F88 - chuỗi cho vay cầm cố tài sản đang sở hữu mạng lưới phòng giao dịch lớn nhất thị trườn hiện nay vừa công bố nhận thêm 140 tỉ đồng cho vòng đầu tư tăng trưởng thứ ba từ Mekong Capital và Granite Oak.

Đây là vòng thứ ba chuỗi cho vay cầm cố nhận vốn từ các nhà đầu tư, hai vòng trước đó lần lượt là vào tháng 12.2016 và tháng 11.2018.

Quỹ đầu tư có trụ sở tại Ireland Granite Oak bắt đầu rót vốn vào F88 từ cuối năm 2018, giá trị đầu tư ở thời điểm đó không được tiết lộ nhưng F88 cho biết công ty được định giá gần 1.000 tỉ đồng. Một năm sau, mức định giá tăng gấp đôi lên 2.100 tỉ đồng vào cuối năm 2019.

Trước Granite Oak, Mekong Capital đã chính thức đầu tư vào F88 từ năm 2016. Ông Phùng Anh Tuấn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty F88, cho biết: “Khoản vốn mới từ hai cổ đông chiến lược sẽ được đầu tư mở rộng chuỗi phòng giao dịch cũng như tăng dư nợ cho vay trên 180 phòng giao dịch hiện có”.

Tổng giám đốc Simon Wagner của Granite Oak cho biết kết quả hoạt động của công ty vượt kỳ vọng của quỹ khi bắt đầu rót vốn, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài cùng F88.

Hiện tại, F88 đang sở hữu 180 cửa hàng tại 25 tỉnh thành trên cả nước. Tháng 9.2019, F88 công bố cán mốc 100 cửa hàng sau ba năm xuất hiện trên thị trường. Trong buổi chia sẻ với báo chí hồi cuối năm 2019, tổng giám đốc F88 đưa ra mục tiêu cán mốc 300 cửa hàng vào ngay trong năm 2020 này.

Ra đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam. F88 cung cấp các khoản vay cầm cố với hầu hết các loại tài sản tiêu dùng phổ rộng có giá trị từ 500.000 đồng lên tới vài chục triệu đồng, với hợp đồng có thời hạn đến 12 tháng.

F88 hiện nổi lên là hiện tượng mới trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam và thiết lập được mối quan hệ với nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Năm 2019, F88 đã phát hành thành công 200 tỉ đồng trái phiếu (tương đương với trên 8,5 triệu USD).

Là quỹ đầu tiên rót vốn vào F88, Mekong Capital rót vốn vào nhiều chuỗi bán lẻ như Thế Giới Đi Động, PNJ, Golden Gate, F88... Trong khi Granite Oak hiện là quỹ đầu tư đa ngành vận hành toàn cầu với danh mục tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, đầu tư mạo hiểm và bất động sản.


Đọc thêm>>>
 
Cuộc đua dẫn đầu chuỗi cho vay cầm cố
Chuỗi cầm đồ F88 nhận thêm vốn đầu tư, bắt đầu mở rộng vào TP.HCM
Thị trường tài chính tiêu dùng triệu tỉ đô hấp dẫn “đại gia” ngoại
Tín dụng tiêu dùng: Miếng bánh lớn dần
Cầm đồ chuyên nghiệp

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ