Hôm 29.11, Luxstay, nền tảng chia sẻ nhà dành cho khách du lịch, công bố nhà đầu tư mới tham gia là ca sĩ Sơn Tùng M-TP, chủ tịch công ty M-TP Entertainment.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ, ông Nguyễn Văn Dũng, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Luxstay cho biết M-TP Entertainment sẽ đầu tư bằng tiền mặt và rót vốn theo lộ trình. Bên cạnh đó đơn vị này cũng sẽ đầu tư hình ảnh cho Luxstay trong thời gian tới. 

“Công ty đàm phán để dùng hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng làm đại sứ thương hiệu cho Luxstay.”, ông Dũng nói với Forbes Việt Nam.

Người đứng đầu Luxstay cho biết đơn vị này sẽ cung cấp thêm dịch vụ gọi xe, đặt tour du lịch và máy bay ra thị trường.

M-TP Enterntainment là công ty của ông Nguyễn Thanh Tùng, được biết với nghệ danh Sơn Tùng M-TP. Video ca nhạc “Hãy trao cho anh” ra mắt bốn tháng trước của ca sĩ này đạt hơn 170 triệu lượt xem trên Youtube.

Ngoài công ty hiện tại, ca sĩ Sơn Tùng cũng đang quản lý ba công ty hoạt động trong ngành giải trí là M-TP, M-TP Talent và M-TP & Friends với vốn điều lệ 3 tỉ đồng/công ty.

Ông Võ Quốc Hưng, trưởng bộ phận Tiếp thị công ty Ureka Media cho rằng xu hướng các công ty công nghệ hợp tác với giới nghệ sĩ, người mẫu Việt Nam khá sôi nổi gần đây. 

Nổi bật vào năm 2017, ông Vũ Khắc Tiệp, giám đốc công ty giải trí Sao Kim công bố mua lại ứng dụng gọi xe Facecar (đơn vị này sau đó đựợc bán lại cho Phương Trang đổi tên thành Vato). Tháng 6.2019, sàn thương mại điện tử Tiki.vn ra mắt chương trình hợp tác phát triển video âm nhạc với các ca sĩ ở Việt Nam. Gần đây nhất là hoa hậu Mai Phương Thuý công bố đầu tư 10 tỉ mua trái phiếu của đơn vị cầm đồ trực tuyến F88.

“Việc hợp tác với giới nghệ sĩ sẽ giúp các công ty công nghệ thu hút người dùng ở các vùng nông thôn. Nơi mà ảnh hưởng các các người nổi tiếng, nhất là trong âm nhạc, đến quyết định mua hàng của người sử dụng khá mạnh mẽ,” ông Hưng nói.

Trước đó, Luxstay công bố đã gọi được 6 triệu USD đầu tư từ các cá nhân: ông Nguyễn Thanh Việt, ông Phạm Thanh Hưng và ông Nguyễn Ngọc Thủy tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Luxstay trong lĩnh vực đặt phòng ở Việt Nam như OYO (Ấn Độ) và RedDoorz (Singapore). Các doanh nghiệp này đang đeo đuổi tập khách hàng du lịch trong và ngoài nước, trong đó nhóm du lịch trong nước chiếm tỷ trọng lớn.

Theo ước tính của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hết năm nay du lịch trong nước sẽ đạt mốc 90 triệu lượt. Con số này năm ngoái là 80 triệu lượt.

Được thành lập cuối năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại, Luxstay cho biết có mạng lưới gần 20.000 chỗ ở tại 48 tỉnnh thành trên toàn quốc. Công ty công bố đã có hơn 1 triệu người sử dụng và đặc mục tiêu phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm >>>
Vietravel gia nhập thị trường OTA với siêu ứng dụng du lịch TripU
“Sóng ngầm” tranh miếng bánh khách sạn của các công ty công nghệ
“Kỳ lân” OYO nắm chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ vào Việt Nam
Lợi nhuận khách sạn 5 sao giảm nhưng 4 sao tăng
OYO trở thành chuỗi khách sạn lớn thứ ba thế giới
RedDoorz và con đường chinh phục thị trường khách sạn bình dân

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI