Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) vừa chính thức giới thiệu dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng, theo đó cung cấp nguồn lực để theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp 24/7.

Dịch vụ mới của CMC TSSG sẽ giúp khách hàng theo dõi và phân tích liên tục mọi hành vi trong hệ thống như hệ thống mạng, thiết bị bảo mật, máy tính cá nhân, server, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, website... giúp phát hiện kịp thời các hành vi khả nghi có khả năng gây đe dọa đến sự an toàn của hệ thống. 

Trung tâm Điều hành An ninh mạng của CMC SOC cũng áp dụng phương pháp giám sát từ xa - phân tích tập trung và hệ thống truyền dẫn an toàn. Việc thực hiện giám sát phân tích, tổ chức xử lý các sự cố được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên bảo mật CMC SOC, theo thông cáo công ty.

CMC TSSG ra dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng cho doanh nghiệp - ảnh 1

Các lãnh đạo của CMC TSSG tại buổi ra mắt dịch vụ. Ảnh: CMC TSSG cung cấp.  

Điểm mạnh của dịch vụ là khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các giải pháp bảo mật đã đầu tư trước đó. Nhờ vào hệ sinh thái của IBM, việc sử dụng dịch vụ không làm thay đổi hiện trạng hệ thống IT, giúp hệ thống phòng thủ bảo mật của khách hàng giữ được trạng thái độc lập. Một ưu điểm khác là khách hàng có thể theo dõi quá trình giám sát - xử lý sự cố và đánh giá được chất lượng của dịch vụ.

"Trong tình hình các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng gia tăng với quy mô lớn và phức tạp, các doanh nghiệp, tổ chức tài chính ngân hàng phải tốn rất nhiều thời gian đầu tư vào nhân sự giám sát hệ thống. Trung tâm an ninh mạng SOC CMC ra đời nhắm giải quyết các vấn đề đó, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nguồn lực để tập trung vào mục tiêu phát triển lâu dài,” ông Phạm Văn Trung - giám đốc vận hành CMC TSSG kiêm giám đốc dự án SOC phát biểu tại lễ ra mắt. 

Số lượng máy tính bị mất dữ liệu năm 2019 tại Việt Nam lên tới 1,8 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2018. Nghiêm trọng hơn, trong số này có rất nhiều máy chủ (server) chứa dữ liệu của các cơ quan doanh nghiệp. Không chỉ gây thiệt hại lớn, việc các máy chủ bị xóa dữ liệu cũng gây đình trệ hoạt động của nhiều công ty có khi lên đến hàng tháng.

Năm 2019, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 20.892 tỉ đồng, vượt xa con số 14.900 tỉ đồng của năm 2018, theo báo cáo tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo năm 2020 của Bkav.


Đọc thêm>>>
Apple sẽ tích hợp thiết bị thanh toán không tiếp xúc vào iPhone?  
Trí thông minh nhân tạo chạm đến mọi ngõ ngách đời sống 
IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp 
Bkav ra mắt thương hiệu camera AI View và thâm nhập thị trường Mỹ 
Bảo mật đám mây: Khi rủi ro nằm trong chính doanh nghiệp 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ