Sau 4 tháng rưỡi tạm dừng hoạt động tại Royal City và Times City, ngày 14.07.2017, Platinum Cineplex đã chính thức phải nhường sân chơi cho CGV tại 2 khu đô thị này. 

Website chính thức của CGV cũng vừa bổ sung thông tin các suất chiếu tại 2 cụm rạp nói trên với các bộ phim mới nhất.

Trước đó, ngày 1.3.2017, Platinum được bên cho thuê mặt bằng là Vincom Retail thông báo buộc phải dừng kinh doanh tại Royal City, Times City và Vincom Plaza Long Biên. Lý do Vincom Retail đưa ra là do Platinum chậm tiến độ thanh toán dẫn đến nợ đọng. Tuy nhiên Platinum phủ nhận việc này.

CGV hiện là rạp chiếu phim có quy mô lớn nhất với 49 cụm rạp. Số lượng cụm rạp của CGV đang tăng không ngừng trong thời gian gần đây. Từ mức 38 cụm rạp tại thời điểm cuối năm 2016, sau hơn nửa năm, CGV đã mở thêm 11  cụm rạp.

Tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim được coi là một phần quan trọng trong việc hoàn thiện mô hình thu hút khách hàng với các dịch vụ đầy đủ, khép kín.

Phần lớn các cụm rạp của CGV đều được mở tại các trung tâm thương mại, tập trung chủ yếu tại Hà Nội với 11 cụm rạp và Tp.HCM với 17 cụm rạp.

Thông thường các yếu tố mà rạp chiếu phim xem xét khi quyết định mở rạp là vị trí và lưu lượng khách. Trung tâm thương mại có những lợi thế này sẽ dễ lôi kéo các rạp chiếu phim về với mình.

Vingroup - tập đoàn sở hữu nhiều trung tâm thương mại nhất trên cả nước hiện đang có những lợi thế nhất định, nhất là tại các tỉnh thành. Thống kê của Forbes Việt Nam cho thấy, có tới 43% cụm rạp của CGV tại các tỉnh ngoài Hà Nội – Tp.HCM được đặt tại các TTTM của Vincom.

Tại Hà Nội và Tp.HCM, Vincom có tổng cộng 15 trung tâm thương mại.  CGV đã mở rạp chiếu phim với 7 cụm rạp. Phần còn lại hoặc được cho các rạp chiếu phim khác thuê, hoặc vẫn chưa có phòng chiếu.

Năm 2016, theo báo cáo từ Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam – đơn vị nắm 20% cổ phần tại CGV, tổng doanh thu của CGV đạt hơn 1.823 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 93,4 tỷ đồng. Doanh thu CGV chỉ tăng nhẹ 3,3%, tuy nhiên lợi nhuận đạt được tăng gần 3 lần so với năm 2015.

Trong khi số lượng cụm rạp của CGV đang không ngừng được mở rộng, thì Platinum đang bị co cụm lại, hiện tại chỉ còn 2 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang. Hiện chưa có thông tin về việc mở thêm các cụm rạp Platinum tại Hà Nội và Tp.HCM.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác