Sau 4 tháng rưỡi tạm dừng hoạt động tại Royal City và Times City, ngày 14.07.2017, Platinum Cineplex đã chính thức phải nhường sân chơi cho CGV tại 2 khu đô thị này. 

Website chính thức của CGV cũng vừa bổ sung thông tin các suất chiếu tại 2 cụm rạp nói trên với các bộ phim mới nhất.

Trước đó, ngày 1.3.2017, Platinum được bên cho thuê mặt bằng là Vincom Retail thông báo buộc phải dừng kinh doanh tại Royal City, Times City và Vincom Plaza Long Biên. Lý do Vincom Retail đưa ra là do Platinum chậm tiến độ thanh toán dẫn đến nợ đọng. Tuy nhiên Platinum phủ nhận việc này.

CGV hiện là rạp chiếu phim có quy mô lớn nhất với 49 cụm rạp. Số lượng cụm rạp của CGV đang tăng không ngừng trong thời gian gần đây. Từ mức 38 cụm rạp tại thời điểm cuối năm 2016, sau hơn nửa năm, CGV đã mở thêm 11  cụm rạp.

Tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim được coi là một phần quan trọng trong việc hoàn thiện mô hình thu hút khách hàng với các dịch vụ đầy đủ, khép kín.

Phần lớn các cụm rạp của CGV đều được mở tại các trung tâm thương mại, tập trung chủ yếu tại Hà Nội với 11 cụm rạp và Tp.HCM với 17 cụm rạp.

Thông thường các yếu tố mà rạp chiếu phim xem xét khi quyết định mở rạp là vị trí và lưu lượng khách. Trung tâm thương mại có những lợi thế này sẽ dễ lôi kéo các rạp chiếu phim về với mình.

Vingroup - tập đoàn sở hữu nhiều trung tâm thương mại nhất trên cả nước hiện đang có những lợi thế nhất định, nhất là tại các tỉnh thành. Thống kê của Forbes Việt Nam cho thấy, có tới 43% cụm rạp của CGV tại các tỉnh ngoài Hà Nội – Tp.HCM được đặt tại các TTTM của Vincom.

Tại Hà Nội và Tp.HCM, Vincom có tổng cộng 15 trung tâm thương mại.  CGV đã mở rạp chiếu phim với 7 cụm rạp. Phần còn lại hoặc được cho các rạp chiếu phim khác thuê, hoặc vẫn chưa có phòng chiếu.

Năm 2016, theo báo cáo từ Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam – đơn vị nắm 20% cổ phần tại CGV, tổng doanh thu của CGV đạt hơn 1.823 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 93,4 tỷ đồng. Doanh thu CGV chỉ tăng nhẹ 3,3%, tuy nhiên lợi nhuận đạt được tăng gần 3 lần so với năm 2015.

Trong khi số lượng cụm rạp của CGV đang không ngừng được mở rộng, thì Platinum đang bị co cụm lại, hiện tại chỉ còn 2 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang. Hiện chưa có thông tin về việc mở thêm các cụm rạp Platinum tại Hà Nội và Tp.HCM.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100