) - phim tài liệu tiểu sử của ESPN được công chiếu.

Buổi đấu giá được xem là nỗ lực của nhà đấu giá Christie’s trong việc tiếp cận với những khách hàng mới có hứng thú với các vật phẩm của Jordan. 3/4 những người tham gia đấu giá lần này chưa từng làm việc với Christie’s trước đây. 

“Sự kiện này một lần nữa xác nhận giày thể thao chính là các hiện vật mang giá trị văn hoá và xứng đáng được đặt vào hàng ngũ các sản phẩm xa xỉ trên thị trường sưu tầm thế giới,” John McPheters, người đứng đầu Stadium Goods - doanh nghiệp chuyên bán lại giày thể thao nhận định. 

Michael được biết tới như một trong những siêu sao bóng rổ hàng đầu thế giới. Ông từng giành chức vô địch NBA sáu lần và từng giữ danh hiệu Vận động viên danh giá nhất thế giới trong năm năm.

Cầu thủ bóng rổ này vẫn đang nắm giữ kỷ lục 30,1 điểm - mức điểm trung bình ghi được trong mỗi trận đấu của NBA dù đã nghỉ hưu gần 20 năm. 

Forbes ước tính Jordan hiện sở hữu gia tài trị giá 1,6 tỉ USD, một phần là nhờ hợp đồng quảng cáo với Nike ký từ năm 1984 cũng như các hợp đồng tài trợ đến từ các thương hiệu khác như Gatorade, Hanes và Upper Deck.          


Đọc thêm>>>
Đạo diễn Việt Tú: “Ảo thuật gia” sân khấu 
Ngành công nghiệp âm nhạc đổi mới trong đại dịch 
Thử thách lớn của Big Hit - nhà quản lý ban nhạc K-Pop lừng danh BTS
10 tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thập niên 2010 
Mở “nút thắt” tiêu dùng xanh 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ