Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, đại diện chương trình Girls Opportunity Alliance (Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái) thuộc quỹ Obama Foundation, đã đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục trẻ em gái.

Tại đây, bà Obama đã gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam để thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

Chương trình còn có sự góp mặt của nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân (Veronica Ngo), diễn viên gốc Việt Lana Condor, nhà sáng tạo nội dung YouTube Liza Koshy và người dẫn chương trình Jenna Bush Hager của Today Show.

Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ hơn 98 triệu trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới đang thiếu cơ hội học hành. Thông qua các hoạt động hỗ trợ và khuyến khích trẻ theo đuổi ước mơ, hướng đến giảm đói nghèo, phát triển kinh tế, tạo lập gia đình hạnh phúc và những đứa trẻ được sinh ra sau này được phát triển khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, Girls Opportunity Alliance còn kết nối công dân toàn cầu chung tay hành động giúp sức cho các tổ chức giáo dục địa phương, nơi hiểu rõ nhất các thách thức mà các trẻ em gái vị thành niên phải đối mặt.

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Room to Read nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Trước chuyến viếng thăm này, Room to Read cũng đã hợp tác với hai tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam để mở rộng các hoạt động nâng cao kỹ năng sống và hỗ trợ cộng đồng khu vực ĐBSCL, nơi trẻ em gái thường phải bỏ học khi bước vào cấp hai vì gánh nặng tài chính.

Girls Opportunity Alliance cũng giới thiệu hàng loạt những dự án mới trên trang GoFundMe, giúp những mạnh thường quân quan tâm đến vấn đề này có thể tìm hiểu thông tin và ủng hộ dự án. Chương trình cũng bổ sung thêm hai dự án giáo dục trẻ em gái khác tại Việt Nam để kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ ngày 3.12 (dịp lễ Tạ ơn).

Sau chuyến thăm Việt Nam, cựu tổng thống Mỹ Obama và phu nhân sẽ đại diện cho Obama Foundation phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra tại Malaysia từ ngày 10 đến 14.12. Bà Obama sẽ chia sẻ về những trải nghiệm từ chuyến thăm Việt Nam cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên và nỗ lực trao quyền cho phụ nữ trên toàn cầu.

Báo cáo về khoảng cách giới toàn cầu năm 2018 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy, Việt Nam xếp thứ 77 trong 149 quốc gia về bình đẳng giới. Trong 10 phụ nữ độ tuổi 20-24 thì có một kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng trước khi đủ 18 tuổi, và trong 100 phụ nữ thì có một kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng trước 15 tuổi. 

Đọc thêm>>>
11 người trẻ Việt sẽ họp mặt lãnh đạo khu vực của Quỹ Obama
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Hơn 1/3 nữ doanh nhân gặp định kiến giới khi huy động vốn

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.