Startup công nghệ y tế về phân phối dược phẩm trực tuyến BuyMed, đơn vị sở hữu trang thương mại điện tử thuocsi.vn, vừa được rót vốn đầu tư 500.000 USD từ hai quỹ Singapore và Việt Nam là Cocoon Capital và VietCapital Ventures.

Được thành lập năm 2018, BuyMed hướng đến mục tiêu đơn giản hóa ngành phân phối dược phẩm ở Việt Nam và Đông Nam Á – thị trường được ước tính sẽ đạt 8 tỉ USD vào năm 2020.

Với hơn 100 đối tác là nhà sản xuất và phân phối, trang thương mại điện tử dược phẩm thuocsi.vn hiện cung cấp các loại thuốc và nhiều sản phẩm y tế khác như dược mỹ phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ y tế, thực phẩm chức năng… có nguồn gốc được xác minh rõ ràng. 

BuyMed - startup muốn giảm tình trạng thuốc giả nhận vốn 500.000 USD - ảnh 1

Giao diện thuocsi.vn

Trao đổi với Forbes Việt Nam, nhà đồng sáng lập, COO BuyMed Vương Đình Vũ cho biết, hiện tại thuocsi.vn đang cung cấp thuốc cho hơn 2.000 nhà thuốc, phòng khám trên cả nước, chủ yếu tập trung ở miền Nam. Số vốn vừa nhận sẽ đầu tư cho việc mở rộng thị trường.

Cụ thể trong năm nay, thuocsi.vn bắt đầu mở rộng ra Hà Nội, trong kế hoạch đến tháng 6.2020 sẽ nâng tổng số lượng nhà thuốc, phòng khám lên 4.000 và phủ rộng trên cả nước. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống 20 năm trong ngành dược, Vương Đình Vũ cho biết, ý tưởng ban đầu chỉ xuất phát từ ý muốn đơn thuần là kinh doanh thuốc trực tuyến. Tuy nhiên sau đó, với sự tư vấn chiến lược của hai nhà đồng sáng lập là Peter Nguyễn và Hoàng Nguyễn, đội ngũ BuyMed mong muốn tạo ra tác động lớn hơn cho xã hội.

“Chúng tôi muốn áp dụng công nghệ để tối ưu hóa ngành phân phối dược truyền thống, từ đó thúc đẩy việc chăm sóc y tế đầy đủ hơn tại Việt Nam,” đồng sáng lập BuyMed chia sẻ.

Ngoài mục tiêu tăng trưởng số lượng khách hàng là các phòng khám, nhà thuốc lên gấp đôi và phủ rộng khắp Việt Nam, BuyMed còn đặt tham vọng sẽ “cách mạng hóa ngành phân phối dược phẩm ở Đông Nam Á”. Hai thị trường đầu tiên BuyMed nhắm đến là Thái Lan và Singapore, theo tiết lộ của COO Vương Đình Vũ. 

"Ngành dược phẩm ở Đông Nam Á thiếu tính tập trung, làm tăng nguy cơ nhập thuốc không rõ nguồn gốc và dẫn tới tình trạng thuốc giả. Trung bình dược sĩ dành một ngày mỗi tuần để lên đơn hàng và đặt thuốc từ nhà cung cấp, thuocsi.vn nhắm giúp giảm thời gian này chỉ còn vài phút,” Peter Nguyen, đồng sáng lập và CEO BuyMed cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay, 26.9.

Với sự phát triển của điện thoại thông minh và thói quen mua hàng trực tuyến, BuyMed được đánh giá là mô hình kinh doanh cần thiết được triển khai ở những thị trường mới nổi như Việt Nam. Nhờ đó, người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn với giá cả hợp lý hơn.

Đọc thêm>>>
Startup chuỗi phòng khám Med247 nhận vốn từ quỹ KK
TPG và Hong Leong chi 1,2 tỉ USD mua chuỗi bệnh viện Columbia Asia
Hệ sinh thái khởi nghiệp y tế: Cần xây dựng chứ không thể nương nhờ
Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng dịch vụ y tế tốt nhất 2019?
Các hãng dược đến Pharmedi 2019 tìm cách mở thị trường

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE