Startup công nghệ y tế về phân phối dược phẩm trực tuyến BuyMed, đơn vị sở hữu trang thương mại điện tử thuocsi.vn, vừa được rót vốn đầu tư 500.000 USD từ hai quỹ Singapore và Việt Nam là Cocoon Capital và VietCapital Ventures.

Được thành lập năm 2018, BuyMed hướng đến mục tiêu đơn giản hóa ngành phân phối dược phẩm ở Việt Nam và Đông Nam Á – thị trường được ước tính sẽ đạt 8 tỉ USD vào năm 2020.

Với hơn 100 đối tác là nhà sản xuất và phân phối, trang thương mại điện tử dược phẩm thuocsi.vn hiện cung cấp các loại thuốc và nhiều sản phẩm y tế khác như dược mỹ phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ y tế, thực phẩm chức năng… có nguồn gốc được xác minh rõ ràng. 

BuyMed - startup muốn giảm tình trạng thuốc giả nhận vốn 500.000 USD - ảnh 1

Giao diện thuocsi.vn

Trao đổi với Forbes Việt Nam, nhà đồng sáng lập, COO BuyMed Vương Đình Vũ cho biết, hiện tại thuocsi.vn đang cung cấp thuốc cho hơn 2.000 nhà thuốc, phòng khám trên cả nước, chủ yếu tập trung ở miền Nam. Số vốn vừa nhận sẽ đầu tư cho việc mở rộng thị trường.

Cụ thể trong năm nay, thuocsi.vn bắt đầu mở rộng ra Hà Nội, trong kế hoạch đến tháng 6.2020 sẽ nâng tổng số lượng nhà thuốc, phòng khám lên 4.000 và phủ rộng trên cả nước. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống 20 năm trong ngành dược, Vương Đình Vũ cho biết, ý tưởng ban đầu chỉ xuất phát từ ý muốn đơn thuần là kinh doanh thuốc trực tuyến. Tuy nhiên sau đó, với sự tư vấn chiến lược của hai nhà đồng sáng lập là Peter Nguyễn và Hoàng Nguyễn, đội ngũ BuyMed mong muốn tạo ra tác động lớn hơn cho xã hội.

“Chúng tôi muốn áp dụng công nghệ để tối ưu hóa ngành phân phối dược truyền thống, từ đó thúc đẩy việc chăm sóc y tế đầy đủ hơn tại Việt Nam,” đồng sáng lập BuyMed chia sẻ.

Ngoài mục tiêu tăng trưởng số lượng khách hàng là các phòng khám, nhà thuốc lên gấp đôi và phủ rộng khắp Việt Nam, BuyMed còn đặt tham vọng sẽ “cách mạng hóa ngành phân phối dược phẩm ở Đông Nam Á”. Hai thị trường đầu tiên BuyMed nhắm đến là Thái Lan và Singapore, theo tiết lộ của COO Vương Đình Vũ. 

"Ngành dược phẩm ở Đông Nam Á thiếu tính tập trung, làm tăng nguy cơ nhập thuốc không rõ nguồn gốc và dẫn tới tình trạng thuốc giả. Trung bình dược sĩ dành một ngày mỗi tuần để lên đơn hàng và đặt thuốc từ nhà cung cấp, thuocsi.vn nhắm giúp giảm thời gian này chỉ còn vài phút,” Peter Nguyen, đồng sáng lập và CEO BuyMed cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay, 26.9.

Với sự phát triển của điện thoại thông minh và thói quen mua hàng trực tuyến, BuyMed được đánh giá là mô hình kinh doanh cần thiết được triển khai ở những thị trường mới nổi như Việt Nam. Nhờ đó, người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn với giá cả hợp lý hơn.

Đọc thêm>>>
Startup chuỗi phòng khám Med247 nhận vốn từ quỹ KK
TPG và Hong Leong chi 1,2 tỉ USD mua chuỗi bệnh viện Columbia Asia
Hệ sinh thái khởi nghiệp y tế: Cần xây dựng chứ không thể nương nhờ
Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng dịch vụ y tế tốt nhất 2019?
Các hãng dược đến Pharmedi 2019 tìm cách mở thị trường

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC