Startup công nghệ y tế về phân phối dược phẩm trực tuyến BuyMed, đơn vị sở hữu trang thương mại điện tử thuocsi.vn, vừa được rót vốn đầu tư 500.000 USD từ hai quỹ Singapore và Việt Nam là Cocoon Capital và VietCapital Ventures.

Được thành lập năm 2018, BuyMed hướng đến mục tiêu đơn giản hóa ngành phân phối dược phẩm ở Việt Nam và Đông Nam Á – thị trường được ước tính sẽ đạt 8 tỉ USD vào năm 2020.

Với hơn 100 đối tác là nhà sản xuất và phân phối, trang thương mại điện tử dược phẩm thuocsi.vn hiện cung cấp các loại thuốc và nhiều sản phẩm y tế khác như dược mỹ phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ y tế, thực phẩm chức năng… có nguồn gốc được xác minh rõ ràng. 

BuyMed - startup muốn giảm tình trạng thuốc giả nhận vốn 500.000 USD - ảnh 1

Giao diện thuocsi.vn

Trao đổi với Forbes Việt Nam, nhà đồng sáng lập, COO BuyMed Vương Đình Vũ cho biết, hiện tại thuocsi.vn đang cung cấp thuốc cho hơn 2.000 nhà thuốc, phòng khám trên cả nước, chủ yếu tập trung ở miền Nam. Số vốn vừa nhận sẽ đầu tư cho việc mở rộng thị trường.

Cụ thể trong năm nay, thuocsi.vn bắt đầu mở rộng ra Hà Nội, trong kế hoạch đến tháng 6.2020 sẽ nâng tổng số lượng nhà thuốc, phòng khám lên 4.000 và phủ rộng trên cả nước. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống 20 năm trong ngành dược, Vương Đình Vũ cho biết, ý tưởng ban đầu chỉ xuất phát từ ý muốn đơn thuần là kinh doanh thuốc trực tuyến. Tuy nhiên sau đó, với sự tư vấn chiến lược của hai nhà đồng sáng lập là Peter Nguyễn và Hoàng Nguyễn, đội ngũ BuyMed mong muốn tạo ra tác động lớn hơn cho xã hội.

“Chúng tôi muốn áp dụng công nghệ để tối ưu hóa ngành phân phối dược truyền thống, từ đó thúc đẩy việc chăm sóc y tế đầy đủ hơn tại Việt Nam,” đồng sáng lập BuyMed chia sẻ.

Ngoài mục tiêu tăng trưởng số lượng khách hàng là các phòng khám, nhà thuốc lên gấp đôi và phủ rộng khắp Việt Nam, BuyMed còn đặt tham vọng sẽ “cách mạng hóa ngành phân phối dược phẩm ở Đông Nam Á”. Hai thị trường đầu tiên BuyMed nhắm đến là Thái Lan và Singapore, theo tiết lộ của COO Vương Đình Vũ. 

"Ngành dược phẩm ở Đông Nam Á thiếu tính tập trung, làm tăng nguy cơ nhập thuốc không rõ nguồn gốc và dẫn tới tình trạng thuốc giả. Trung bình dược sĩ dành một ngày mỗi tuần để lên đơn hàng và đặt thuốc từ nhà cung cấp, thuocsi.vn nhắm giúp giảm thời gian này chỉ còn vài phút,” Peter Nguyen, đồng sáng lập và CEO BuyMed cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay, 26.9.

Với sự phát triển của điện thoại thông minh và thói quen mua hàng trực tuyến, BuyMed được đánh giá là mô hình kinh doanh cần thiết được triển khai ở những thị trường mới nổi như Việt Nam. Nhờ đó, người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn với giá cả hợp lý hơn.

Đọc thêm>>>
Startup chuỗi phòng khám Med247 nhận vốn từ quỹ KK
TPG và Hong Leong chi 1,2 tỉ USD mua chuỗi bệnh viện Columbia Asia
Hệ sinh thái khởi nghiệp y tế: Cần xây dựng chứ không thể nương nhờ
Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng dịch vụ y tế tốt nhất 2019?
Các hãng dược đến Pharmedi 2019 tìm cách mở thị trường

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI