First News - Trí Việt đã kết hợp với Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn cho toàn bộ các hệ thống thư viện 63 tỉnh thành cả nước cùng các trung tâm người khuyết tật và các trại giam tại Việt Nam.

First News trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phước - CEO First News phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập hôm 22.12. Ảnh: First News cung cấp. 

Trước đó, First News cũng đã trao tặng toàn bộ bản quyền tủ sách Hạt giống tâm hồn để xây dựng tủ sách nói (Audio Books) và sách chữ nổi cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam và phạm nhân tại các trại giam toàn quốc.

Hạt giống tâm hồn hiện là một trong từ khóa phổ biến hàng đầu về giáo dục tại Việt Nam với trên 5 triệu kết quả hiển thị chỉ trong vòng 0,36 giây. Cái tên này và đã trở thành thương hiệu có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn cả thương hiệu chính First News.

Kể từ khi ra mắt cuốn sách đầu tiên vào năm 2002, Hạt giống tâm hồn đã giới thiệu hơn 300 đầu sách tập hợp những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương, đức hy sinh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hạt giống tâm hồn cũng là tên gọi của những chương trình cộng đồng mang tính nhân văn do First News khởi xướng, bao gồm chương trình “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của tấm gương sống tích cực dù khuyết tật tay chân Nick Vujicic; chương trình “Vượt lên cái chết” của chị Tâm Si-đa; “Không gục ngã” của dịch giả đặc biệt Bích Lan và thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, cũng như “Hiểu về trái tim” để vận động quyên góp mổ miễn phí hàng nghìn ca tim cho trẻ em.

Trong 15 năm qua First News đã tặng hơn 100.000 cuốn sách cho các trại giam và các trung tâm thanh thiếu niên, cai nghiện ma túy, trại mồ côi cùng trẻ em vùng sâu vùng xa, cũng như cho các chiến sĩ vùng biên cương, hải đảo.

Tính đến nay, First News đã xuất bản hơn 3.000 đầu sách, với những cái tên quen thuộc như Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Chất Michelle…

Sắp tới, đơn vị phát hành sách này sẽ xuất bản cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của giáo sư John Vu - nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học đại học Canergie (Mỹ). Tác phẩm được đánh giá ngang tầm với cuốn sách nổi tiếng Hành trình về Phương Đông, kể lại những cuộc gặp gỡ có thật với một chuyên viên cấp cao trong cơ quan vũ trụ NASA và các doanh nhân thành đạt nổi tiếng ở Mỹ về những trải nghiệm thực tế liên quan đến nhân quả và luân hồi.

Đọc thêm>>>
5 quyển sách Bill Gates yêu thích nhất năm 2019
Đọc sách: Lãnh đạo thực hành
Ngân hàng số - từ đổi mới đến cách mạng
“Binh pháp Tôn Tử” cho doanh nghiệp nhỏ
Người lãnh đạo biết truyền lửa
Năm cuốn sách yêu thích nhất năm 2018 của Bill Gates

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100