Ngày 13.4 (giờ Mỹ), gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ tuyên bố đã "trám đầy" 100.000 vị trí cần tuyển dụng tháng trước và sẽ tìm kiếm thêm 75.000 lao động mới.

Amazon tuyển dụng thêm 75.000 lao động mùa dịch - ảnh 1

Nhu cầu tuyển dụng của Amazon gia tăng khi doanh nghiệp này chịu sức ép từ nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày một tăng trong mùa dịch bệnh. Ảnh: Getty Images.  

Như vậy Amazon đã tăng khoản đầu tư cho lao động bổ sung từ 350 triệu lên 500 triệu USD.

"Chúng tôi tiếp tục ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng khi hỗ trợ cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng, tạo ra thêm 75.000 công việc mới để phục vụ khách hàng trong giai đoạn chưa từng có tiền lệ này," Amazon tuyên bố trên blog.

Đây là tin vui với thị trường lao động, khi 16,8 triệu người đã phải đăng ký thất nghiệp tại Mỹ trong vòng ba tuần qua. Toàn bộ nước Mỹ vẫn đang đóng cửa, khiến nhiều người làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ không thể làm việc từ xa phải mất việc: Tính tới 28.3, 6,87 triệu người đã mất việc và ngày 4.4 ghi nhận thêm 6,61 triệu người nữa.

So sánh với trước đây, kỷ lục thất nghiệp xảy ra vào tháng 10.1982, với 695.000 người đăng ký mất việc làm. Con số cao nhất trong thời kỳ suy thoái cũng chỉ là 665.000 người, ghi nhận trong tháng 3.2009.   

"Chúng tôi biết nhiều người đang chịu ảnh hưởng kinh tế khi những lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn và du lịch đều mất phương hướng trong khủng hoảng. Chúng tôi chào đón những người mất việc gia nhập vào Amazon cho tới khi mọi chuyện trở về bình thường và công ty cũ tiếp nhận họ lại," Amazon tuyên bố.

Trong khi dịch bệnh đang hoành hành tại Mỹ khiến nhiều người phải ở nhà và phụ thuộc vào các dịch vụ chuyển phát tận nơi, các doanh nghiệp thương mại điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng, trong đó Amazon nổi lên như một công ty đang tận dụng rất tốt các chính sách giãn cách xã hội dài hạn. Các nhà bán lẻ có dịch vụ giao hàng trực tuyến như Walmart cũng chứng kiến lượng tải ứng dụng mua hàng cao kỷ lục.

Vấn đề lớn lúc này là chăm sóc nhân viên. Vào cuối tháng Ba, Amazon xác nhận một nhân viên kho hàng tại quận Queens thành phố New York đã dương tính với Covid-19. Trước đó, hãng từng xác nhận những trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới tại trụ sở ở Seattle (Mỹ) và ca đang làm việc ở kho hàng đặt tại Tây Ban Nha, Ý.

Trong tình huống xấu các ca lây nhiễm lan rộng trong hệ thống kho vận của Amazon sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng giao hàng hóa. Hãng cho biết đang triển khai nhiều cách thức mới để đảm bảo sức khỏe và ngăn tình huống xấu xảy ra.

Gần đây Amazon tuyên bố sẽ tự tạo phòng xét nghiệm Covid-19 riêng để giải quyết các lo lắng về sức khỏe cho những nhân viên đang làm việc tại các cơ sở của công ty.


Đọc thêm>>>
JETRO: Gần 70% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Giảm giá điện trong 3 tháng hỗ trợ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt mùa dịch bệnh
[Infographics] Covid-19 tác động lên hành vi người tiêu dùng như thế nào?
Gần 1/4 dư nợ hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI