Sáng nay 8.11, ứng dụng học tiếng Anh ELSA (English Language Speech Assistant) và SEAC (Southeast Asia Center) - doanh nghiệp giáo dục và đào tạo nhân lực lớn nhất Thái Lan, đã ký hợp tác để đưa giải pháp tiếng Anh ELSA 3-trong-1 mở rộng đến thị trường Thái Lan.

Theo cam kết, SEAC sẽ đưa giải pháp “ELSA 3-trong-1” đến 770 doanh nghiệp lớn và gần 1.500 trường học tại Thái Lan. SEAC sẽ là đối tác độc quyền cung cấp các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp cho nguồn nhân lực Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

ELSA 3-trong-1 là giải pháp đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp với ba ứng dụng chính: giáo trình tự động chuẩn hoá để học ở mọi nơi; công cụ hỗ trợ quản lý quá trình học; và nội dung riêng biệt cho từng doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

ELSA bắt tay tập đoàn giáo dục SEAC mở rộng thị trường Thái Lan - ảnh 1

Văn Đinh Hồng Vũ - sáng lập ELSA chia sẻ thông tin doanh nghiệp tại cuộc họp báo. Ảnh: ELSA 

Giải pháp ELSA 3-trong-1 vẫn dựa trên cốt lõi xây dựng sản phẩm của ELSA là B2C (doanh nghiệp - người dùng), nhưng mở rộng theo quy mô B2B2C (doanh nghiệp - doanh nghiệp - người dùng).

Thông qua lợi thế am hiểu thị trường nội địa và kinh nghiệm gần 30 năm vận hành trong lĩnh vực đào tạo cùng với mạng lưới khách hàng rộng lớn, SEAC đưa giải pháp B2B2C thành nền tảng thu hút nhiều khách hàng cá nhân và mở rộng thị trường, bao gồm hàng trăm khách hàng của SEAC trong danh sách Fortune 500.

ELSA sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và nội địa hóa nội dung phù hợp với nhu cầu riêng biệt của các doanh nghiệp tại thị trường này. "Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với SEAC để tùy chỉnh giáo trình nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp", Văn Đinh Hồng Vũ - sáng lập ELSA trao đổi với Forbes Việt Nam.

Bà Arinya Talerngsri - giám đốc điều hành thị trường châu Á của SEAC chia sẻ với Forbes Việt Nam, trong giai đoạn đầu sẽ tập trung đưa giải pháp vào những doanh nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể và thay đổi sản phẩm theo nhu cầu thực tế của họ.

SEAC là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến hàng đầu ASEAN, thông qua các khoá “học tập trọn đời”. Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và phát triển nhân sự, SEAC đã hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và có những thành công nhất định.

ELSA là startup về công nghệ giáo dục được xếp trong tốp 5 ứng dụng học tập tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là công nghệ nhận diện giọng nói (speech recognition) độc quyền.

Theo số liệu tự công bố, hiện ELSA sở hữu 5 triệu lượt người dùng ở 101 quốc gia, được vận hành với các văn phòng tại Bồ Đào Nha, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản. Sau khi gọi thành công nguồn vốn 7 triệu USD trong vòng A hồi đầu năm nay, startup này đã nâng tổng giá trị vốn gọi lên 12 triệu USD.  

Ở Việt Nam, ứng dụng ELSA 3-trong-1 được sử dụng tại các doanh nghiệp lớn như Citibank, Harvey Nash, LinkByNet, FPT...

Đọc thêm>>>
Ra mắt trường mầm non ứng dụng Reggio Emilia đầu tiên tại VN
Mở trường cho con
ESP Capital đầu tư nửa triệu đô vào startup giáo dục MindX
Trí tuệ nhân tạo cần cho giáoi dục nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100