Giá vàng trong nước lẫn quốc tế, giá dầu thô và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đều biến động giảm chỉ trong chiều nay, sau tin tức tổng thống Trump dương tính với Covid-19.

Kết thúc phiên 2.10, vàng trong nước tăng vọt gần nửa triệu đồng, có lúc lên 56,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra - là mức đỉnh của hai tuần qua.

Trước khi kết thúc phiên giao dịch buổi chiều, tập đoàn SJC điều chỉnh giá vàng lên 56,05 và 56,55 triệu đồng/lượng cho chiều mua và bán - cao hơn lúc mở cửa phiên khoảng 400.000 đồng/lượng. Tương tự, tập đoàn DOJI tăng giá vàng ở cả hai chiều lên 56,1 và 56,5 triệu đồng/lượng - cao hơn đầu ngày khoảng 450.000 đồng/lượng.   

Các loại hàng hóa đồng loạt giảm sau tin tổng thống Trump nhiễm Covid-19 - ảnh 1

 Giá vàng trong nước tuần này tăng hơn triệu đồng/lượng, đà tăng được hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế lần 2 của Hạ viện Mỹ và tin tức tổng thống Trump nhiễm Covid-19.  

Giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng vọt sau tin tức về tổng thống Trump và vợ nhiễm bệnh, kéo dài đà tăng trước đó khi Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế trị giá 2.200 tỉ USD.

Giá vàng trên thị trường Mỹ tăng 0,1% lên 1.907 USD/oz. Hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 0,2% còn 1.913 USD/oz. Thực tế, vàng miếng đã tăng khoảng 2,5% trong tuần này - là tuần tăng giá tích cực nhất của kim loại quý này kể từ ngày 7.8.

Sau khi chạm mốc cao nhất của mọi thời đại hồi tháng 8, giá vàng thế giới đã lao dốc và hiện vẫn chật vật chưa thể lấy lại đỉnh cũ.

Nhóm phân tích của Ngân hàng đầu tư Natixis (Pháp) cho rằng, bối cảnh hiện tại có thể khiến vàng trở lại vùng giá 2.000 USD là tương đối khó, nhưng ít nhất sẽ không xuất hiện thêm đợt bán tháo lớn kéo vàng xuống sâu như tháng trước.

USD Index đã tăng 0,1%, từ quanh mốc 93,7 điểm lên 93,8 điểm. Cùng với đô-la Mỹ, yên Nhật cũng theo đà tăng. Giới đầu tư dự kiến đà tăng của hai đồng tiền này phụ thuộc vào sức khoẻ của ông Trump - cũng như khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố 23.214 VND/USD. Vietcombank niêm yết giá mua - bán 1 USD là 23.100 - 23.280 đồng, không thay đổi trong nhiều ngày qua.

Các loại hàng hóa đồng loạt giảm sau tin tổng thống Trump nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Tuần này tiếp tục ghi nhận đà giảm sâu của chỉ số hợp đồng tương lai hai loại dầu WTI và dầu Brent. Riêng phiên giao dịch hôm nay  hai chỉ số này giảm khoảng 4%. 

Ở thị trường dầu mỏ, cả hai loại hợp đồng tương lai dầu Brent và WTI đều giảm mạnh - khoảng 4%. Đây đã là tuần thứ hai liên tiếp cả hai loại hợp đồng ghi nhận giảm sâu. Chỉ số hợp đồng tương lai dầu WTI giảm hơn 4% về 37,17 USD/thùng; dầu Brent giảm 3,8% về 39,35 USD/thùng. Nếu đà giảm này tiếp tục, hợp đồng tương lai dầu WTI có thể giảm khoảng 5% trong tuần này.

Đà giảm của hai loại dầu đã xuất hiện sau khi Hạ viện chính thức thông qua gói cứu trợ kinh tế hôm trước, gián tiếp làm tăng nỗi e ngại về sự sụt giảm nhu cầu đối với nhiên liệu trên toàn thế giới. CNBC dẫn lời Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, "Khả năng tăng giá của dầu luôn bị hạn chế do lo ngại về thị trường tiêu thụ toàn cầu và sản lượng OPEC+ tăng lên”.


Đọc thêm >>>
VN-Index đảo chiều giảm theo đà lao dốc của chứng khoán Mỹ
Tổng thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19, chứng khoán thế giới lao dốc
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ mới 2.200 tỉ USD 
Chứng khoán Mỹ kết thúc tháng 9 trong ảm đạm 
Các chuyên gia châu Á: Thế giới hậu Covid-19 sẽ ra sao? 

 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE