Ngày 13.4 (giờ Mỹ), gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ tuyên bố đã "trám đầy" 100.000 vị trí cần tuyển dụng tháng trước và sẽ tìm kiếm thêm 75.000 lao động mới.

Amazon tuyển dụng thêm 75.000 lao động mùa dịch - ảnh 1

Nhu cầu tuyển dụng của Amazon gia tăng khi doanh nghiệp này chịu sức ép từ nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày một tăng trong mùa dịch bệnh. Ảnh: Getty Images.  

Như vậy Amazon đã tăng khoản đầu tư cho lao động bổ sung từ 350 triệu lên 500 triệu USD.

"Chúng tôi tiếp tục ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng khi hỗ trợ cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng, tạo ra thêm 75.000 công việc mới để phục vụ khách hàng trong giai đoạn chưa từng có tiền lệ này," Amazon tuyên bố trên blog.

Đây là tin vui với thị trường lao động, khi 16,8 triệu người đã phải đăng ký thất nghiệp tại Mỹ trong vòng ba tuần qua. Toàn bộ nước Mỹ vẫn đang đóng cửa, khiến nhiều người làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ không thể làm việc từ xa phải mất việc: Tính tới 28.3, 6,87 triệu người đã mất việc và ngày 4.4 ghi nhận thêm 6,61 triệu người nữa.

So sánh với trước đây, kỷ lục thất nghiệp xảy ra vào tháng 10.1982, với 695.000 người đăng ký mất việc làm. Con số cao nhất trong thời kỳ suy thoái cũng chỉ là 665.000 người, ghi nhận trong tháng 3.2009.   

"Chúng tôi biết nhiều người đang chịu ảnh hưởng kinh tế khi những lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn và du lịch đều mất phương hướng trong khủng hoảng. Chúng tôi chào đón những người mất việc gia nhập vào Amazon cho tới khi mọi chuyện trở về bình thường và công ty cũ tiếp nhận họ lại," Amazon tuyên bố.

Trong khi dịch bệnh đang hoành hành tại Mỹ khiến nhiều người phải ở nhà và phụ thuộc vào các dịch vụ chuyển phát tận nơi, các doanh nghiệp thương mại điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng, trong đó Amazon nổi lên như một công ty đang tận dụng rất tốt các chính sách giãn cách xã hội dài hạn. Các nhà bán lẻ có dịch vụ giao hàng trực tuyến như Walmart cũng chứng kiến lượng tải ứng dụng mua hàng cao kỷ lục.

Vấn đề lớn lúc này là chăm sóc nhân viên. Vào cuối tháng Ba, Amazon xác nhận một nhân viên kho hàng tại quận Queens thành phố New York đã dương tính với Covid-19. Trước đó, hãng từng xác nhận những trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới tại trụ sở ở Seattle (Mỹ) và ca đang làm việc ở kho hàng đặt tại Tây Ban Nha, Ý.

Trong tình huống xấu các ca lây nhiễm lan rộng trong hệ thống kho vận của Amazon sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng giao hàng hóa. Hãng cho biết đang triển khai nhiều cách thức mới để đảm bảo sức khỏe và ngăn tình huống xấu xảy ra.

Gần đây Amazon tuyên bố sẽ tự tạo phòng xét nghiệm Covid-19 riêng để giải quyết các lo lắng về sức khỏe cho những nhân viên đang làm việc tại các cơ sở của công ty.


Đọc thêm>>>
JETRO: Gần 70% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Giảm giá điện trong 3 tháng hỗ trợ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt mùa dịch bệnh
[Infographics] Covid-19 tác động lên hành vi người tiêu dùng như thế nào?
Gần 1/4 dư nợ hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC