Với số vốn mới, công ty sẽ mở thêm nhiều cụm rạp đồng thời phát triển mô hình nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu tại các địa phương.

Chuỗi rạp phim Beta Media nhận 8 triệu USD đầu tư từ Daiwa PI Partners - ảnh 1

CEO Bùi Quang Minh (trái) và đại diện của Daiwa PI Partners tại buổi lễ ký kết diễn ra ngày 15.6 vừa qua. Ảnh: Beta Media. 

Theo số liệu Beta Media tự công bố, thương vụ đưa định giá doanh nghiệp này lên 1.000 tỉ đồng. 

Năm 2015, Beta Media đã lần đầu nhận vốn đầu tư từ VIG (Vietnam Investment Group). Đến năm 2017 tiếp tục nhận đầu tư 2,5 triệu USD từ tập đoàn tài chính Blue HK (Hồng Kông), với định giá doanh nghiệp được công bố 600 tỉ đồng.

Tham gia từ thị trường năm 2014, Beta Cinemas hướng tới nhóm khách hàng có thu nhập trung bình, chú trọng phát triển cụm rạp đến các khu vực huyện nhỏ, ngoại ô - nơi người dân chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với các loại hình giải trí hiện đại như ở các thành phố lớn.

CEO Bùi Quang Minh cho biết việc đi sau giúp họ nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu và hướng phát triển của thị trường. Beta Media cũng đã cho ra đời mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở khu vực ngoại ô và thị trấn.

"Mô hình này giúp Beta đi nhanh hơn, tiếp cận nhanh hơn tới các khách hàng ở vùng xa,” Minh cho biết. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Beta Cinemas đang có 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu tại các tỉnh thành Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Nha Trang, Biên Hòa và Long Xuyên. Công ty đặt kế hoạch cán mốc 50 cụm rạp chiếu phim trong vài năm tới.

Rạp Beta Cinemas đầu tiên ở TP.HCM sẽ khai trương vào quý IV tới, phục vụ khách hàng tại khu vực quận Gò Vấp với 7 phòng chiếu có sức chứa khoảng 1.000 ghế ngồi.  

Ngoài đầu tư vào cụm rạp, Beta Media còn phát triển ở mảng làm phim. Đến nay công ty đã sản xuất ba bộ phim điện ảnh và hai dự án phim mới trong năm nay gồm Mỹ nhân thần sáchHuyền sử Lang Liêu.

CEO Bùi Quang Minh (Minh Beta) của Beta Media trở về Việt Nam kinh doanh sau khi tốt nghiệp khoá thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2014. Minh Beta là một doanh nhân trẻ được biết đến với chuỗi bánh ngọt Doco Donuts & Coffee, một trong những doanh nghiệp khởi xướng cho mô hình kinh doanh chuỗi ẩm thực.

Trực thuộc tập đoàn chứng khoán Daiwa, Daiwa PI Partners được thành lập tháng 3.1998 với vốn đầu tư 12 tỉ yên, tham gia chủ yếu vào lĩnh vực đầu tư vốn vay, cổ phần tư nhân cũng như thành lập và quản lý các quỹ đầu tư.

CBRE ước tính thị trường rạp phim Việt Nam có trị giá xấp xỉ 100 triệu USD và đang là miếng bánh hấp dẫn nhiều nhà đầu tư ngoại. Hiện 60% thị phần đang thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài như CGV và Lotte Group.


Đọc thêm>>>
Kinh doanh điện ảnh khai phá những biên giới mới
Đường đến doanh nghiệp truyền thông khổng lồ thế giới
Tương lai của chiếc ti-vi sẽ ra sao?
Sáng tạo trong kỉ nguyên số
Netflix sẽ thống trị tương lai màn ảnh nhỏ?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE