Công ty cổ phần Bibica, thành viên của tập đoàn PAN vừa chính thức vận hành nhà máy bánh kẹo mới tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (Long An) hôm 10.10. 

Đại diện PAN trong thông cáo phát đi hôm 11.10 cho biết việc đầu tư nhà máy mới nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của công ty bằng việc cải tiến máy móc, trang thiết bị và cho ra các sản phẩm đáp ứng xu thế mới của thị trường. 

“Tầm nhìn chiến lược đưa Bibica trở thành doanh nghiệp bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam, một thương hiệu Việt đủ mạnh để cạnh tranh với làn sóng hàng ngoại nhập đang tràn vào thị trường”, thông cáo nhấn mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà máy thứ 4 của Bibica cùng ba nhà máy khác đặt tại Đồng Nai, Bình Dương và Hà Nội.

Nhà máy mới được đầu tư 1.000 tỉ đồng trên tổng diện tích 50.000m2. Theo Bibica, giai đoạn đã hoàn tất với 34.183m2 cho hai dây chuyền sản xuất bánh Cracker và Wafer theo công nghệ nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Tổng công suất tối đa nhà máy là 10.000 tấn/năm, bằng một nửa so với công suất cung cấp ra thị trường hiện nay.

Thông cáo cũng khẳng định bằng việc cho ra sản phẩm chất lượng cao cho nội địa lẫn xuất khẩu, nhà máy sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung về bánh kẹo, giữ vững thị trường trong nước và cạnh tranh trực tiếp với hàng ngoại nhập.

Bibica mở rộng kinh doanh trong tình hình kinh doanh bán niên với doanh thu thuần đi ngang so với cùng kỳ, đạt 505 tỉ đồng, đồng thời doanh thu hoạt động tài chính giảm hơn 5,6 tỉ đồng so với cùng kỳ, đạt 11,2 tỉ đồng, trong khi chi phí bán hàng hơn 103 tỉ đồng, tăng hơn 7,2% so với cùng kỳ.

Nhờ khoản thu nhập khác hơn 6 tỉ đồng, nên lợi nhuận sau thuế ghi nhận sau cùng gần 24 tỉ đồng, giảm nhẹ 7,3% so với cùng kỳ. Với kết quả này, Bibica mới chỉ hoàn thành 32% chỉ tiêu doanh thu và 22% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng.

Trong cơ cấu cổ đông Bibica, công ty cổ phần thực phẩm PAN (PAN Food) - thuộc PAN Group, công ty nông nghiệp có liên quan đến chứng khoán SSI - đang nắm giữ hơn 50% vốn. Một thành viên khác thuộc PAN Group là công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre cũng nắm 3,46% vốn. Lotte Confectionery Co.,thuộc tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đang là cổ đông lớn thứ hại tại Bibica với tỷ lệ sở hữu 44,03%.

Đọc thêm>>>
Khi nhà tài chính đầu tư nông nghiệp
PAN Group tiếp tục đẩy mạnh chiến lược M&A
Sojitz chi 35 triệu đô la Mỹ mua 10% cổ phần PAN
Xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp
Pan Group mở rộng M&A nông nghiệp

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.