Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý được thiết kế với thông điệp ước vọng về một TP.HCM phát triển, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. 

Với chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước”, đường hoa Tết Canh Tý trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẽ mở cửa cho du khách và người dân thưởng ngoạn và du xuân từ 19h ngày 22.1 đến 21h ngày 28.1.2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Ban tổ chức cho biết toàn bộ đường hoa Tết năm nay được thiết kế thành ba phân đoạn chính, với các chủ đề: Xuân của đất trời - xuân của tình người; Thành phố phát triển - bền vững niềm tin; và Thành phố hiện đại - tiến bước vươn xa”.

Đường hoa Xuân Canh Tý nhấn mạnh thông điệp bảo vệ môi trường - ảnh 1

Phối cảnh Bức tranh mùa xuân. Ảnh: Saigontourist

Đáng chú ý, phân đoạn II (giao lộ Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng) được thiết kế thành quần thể kết hợp những yếu tố thiết kế thực hiện ý tưởng một nền tảng hòa bình và đề cao bảo vệ môi trường, như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh thái, bảo vệ nước và rừng...

Thiết kế “Bức tranh mùa xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động của thiên nhiên và biểu trưng cho sự đa dạng của môi trường. Kết hợp giữa các dải hoa dưới mặt đất và khối hình đài nước thể hiện sự giao thoa của thiên nhiên đất trời.

Đường hoa Xuân Canh Tý nhấn mạnh thông điệp bảo vệ môi trường - ảnh 2

Phối cảnh Rừng nước. Ảnh: Saigontourist

Năm 2020, lần đầu tiên tại đường hoa Tết cũng xuất hiện đại cảnh "Rừng nước", kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác, tạo nên một hệ sinh thái thu nhỏ trong không gian khác lạ và hiện đại.

Năm nay là lần thứ 17 Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, trở thành điểm hẹn du xuân quen thuộc của du khách và người dân thành phố. Ứớc tính lễ hội hàng năm thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan.

Công trình năm nay do tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành thành phố và các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện. 

Đọc thêm>>
Những lễ hội đặc sắc mùa cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Trải nghiệm món ngon các nước tại “Bếp ăn của thế giới”
5 điểm đến cho người yêu ẩm thực châu Á

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100