Chiều nay Việt Nam có thêm 2 ca mới nhiễm Covid-19, gồm 1 ca ở Đà Nẵng là người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trước đó và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Ca được ghi nhận ở Đà Nẵng là bệnh nhân 1037, nữ 29 tuổi, ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, từng tiếp xúc với bệnh nhân 1036, có kết quả xét nghiệm ngày 27.8 dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, theo bản tin lúc 18h chiều nay của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Còn ca nhân nhập cảnh được cách ly ngay là bệnh nhân 1038, nam 23 tuổi, tạm trú ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, quê quán ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 11.8 bệnh nhân từ Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được chuyển cách ly tập trung ở tỉnh Hải Dương, ở cùng phòng với bệnh nhân 1034 trong thời gian cách ly.

Ngày 25.8, sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân về nhà trọ tại phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội), được trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm ngày 27.8 tại trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Các ca gần nhất này nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 1.038, với 663 người đã được công bố khỏi bệnh, 30 người tử vong và 1 người tử vong sau khi 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Gần 69.500 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1038, sở Y tế Hà Nội cũng đã ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đó là người lái xe ô tô bốn chỗ màu vàng, đã nhận chở bệnh nhân từ khu vực Ga Hà Nội đến địa chỉ 58B Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lúc 10h ngày 25.8.

Đà Nẵng thêm 1 ca tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, số ca nhiễm lên 1038 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Nhằm giúp các bệnh viện xác định được những vấn đề cần ưu tiên để bảo đảm hoạt động khám chữa bệnh an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đánh giá các bệnh viện trên địa bàn về mức độ an toàn đối với dịch bệnh Covid-19. Hôm nay sở Y tế thành phố cho biết trên địa bàn đến nay đã có 28 bệnh viện được kiểm tra, đánh giá.

Trong đó có 20 bệnh viện được đánh giá an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp (bệnh viện Quận 10, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Quận Phú Nhuận, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Quận 9, bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn) và 2 bệnh viện không an toàn (bệnh viện Quận Gò Vấp, bệnh viện STO Phương Đông).

Việc đánh giá được thực hiện theo "Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" và "Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại".

TP.HCM đến 7h sáng nay đã xác định tổng cộng 77 ca Covid-19 và hiện còn đang điều trị 14 bệnh nhân.


Đọc thêm>>>
Thêm 2 ca mới nhiễm Covid-19, số ca tử vong lên 30
Bệnh viện Đà Nẵng khôi phục hoạt động, thế giới hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19|
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ