Điểm đáng chú ý trong Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 là sự xuất hiện của những gương mặt mới trong kinh doanh, có thể kể đến như bà Nguyễn Bạch Điệp (tổng giám đốc FPT Retail); bà Trần Thị Đào (tổng giám đốc Imexpharm); bà Trần Thị Lâm (chủ tịch Hoa Lâm); bà Trần Kim Liên (chủ tịch Vinaseed); bà Lê Hồng Thủy Tiên (tổng giám đốc IPP) và bà Nguyễn Anh Tuyền (tổng giám đốc Sanofi Việt Nam).

 Trong lĩnh vực Chính trị, có sự xuất hiện thêm hai "nữ tướng": bà Bùi Tuyết Minh (Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang); và bà Trần Thị Ngọc Đẹp (Trung tướng, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc).

Sự thay đổi nhiều nhất xuất hiện trong lĩnh vực Khoa học - Giáo dục so với danh sách năm 2017. Danh sách năm nay tôn vinh năm gương mặt nữ hoàn toàn mới trong lĩnh vực này cho thấy sức sáng tạo mạnh mẽ của nữ giới Việt Nam trong hoạt động nghiên cứu khoa học. 

Lĩnh vực Hoạt động xã hội với những gương mặt mới năm nay có nhiều hoạt động hiệu quả vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người yếu thế trong xã hội, từ những người bệnh ung thư, người bị khiếm khuyết cơ thể hay cộng đồng LGBT.

Trong lĩnh vực Truyền thông - Sáng tạo và Thể thao, danh sách năm nay cũng hoàn toàn mới mẻ với các nhà sản xuất phim, nhà báo, nhà văn và hai nữ vận động viên xuất sắc ở các giải thi đấu khu vực châu Á.