Bộ Y tế chiều nay 9.3 vừa công bố ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) thứ 31 tại Việt Nam, hành khách người Anh cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2.3.

Nam bệnh nhân vừa cho kết quả dương tính với Covid-19 là người Anh, 49 tuổi, hành khách ngồi ở ghế 3B trên chuyến bay VN0054. Mẫu bệnh phẩm được trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi đến viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Bắc Quảng Nam với tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy đến tối nay, Việt Nam đã có 31 ca dương tính với Covid-19. Trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi và 15 ca mới nhiễm trong 3 ngày qua (gồm 5 người Việt và 10 người nước ngoài) hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

10/15 ca là du khách quốc tế cùng chuyến bay VN0054, gồm 8 người Anh, 1 người Ireland và 1 người Mexico. 14/15 ca dương tính liên quan đến chuyến bay VN0054, gồm 12 người có mặt trên chuyến bay và 2 ca lây nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17. Việt Nam còn có ca dương tính khác là nam bệnh nhân thứ 18 từ tâm dịch của Hàn Quốc ở thành phố Daegu về nước ngày 4.3 

Hiện 31 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 11 tỉnh thành gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (3), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1) (đều đã được chữa khỏi); Hà Nội (4), Ninh Bình (1), Quảng Ninh (4), Lào Cai (2), Đà Nẵng (2), Huế (1) và Quảng Nam (1) (đang được cách ly điều trị).

Thông tin tại cuộc họp thường trực chính phủ sáng nay, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam có 201 hành khách. Hiện đã có thông tin nơi ở và lộ trình di chuyển của 156 hành khách, cư trú tại 15 tỉnh thành trên cả nước. Còn 27 trường hợp đang được cập nhật thông tin về nơi ở.

Người đại diện chính phủ cho biết ưu tiên hàng đầu là nhận diện, khoanh vùng, cách ly và chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid-19. Trước hết truy tìm và cách ly tất cả hành khách chuyến bay VN0054 đủ 14 ngày.

Ban chỉ đạo quốc gia đánh giá thời gian tới, số người nhiễm Covid-19 có thể tiếp tục tăng do hiện nay, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 trên chuyến bay VN0054 chưa được kiểm soát triệt để.

Sáng nay, TP.HCM công bố đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm thêm 2 người trên chuyến bay VN0054 gồm 1 phi công chuyến bay (trú quận Phú Nhuận) và một người nước ngoài, nâng tổng số ca liên quan đến bệnh nhân thứ 17 được cách ly ở TP.HCM lên 22 trường hợp, 20 ca trước đó đã cho kết quả âm tính.

Nhiều địa phương đã công bố kết quả xét nghiệm âm tính của những người liên quan đến chuyến bay VN0054. Cụ thể, 2 người ở Hải Dương, 1 bác sĩ khám cho bệnh nhân và 4 du khách Anh ở Khánh Hòa cũng cho kết quả âm tính…

Tỉnh Quảng Nam thông báo 30/40 người tại Hội An (Quảng Nam) đi cùng chuyến bay với ca bệnh 17 có kết quả âm tính với Covid-19. 10 người còn lại sức khỏe ổn định và đang chờ kết quả, được cách ly tại các khách sạn trên địa bàn.

68/127 ca F1 tiếp xúc với 4 du khách nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh đã cho kết quả âm tính, bao gồm cả tài xế chở các bệnh nhân nhiễm từ sân bay Nội Bài về Hạ Long.

Theo bộ Y tế, tính đến 9.3, cả nước có 210 người nghi nhiễm Covid-19 do có các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch, đang được cách ly y tế và theo dõi chặt chẽ để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Tổng số ca xét nghiệm âm tính đến nay là 2.336 và có 20.075 người đang chịu giám sát sức khỏe do tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nhập cảnh từ vùng dịch. 

Chủ tịch TMA Solutions Nguyễn Hữu Lệ: Người làm công nghệ phải nghĩ xa và nghĩ lớn - ảnh 2

Sáng nay Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc tạm dừng đơn phương miễn thị thực đối với 8 nước châu Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Tạm thời không cử cán bộ đi học tập, công tác nước ngoài trừ trường hợp đặc biệt được sự chấp thuận của Chính phủ.
Tính đến 6h tối 9.3, ngoại trừ bệnh nhân thứ 21 đã được thông báo ngày 8.3, các thành viên còn lại của đoàn công tác bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được xét nghiệm và cho có kết quả âm tính.

Chủ tịch TMA Solutions Nguyễn Hữu Lệ: Người làm công nghệ phải nghĩ xa và nghĩ lớn - ảnh 2

Đọc thêm>>>
Dịch corona tiếp tục suy giảm ở Trung Quốc, nhiều ổ dịch lớn nổi lên ở châu Âu
9 du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 dương tính với corona
Ca nhiễm corona thứ 21 tại VN, vùng cách ly y tế rộng đến nhiều tỉnh thành
Hai ca nhiễm corona thứ 19 và 20 tại VN là những người tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 17
Ca nhiễm corona thứ 18 tại VN về từ tâm dịch Daegu của Hàn Quốc
Bệnh nhân thứ 17 dương tính với corona ở VN từng qua các vùng dịch châu Âu

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE