FedEx Express - công ty con của FedEx Corp - doanh nghiệp vận tải chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới vừa công bố tăng thêm 59 tuyến đường chuyển phát hàng hoá từ các quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương tới 28 nước châu Âu.

Hãng công bố trong đó mở thêm 12 tuyến đối với dịch vụ International Priority DirectDistribution (IPD) và 47 tuyến cho dịch vụ International Economy DirectDistribution (IED).

Việc tăng cường thêm các tuyến nhằm mở rộng cả hai dịch vụ từ 13 thị trường lớn ở châu Á - Thái Bình Dương đến tất cả 28 quốc gia tại châu Âu. Việt Nam cũng là 1 trong 13 quốc gia trong 59 tuyến mới này, thông cáo từ FedEx Express cho biết.

Các dịch vụ vận chuyển hàng hoá IPD và IED sẽ đơn giản hóa và tăng tốc độ giao hàng xuyên biên giới giữa hai khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đưa hàng hoá tới khách hàng nhanh hơn. Theo đó một doanh nghiệp ở châu Á có thể vận chuyển hàng từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều đơn vị nhận hàng tại châu Âu thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, một khách hàng có thể sử dụng dịch vụ IPD hoặc IED để gửi nhiều đơn hàng cùng lúc theo lô hàng ghép tới nhiều người nhận khác nhau châu Âu. Thủ tục hải quan dành cho những đơn hàng này được xử lý thông qua một nhãn mác vận chuyển và một hoá đơn thương mại ghép (CCI). Trong quá trình vận chuyển, khách hàng có thể sử dụng nhiều kênh thay thế như các đơn vị trung gian để giảm thiểu thời gian đưa sản phẩm tới người nhận cuối.

Giao thương giữa các nước tham gia Hội nghị Á Âu (ASEM) - diễn đàn hợp tác liên chính phủ cấp cao giữa 30 quốc gia châu Âu và 21 quốc gia châu Á chiếm khoảng 55% tổng giao thương hàng hoá trên thế giới. 

"Việc mở rộng các tuyến đường trong bối cảnh thương mại song phương được tăng cường nhằm hỗ trợ khách hàng FedEx tại khu vực châu Á Thái Bình Dương có thể khai thác nhiều cơ hội mới", ông Karen Reddington, chủ tịch châu Á Thái Bình Dương của FedEx Express chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Bên cạnh đó, dịch vụ IPD Single Point of Clearance (SPOC) và IED Single Point of Clearance (SPOC) cũng được mở rộng để hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại châu Á Thái Bình Dương. Theo đó các doanh nghiệp có thể gửi nhiều đơn hàng và đứng tên chung một hóa đơn vận chuyển hàng không, từ một địa điểm tại quốc gia gốc đến nhiều người nhận ở các điểm đến khác nhau ở khắp 28 nước châu Âu.

FedEx Express hiện cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua hai mạng lưới chủ yếu là hàng không và đường bộ.

Đọc thêm>>>
FedEx và BBC bắt tay sản xuất chương trình truyền hình về thương mại toàn cầu
Logistics: Sôi động công ty ngoại vào thị trường qua M&A với công ty nội địa
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100