FedEx Express - công ty con của FedEx Corp - doanh nghiệp vận tải chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới vừa công bố tăng thêm 59 tuyến đường chuyển phát hàng hoá từ các quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương tới 28 nước châu Âu.

Hãng công bố trong đó mở thêm 12 tuyến đối với dịch vụ International Priority DirectDistribution (IPD) và 47 tuyến cho dịch vụ International Economy DirectDistribution (IED).

Việc tăng cường thêm các tuyến nhằm mở rộng cả hai dịch vụ từ 13 thị trường lớn ở châu Á - Thái Bình Dương đến tất cả 28 quốc gia tại châu Âu. Việt Nam cũng là 1 trong 13 quốc gia trong 59 tuyến mới này, thông cáo từ FedEx Express cho biết.

Các dịch vụ vận chuyển hàng hoá IPD và IED sẽ đơn giản hóa và tăng tốc độ giao hàng xuyên biên giới giữa hai khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đưa hàng hoá tới khách hàng nhanh hơn. Theo đó một doanh nghiệp ở châu Á có thể vận chuyển hàng từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều đơn vị nhận hàng tại châu Âu thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, một khách hàng có thể sử dụng dịch vụ IPD hoặc IED để gửi nhiều đơn hàng cùng lúc theo lô hàng ghép tới nhiều người nhận khác nhau châu Âu. Thủ tục hải quan dành cho những đơn hàng này được xử lý thông qua một nhãn mác vận chuyển và một hoá đơn thương mại ghép (CCI). Trong quá trình vận chuyển, khách hàng có thể sử dụng nhiều kênh thay thế như các đơn vị trung gian để giảm thiểu thời gian đưa sản phẩm tới người nhận cuối.

Giao thương giữa các nước tham gia Hội nghị Á Âu (ASEM) - diễn đàn hợp tác liên chính phủ cấp cao giữa 30 quốc gia châu Âu và 21 quốc gia châu Á chiếm khoảng 55% tổng giao thương hàng hoá trên thế giới. 

"Việc mở rộng các tuyến đường trong bối cảnh thương mại song phương được tăng cường nhằm hỗ trợ khách hàng FedEx tại khu vực châu Á Thái Bình Dương có thể khai thác nhiều cơ hội mới", ông Karen Reddington, chủ tịch châu Á Thái Bình Dương của FedEx Express chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Bên cạnh đó, dịch vụ IPD Single Point of Clearance (SPOC) và IED Single Point of Clearance (SPOC) cũng được mở rộng để hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại châu Á Thái Bình Dương. Theo đó các doanh nghiệp có thể gửi nhiều đơn hàng và đứng tên chung một hóa đơn vận chuyển hàng không, từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều người nhận ở các điểm đến khác nhau ở khắp 28 nước châu Âu.

FedEx Express hiện cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua hai mạng lưới chủ yếu là hàng không và đường bộ.

Đọc thêm>>>
FedEx và BBC bắt tay sản xuất chương trình truyền hình về thương mại toàn cầu
Logistics: Sôi động công ty ngoại vào thị trường qua M&A với công ty nội địa
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.