Ông Mạc Quang Huy, tổng giám đốc cho biết KBSV sẽ tăng vốn điều lệ trong thời gian tới, tuy nhiên chưa đưa ra con số cụ thể. 

Đổi chủ, Chứng khoán KB Việt Nam lên kế hoạch tăng vốn - ảnh 1

  Ông Mạc Quang Huy, Tổng giám đốc KBSV (tiền thân là MSI) từ năm 2013 và ông Chun Byoung Jo, CEO Chứng khoán KB Hàn Quốc

Sau gần ba tháng hoàn tất thâu tóm 99,4% cổ phần Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime (MSI) với mức giá 33 triệu đô la Mỹ, KB Securities – một công ty chứng khoán đến từ Hàn Quốc đã chính thức đổi tên MSI thành Công ty cổ phần chứng khoán KB Việt Nam (KBSV). Lễ ra mắt thương hiệu mới KBSV chứng kiến sự có mặt của lãnh đạo Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như đại diện đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

KBSV hiện có vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Một trong những kế hoạch sau thâu tóm của KB Securities là tăng vốn điều lệ của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động trong hai lĩnh vực chính là ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán. Mảng M&A sẽ được công ty chú trọng, đại diện KBSV cho biết.

So với các nước trong khu vực, thị trường chứng khoán Việt Nam 2017 có sức hấp dẫn đặc biệt với mức tăng trên 50%. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng kỷ lục 1,2 tỉ đô la Mỹ trong năm vừa qua. Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước đánh giá đây là giai đoạn cực kỳ phù hợp cho một công ty chứng khoán nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam.

Chứng khoán là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, việc lập một công ty mới vì vậy cần rất nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, để có một lượng khách hàng ban đầu, chi phí bỏ ra không nhỏ. Mua lại một công ty chứng khoán đã hoạt động ổn định là nước cờ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Gần đây có nhiều công ty chứng khoán Việt Nam đã đổi chủ sau khi bán phần lớn hoặc toàn bộ cổ phần vào tay cổ đông nước ngoài. Có thể kể đến Chứng khoán Woori CBV, Chứng khoán Đệ Nhất, Chứng khoán IVS…

KB Securities là công ty thuộc Tập đoàn Tài chính KB (Hàn Quốc), chính thức ra đời sau thương vụ KB Investment & Securities thâu tóm Hyundai Securities – một công ty chứng khoán khác cùng quốc tịch vào cuối năm 2016.

KB là tập đoàn Tài chính của Hàn Quốc có quy mô doanh thu trên 7.000 tỉ won mỗi năm, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, đầu tư, bảo hiểm... Năm 2016, doanh thu toàn tập đoàn đạt 7.444 tỉ won, tương đương 6,9 tỉ đô la Mỹ, trong đó thị trường Việt Nam đóng góp 4,2 tỉ won, tương đương gần 4 triệu đô la Mỹ. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ