Ông Mạc Quang Huy, tổng giám đốc cho biết KBSV sẽ tăng vốn điều lệ trong thời gian tới, tuy nhiên chưa đưa ra con số cụ thể. 

Đổi chủ, Chứng khoán KB Việt Nam lên kế hoạch tăng vốn - ảnh 1

  Ông Mạc Quang Huy, Tổng giám đốc KBSV (tiền thân là MSI) từ năm 2013 và ông Chun Byoung Jo, CEO Chứng khoán KB Hàn Quốc

Sau gần ba tháng hoàn tất thâu tóm 99,4% cổ phần Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime (MSI) với mức giá 33 triệu đô la Mỹ, KB Securities – một công ty chứng khoán đến từ Hàn Quốc đã chính thức đổi tên MSI thành Công ty cổ phần chứng khoán KB Việt Nam (KBSV). Lễ ra mắt thương hiệu mới KBSV chứng kiến sự có mặt của lãnh đạo Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như đại diện đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

KBSV hiện có vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Một trong những kế hoạch sau thâu tóm của KB Securities là tăng vốn điều lệ của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động trong hai lĩnh vực chính là ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán. Mảng M&A sẽ được công ty chú trọng, đại diện KBSV cho biết.

So với các nước trong khu vực, thị trường chứng khoán Việt Nam 2017 có sức hấp dẫn đặc biệt với mức tăng trên 50%. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng kỷ lục 1,2 tỉ đô la Mỹ trong năm vừa qua. Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước đánh giá đây là giai đoạn cực kỳ phù hợp cho một công ty chứng khoán nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam.

Chứng khoán là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, việc lập một công ty mới vì vậy cần rất nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, để có một lượng khách hàng ban đầu, chi phí bỏ ra không nhỏ. Mua lại một công ty chứng khoán đã hoạt động ổn định là nước cờ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Gần đây có nhiều công ty chứng khoán Việt Nam đã đổi chủ sau khi bán phần lớn hoặc toàn bộ cổ phần vào tay cổ đông nước ngoài. Có thể kể đến Chứng khoán Woori CBV, Chứng khoán Đệ Nhất, Chứng khoán IVS…

KB Securities là công ty thuộc Tập đoàn Tài chính KB (Hàn Quốc), chính thức ra đời sau thương vụ KB Investment & Securities thâu tóm Hyundai Securities – một công ty chứng khoán khác cùng quốc tịch vào cuối năm 2016.

KB là tập đoàn Tài chính của Hàn Quốc có quy mô doanh thu trên 7.000 tỉ won mỗi năm, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, đầu tư, bảo hiểm... Năm 2016, doanh thu toàn tập đoàn đạt 7.444 tỉ won, tương đương 6,9 tỉ đô la Mỹ, trong đó thị trường Việt Nam đóng góp 4,2 tỉ won, tương đương gần 4 triệu đô la Mỹ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác