Ứng dụng gọi xe Be hợp tác cùng ngân hàng VPBank để đẩy mạnh khai thác mảng dịch vụ tài chính.

be - ứng dụng gọi xe của Việt Nam đẩy mạnh khai thác dịch vụ tài chính - ảnh 1

 Ký kết hợp tác giữa Be Group và VPBank. Ảnh: MT

Cuối tháng 5.2019, công ty cổ phần Be Group, đơn vị phát triển ứng dụng gọi xe Be hợp tác chiến lược với ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) xây dựng hệ sinh thái tài chính phục vụ nhu cầu thanh toán và tiêu dùng trên ứng dụng này.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, hai đơn vị sẽ phát triển các dịch vụ thanh toán, tài chính cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp. Với từng nhóm đối tượng, họ sẽ phân tích nhu cầu và đưa ra các sản phẩm tài chính phù hợp như ví điện tử, dịch vụ cho vay ưu đãi cho tài xế, hạn mức tín dụng hoặc khoản vay cho các giao dịch giữa nhà cung cấp và nhà mua hàng thay vì phải ứng tiền trước.

Theo ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Be Group, Be không chỉ là một ứng dụng đặt xe mà muốn trở thành một nền tảng để khai thác những sản phẩm khác dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng, tài xế và doanh nghiệp. Sự kết hợp với VPBank, ngân hàng mạnh về tài chính tiêu dùng là một trong những sản phẩm kết hợp đầu tiên. Dự kiến Be sẽ kết hợp thêm các đối tác khác phát triển các dịch vụ y tế, giáo dục…

Ra mắt vào cuối năm ngoái, Be cung cấp hai dịch vụ đặt xe beBike và beCar. Sau sáu tháng hoạt động, ứng dụng này đã có 4 triệu lượt cài đặt, 30.000 tài xế và 200.000 lượt đặt xe/ngày, theo ông Hải. Đến nay, Be đã có mặt tại 6 tỉnh thành, hướng đến mục tiêu 100.000 tài xế đến năm 2019.

Sau khi Uber rút khỏi Việt Nam, thị trường gọi xe có thêm sự tham gia của GoViet và be bên cạnh Grab. Mô hình hoạt động của các ứng dụng này gần như giống nhau, ban đầu chỉ dùng để đặt xe, sau đó lần lượt phát triển thêm các dịch vụ giao hàng, đặt đồ ăn, thanh toán…

Theo nghiên cứu của Google và Temasek, thị trường gọi xe Việt Nam có quy mô khoảng nửa tỉ đô la Mỹ và sẽ sớm tăng gấp bốn, chạm mốc 2 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của giai đoạn 2015-2018 là 41% và giai đoạn 2018-2025 là 29%.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE