Trường đại học Bách khoa TP.HCM (thuộc đại học Quốc gia TP.HCM) và tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) vừa ký hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất chip 5G thương hiệu Viettel.

Theo thỏa thuận được ký kết hôm qua 9.7, hai đơn vị này sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông. Trong đó bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế của hai bên.

Cụ thể, bước đầu hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác, trường đại học Bách khoa TP.HCM đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và phát cho chip 5G Viettel trong thời gian 14 tháng.

VHT cho biết thông qua việc hợp tác này sẽ thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường đại học, đưa các nghiên cứu, thí nghiệm vào thực tế kinh doanh. “Hợp tác với các trường đại học còn là cách để Viettel tạo ra môi trường thực tế, đưa các công trình nghiên cứu khoa học sớm đi vào thực tiễn,” ông Nguyễn Vũ Hà, tổng giám đốc VHT chia sẻ trong thông cáo do Viettel phát đi hôm 9.7.

Ông Hà nhận định việc thiết kế và sản xuất chip 5G là bước quan trọng trong tiến trình làm chủ toàn bộ công nghệ liên quan đến 5G của Viettel, đồng thời khẳng định quyết tâm nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip “made in Vietnam”.

Do đó, ngoài việc hợp tác với các công ty quốc tế để chuyển giao công nghệ, Viettel kết hợp với các chuyên gia sản xuất chip trong và ngoài nước, các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu tại các trường đại học. 

Trường đại học Bách khoa TP.HCM được đánh giá là một trong những trường đại học có đội ngũ nghiên cứu phát triển vi mạch mạnh nhất ở Việt Nam với nhiều thành quả nổi bật trong lĩnh vực này.

PGS. TS. Mai Thanh Phong, hiệu trưởng đại học Bách khoa cho rằng hoạt động hợp tác với đối tác doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời qua đó thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng.


Đọc thêm>>>
Mạng 5G tác động thế nào đến xu hướng tiếp thị ở Đông Nam Á?
Anh sẽ cấm Huawei khỏi hệ thống 5G quốc gia
MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G
Viettel thử nghiệm thành công cuộc gọi mạng 5G

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC