Tập đoàn công nghệ FPT vừa ký hợp tác chiến lược với viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila để thúc đẩy phát triển AI.

FPT hợp tác chiến lược với Mila thúc đẩy công nghệ AI - ảnh 1

FPT tiếp tục đặt tham vọng đạt doanh thu 1 tỉ USD đến năm 2021 từ mảng công nghệ. Ảnh: FPT 

Bước đầu của thỏa thuận hợp tác này trong ba năm (2020-2023) nhằm tận dụng thế mạnh của hai bên để thực hiện 4 hạng mục chính: nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; tư vấn xây dựng
trung tâm nghiên cứu FPT.AI tại Quy Nhơn; đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực AI; và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh trong hệ sinh thái
đối tác của Mila.

“Mila đang tìm kiếm và đào tạo các tài năng AI đến từ nhiều quốc gia nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của chính quốc gia mình dựa trên những kiến thức khoa học nền tảng về AI,” viện trưởng Mila Yoshua Bengio phát biểu trong thông cáo.

Viện Mila được thành lập năm 1993 bởi giáo sư Yoshua Bengio của đại học Montréal, được xem là viện nghiên cứu hàng đầu về trí tuệ nhân tạo với hơn 500 chuyên gia có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực AI, học sâu (deep learning).

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, với sự tư vấn và kinh nghiệm của Mila có thể hỗ trợ FPT thực hiện "giấc mơ đưa Việt Nam thành trung tâm AI hàng đầu Đông Nam Á". Các tài năng công nghệ trẻ FPT có cơ hội học hỏi chuyên sâu về AI để cải tiến các giải pháp ứng dụng AI cung cấp đến doanh nghiệp để giải quyết hiệu quả bài toán vận hành và xây dựng doanh nghiệp số.

Với định hướng chiến lược trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu, thời gian qua FPT công bố đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ lõi mới như AI, dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây (cloud computing), robot phần mềm tự động hóa... Trong đó AI được tập đoàn này xem là một trong những mảng công nghệ mũi nhọn. 

Việc sử dụng AI đang ngày một trở nên phổ biến. Báo cáo khảo sát "Khám phá cuộc cách mạng AI" của PwC cho biết 42% doanh nghiệp đang ứng dụng AI trong công ty, trong khi 35% khẳng định mình đang lên kế hoạch đưa AI vào trợ giúp vận hành doanh nghiệp.

Tại cuộc gặp gỡ với nhà đầu tư, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần FPT (FPT) Trương Gia Bình cho biết FPT tiếp tục đặt tham vọng đạt doanh thu 1 tỉ USD đến năm 2021 từ mảng công nghệ, tăng gấp đôi so với năm 2019 và lấy dịch vụ chuyển đổi số làm trọng tâm.

Trong năm 2019, IDC dự kiến mức đầu tư cho quá trình chuyển đổi số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương hơn 375 tỉ USD, đạt mức tăng hàng năm (CAGR) 17,4% giai đoạn 2017-2022. Microsoft và IDC cũng dự báo chuyển đổi số sẽ làm gia tăng thêm 1.160 tỉ USD cho GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2021.


Đọc thêm>>>
Bảo mật đám mây: Khi rủi ro nằm trong chính doanh nghiệp
Facebook Shops đưa doanh nghiệp nhỏ lên thương mại trực tuyến
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Coronavirus và sự trỗi dậy của nền kinh tế trí tuệ nhân tạo

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC