Tuy doanh thu tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của Alphabet chỉ đạt 10,12 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức kỳ vọng 12,42 USD/cổ phiếu.

Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận công ty mẹ Google vẫn chưa đạt kỳ vọng - ảnh 1

Tăng trưởng doanh thu của Alphabet chủ yếu đến từ dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại, YouTube và Google Cloud. Ảnh: Sopa Images/Getty Images. 

Alphabet - công ty mẹ của Google đã ghi nhận doanh thu quý III.2019 đạt 40,5 tỉ USD, cao hơn so với kỳ vọng 40,32 tỉ USD các chuyên gia đặt ra trước đó. Con số này cao hơn 20% so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái (33,8 tỉ USD).

Tuy vậy lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu chỉ đạt 10,12 USD, thấp hơn so với kỳ vọng 12,42 USD/cổ phiếu, theo công ty cung cấp số liệu thị trường tài chính Refinitiv.

Alphabet đã bỏ ra 7,49 tỉ USD để thu hút người dùng trong khi các chuyên gia dự đoán con số này vào khoảng 7,48 tỉ USD. Báo cáo doanh thu cũng chỉ ra doanh thu quảng cáo của công ty mẹ Google đạt 33,9 tỉ USD, cao hơn so với 28,9 tỉ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Tăng trưởng doanh thu của Alphabet chủ yếu đến từ dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại, YouTube và Google Cloud. Bên cạnh đó, các nguồn doanh thu khác, bao gồm kinh doanh phần cứng và dịch vụ đám mây của Alphabet đã đạt 6,42 tỉ USD trong quý III.2019, cao hơn hẳn so với 4,64 tỉ USD cùng kỳ năm trước.

Báo cáo doanh thu của Alphabet ra mắt giữa lúc rộ lên tin đồn Alphabet sẽ mua lại Fitbit - công ty công nghệ chuyên cung cấp các sản phẩm thông minh theo dõi sức khỏe và thể lực hàng đầu thị trường Mỹ. Giá trị của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu thương vụ trên thực hiện thành công, đây sẽ là nước cờ để Alphabet đa dạng hóa nguồn doanh thu thay vì trước giờ chỉ tập trung vào doanh thu từ quảng cáo.  

Đọc thêm>>>
Nhóm cổ phiếu “ngũ đại quyền lực” không còn dẫn đầu tăng trưởng năm 2019
Đánh bại Amazon, Microsoft ký hợp đồng đám mây 10 tỉ USD với quân đội Mỹ
Lợi nhuận Amazon giảm 26% vì đẩy mạnh đầu tư vào giao hàng trong ngày
Xu hướng AI bùng nổ và nghịch lý trong quản trị doanh nghiệp

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.