Quốc gia châu Mỹ Canada và Bangladesh ở Nam Á vừa gia nhập danh sách các vùng dịch Covid-19 có hơn 100.000 ca nhiễm trên toàn cầu.

Đại dịch Covid-19 tính đến 7h sáng nay đã gây nhiễm bệnh 8,56 triệu người, với 455.500 người tử vong và 4,5 triệu người hồi phục. 

Trên bản đồ dịch bệnh thế giới, Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh ở châu Mỹ và khu vực Nam Á. Tại Canada và Bangladesh, số ca nhiễm đã vượt qua 100.000, gia nhập danh sách 18 vùng dịch lớn nhất thế giới, với lần lượt 100.220 và 102.292 ca nhiễm Covid-19.

Bangladesh, Canada vượt 100.000 ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 19.6. Nguồn: Worldometer

Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Mỹ Brazil có mức gia tăng ca tử vong cao nhất với 1.204 ca. Các vùng dịch lớn khác ghi nhận mức tăng hàng trăm ca: Mexico thêm 770 ca, Mỹ 741, Ấn Độ 342, Chile 226, Peru 204, Nga 182, Anh 135 và Pakistan 118.

Chiều qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kiểm tra dữ liệu tạm thời từ việc thử nghiệm đa nhóm các loại thuốc kiểm soát lây nhiễm HIV là Lopinavir và Ritonavir để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Soumya Swaminathan, nhà khoa học trưởng của WHO cho biết. 

Thông báo này được đưa ra sau khi WHO hôm thứ Tư tuyên bố ngừng thử nghiệm thuốc sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị bệnh nhân Covid-19, sau khi một số nghiên cứu cho thấy nó không có lợi cho những người mắc bệnh, không giảm tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân nhập viện. 

Theo đó, những bệnh nhân đã được cho dùng hydroxychloroquine nhưng chưa kết thúc thử nghiệm có thể tiếp tục hoàn thành quá trình hoặc dừng lại theo quyết định của bác sĩ. “Cần nghiên cứu thêm để biết được hydroxychloroquine có thể ngăn ngừa nhiễm bệnh hay không,” Soumya Swaminathan nói.

Trong cuộc chạy đua toàn cầu để tìm ra phương thức chữa trị cũng như tìm kiếm vắc-xin ngăn ngừa vi-rút corona chủng mới, hôm qua Johnson & Jonhson cho biết đang đàm phán với nhiều chính phủ và tổ chức trên toàn cầu về việc cung cấp vắc-xin, Reuters đưa tin. “Chúng tôi cam kết tạo điều kiện để vắc-xin của chúng tôi có thể tiếp cận trên toàn cầu với những người có nguy cơ cao nhất và đến những nơi nó mang lại lợi ích lớn nhất,” người phát ngôn của Johnson & Jonhson cho biết trong email.

Tại Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm mới, duy trì mức 342 ca nhiễm và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Trong đó có 325 người đã được điều trị khỏi, còn lại 17 người đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Cả nước đang cách ly hơn 6.000 người nhập cảnh từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.


Đọc thêm>>>
7 ca mới nhiễm Covid-19 về từ Kuwait, tổng ca nhiễm tại Việt Nam lên 342
Tương lai văn phòng hậu đại dịch
WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước
Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100