Tập đoàn công nghệ FPT vừa ký hợp tác chiến lược với viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila để thúc đẩy phát triển AI.

FPT hợp tác chiến lược với Mila thúc đẩy công nghệ AI - ảnh 1

FPT tiếp tục đặt tham vọng đạt doanh thu 1 tỉ USD đến năm 2021 từ mảng công nghệ. Ảnh: FPT 

Bước đầu của thỏa thuận hợp tác này trong ba năm (2020-2023) nhằm tận dụng thế mạnh của hai bên để thực hiện 4 hạng mục chính: nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; tư vấn xây dựng
trung tâm nghiên cứu FPT.AI tại Quy Nhơn; đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực AI; và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh trong hệ sinh thái
đối tác của Mila.

“Mila đang tìm kiếm và đào tạo các tài năng AI đến từ nhiều quốc gia nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của chính quốc gia mình dựa trên những kiến thức khoa học nền tảng về AI,” viện trưởng Mila Yoshua Bengio phát biểu trong thông cáo.

Viện Mila được thành lập năm 1993 bởi giáo sư Yoshua Bengio của đại học Montréal, được xem là viện nghiên cứu hàng đầu về trí tuệ nhân tạo với hơn 500 chuyên gia có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực AI, học sâu (deep learning).

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, với sự tư vấn và kinh nghiệm của Mila có thể hỗ trợ FPT thực hiện "giấc mơ đưa Việt Nam thành trung tâm AI hàng đầu Đông Nam Á". Các tài năng công nghệ trẻ FPT có cơ hội học hỏi chuyên sâu về AI để cải tiến các giải pháp ứng dụng AI cung cấp đến doanh nghiệp để giải quyết hiệu quả bài toán vận hành và xây dựng doanh nghiệp số.

Với định hướng chiến lược trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu, thời gian qua FPT công bố đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ lõi mới như AI, dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây (cloud computing), robot phần mềm tự động hóa... Trong đó AI được tập đoàn này xem là một trong những mảng công nghệ mũi nhọn. 

Việc sử dụng AI đang ngày một trở nên phổ biến. Báo cáo khảo sát "Khám phá cuộc cách mạng AI" của PwC cho biết 42% doanh nghiệp đang ứng dụng AI trong công ty, trong khi 35% khẳng định mình đang lên kế hoạch đưa AI vào trợ giúp vận hành doanh nghiệp.

Tại cuộc gặp gỡ với nhà đầu tư, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần FPT (FPT) Trương Gia Bình cho biết FPT tiếp tục đặt tham vọng đạt doanh thu 1 tỉ USD đến năm 2021 từ mảng công nghệ, tăng gấp đôi so với năm 2019 và lấy dịch vụ chuyển đổi số làm trọng tâm.

Trong năm 2019, IDC dự kiến mức đầu tư cho quá trình chuyển đổi số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương hơn 375 tỉ USD, đạt mức tăng hàng năm (CAGR) 17,4% giai đoạn 2017-2022. Microsoft và IDC cũng dự báo chuyển đổi số sẽ làm gia tăng thêm 1.160 tỉ USD cho GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2021.


Đọc thêm>>>
Bảo mật đám mây: Khi rủi ro nằm trong chính doanh nghiệp
Facebook Shops đưa doanh nghiệp nhỏ lên thương mại trực tuyến
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Coronavirus và sự trỗi dậy của nền kinh tế trí tuệ nhân tạo

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE