Công ty cổ phần Bibica, thành viên của tập đoàn PAN vừa chính thức vận hành nhà máy bánh kẹo mới tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (Long An) hôm 10.10. 

Đại diện PAN trong thông cáo phát đi hôm 11.10 cho biết việc đầu tư nhà máy mới nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của công ty bằng việc cải tiến máy móc, trang thiết bị và cho ra các sản phẩm đáp ứng xu thế mới của thị trường. 

“Tầm nhìn chiến lược đưa Bibica trở thành doanh nghiệp bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam, một thương hiệu Việt đủ mạnh để cạnh tranh với làn sóng hàng ngoại nhập đang tràn vào thị trường”, thông cáo nhấn mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà máy thứ 4 của Bibica cùng ba nhà máy khác đặt tại Đồng Nai, Bình Dương và Hà Nội.

Nhà máy mới được đầu tư 1.000 tỉ đồng trên tổng diện tích 50.000m2. Theo Bibica, giai đoạn đã hoàn tất với 34.183m2 cho hai dây chuyền sản xuất bánh Cracker và Wafer theo công nghệ nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Tổng công suất tối đa nhà máy là 10.000 tấn/năm, bằng một nửa so với công suất cung cấp ra thị trường hiện nay.

Thông cáo cũng khẳng định bằng việc cho ra sản phẩm chất lượng cao cho nội địa lẫn xuất khẩu, nhà máy sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung về bánh kẹo, giữ vững thị trường trong nước và cạnh tranh trực tiếp với hàng ngoại nhập.

Bibica mở rộng kinh doanh trong tình hình kinh doanh bán niên với doanh thu thuần đi ngang so với cùng kỳ, đạt 505 tỉ đồng, đồng thời doanh thu hoạt động tài chính giảm hơn 5,6 tỉ đồng so với cùng kỳ, đạt 11,2 tỉ đồng, trong khi chi phí bán hàng hơn 103 tỉ đồng, tăng hơn 7,2% so với cùng kỳ.

Nhờ khoản thu nhập khác hơn 6 tỉ đồng, nên lợi nhuận sau thuế ghi nhận sau cùng gần 24 tỉ đồng, giảm nhẹ 7,3% so với cùng kỳ. Với kết quả này, Bibica mới chỉ hoàn thành 32% chỉ tiêu doanh thu và 22% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng.

Trong cơ cấu cổ đông Bibica, công ty cổ phần thực phẩm PAN (PAN Food) - thuộc PAN Group, công ty nông nghiệp có liên quan đến chứng khoán SSI - đang nắm giữ hơn 50% vốn. Một thành viên khác thuộc PAN Group là công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre cũng nắm 3,46% vốn. Lotte Confectionery Co.,thuộc tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đang là cổ đông lớn thứ hại tại Bibica với tỷ lệ sở hữu 44,03%.

Đọc thêm>>>
Khi nhà tài chính đầu tư nông nghiệp
PAN Group tiếp tục đẩy mạnh chiến lược M&A
Sojitz chi 35 triệu đô la Mỹ mua 10% cổ phần PAN
Xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp
Pan Group mở rộng M&A nông nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100