Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) sẽ triển khai hệ thống quản lý bệnh viện và hệ thống quản lý bệnh án điện tử cho tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong chiến lược chuyển đổi số hướng đến mô hình bệnh viện thông minh của tập đoàn này.

Theo kế hoạch hai bên ký kết sáng nay 20.8, FPT-IS sẽ triển khai hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0, xây dựng hệ thống bệnh án điện tử thông minh ứng dụng FPT.EMR và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên nền tảng FPT Hi Gio Cloud cho tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Với tổng giá trị 100 tỉ đồng, dự án sẽ được triển khai trên quy mô 14 bệnh viện, 8 phòng khám đa khoa và phòng khám bác sĩ gia đình của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong vòng 28 tháng, theo thông cáo do FPT công bố.

Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ số để quản lý hồ sơ bệnh án và vận hành các bệnh viện, phòng khám hiệu quả và nhất quán của Hoàn Mỹ, trong bối cảnh số lượng người bệnh ngày càng cao và mạng lưới bệnh viện, phòng khám được mở rộng nhanh chóng  những năm gần đây.

“Dự án này không những giúp Hoàn Mỹ quản lý hoạt động của bệnh viện và phòng khám hiệu quả và an toàn hơn mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe,” bà Nguyễn Thục Anh, tổng giám đốc tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chia sẻ.

Theo đó, khi dự án đi vào hoạt động, khách hàng của Hoàn Mỹ sẽ được cắt giảm thời gian chờ đợi, có thể tìm hiểu bệnh viện, tra cứu thông tin bác sĩ, đặt lịch khám bệnh, xem thông tin cá nhân, truy cập kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án… mọi lúc mọi nơi.

FPT.eHospital 2.0 và FPT.EMR là hai sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái sản phẩm giải pháp y tế số do FPT phát triển nhiều năm qua. Hiện đã có 6 sở y tế và hơn 300 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước đang vận hành hệ thống quản lý bệnh viện của FPT, như sở Y tế TP.HCM, Quảng Ninh, Đồng Nai...; các bệnh viện như Chợ Rẫy, Bạch Mai, bệnh viện Quốc tế City…


Đọc thêm>>>
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế
Align Technology ra mắt trung tâm đào tạo thúc đẩy nha khoa kỹ thuật số
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Vườn ươm công nghệ ở bệnh viện

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ