Chiều nay 18.8 Đà Nẵng có thêm 4 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, gồm 1 tiểu thương trong chợ đầu mối ở Q.Hải Châu. 25/989 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đã tử vong.

18h chiều nay 18.8, Việt Nam công bố có thêm 6 ca mới nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước đến nay lên 989 ca, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

6 ca vừa được công bố gồm 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay ở Khánh Hòa, Hà Nội và 4 ca nhiễm trong cộng đồng đều được ghi nhận ở Đà Nẵng.

2 ca nhiễm được cách ly gồm bệnh nhân 984 là nam 45 tuổi, ở P.Nghĩa Ninh, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ngày 7.8 bệnh nhân từ Đài Loan về sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2849; vàbệnh nhân 989 cũng là nam 35 tuổi, có địa chỉ tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, từ Guinea Xích đạo về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 ngày 29.7.

4 ca nhiễm ở Đà Nẵng là các bệnh nhân 985 – 988, từ 30 - 65 tuổi, gồm 1 người chăm bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng, 1 tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường, Q.Hải Châu; 1 người ở Q.Hải Châu và 1 người ở huyện Hòa Vang đang được tiếp tục điều tra. 

25 bệnh nhân Covid-19 tử vong, 1 tiểu thương chợ đầu mối ở Đà Nẵng nhiễm bệnh - ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 12.8, Đà Nẵng triển khai phân chia tần suất đi chợ cho các hộ gia đình. Ảnh minh họa: Kim Liên

Trên cả nước đang có hơn 87.600 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe để phòng tránh lây nhiễm vi-rút SARS-CoV-2. Tổng số ca nhiễm Covid-19 hiện tăng lên 989, với 520 người được công bố khỏi bệnh (52,5%), 444 người còn đang điều trị (45%) và 25 người tử vong (2,5%).

Ca tử vong thứ 25 cũng vừa được Ban chỉ đạo công bố trong hôm nay là bệnh nhân 698, 51 tuổi, ở Q.Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng với chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, nhồi máu cơ tim cấp biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên nền bệnh ung thư buồng trứng di căn thành bụng, sỏi thận đã cắt thận trái.

Nhận định về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước tại cuộc họp sáng nay, Ban chỉ đạo khẳng định các biện pháp ứng phó với ổ dịch ở Đà Nẵng đã phát huy hiệu quả. GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền bộ trưởng Y tế cho biết ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát, thể hiện qua số ca mắc giảm dần trong những ngày gần đây.

Các địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số tỉnh miền Trung cũng đang tăng cường truy vết, xét nghiệm, xác định các yếu tố nguy cơ để triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

Đáng chú ý, những ngày gần đây xuất hiện ổ dịch ở tỉnh Hải Dương với ca nhiễm đầu tiên ghi nhận ở quán ăn "Thế giới bò tươi". Bộ Y tế xác định khả năng nguồn bệnh xâm nhập vào quán từ khoảng ngày 25-27.7, cùng chủng vi-rút ở Đà Nẵng. Từ địa điểm này dịch lây lan ra cộng đồng. Đến nay Hải Dương đã ghi nhận 12 ca Covid-19 và trong những ngày tới có thể gia tăng các ca nhiễm mới.

Trong bối cảnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng hiện tại ở các địa phương được đánh giá còn thiếu thống nhất, các chuyên gia nhận thấy nhu cầu cần thiết có một chỉ lệnh mới, tạo điều kiện để triển khai các biện pháp nghiêm ngặt và thống nhất, tránh để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan công quyền, cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, các tuyến giao thông công cộng. Đặc biệt là các địa điểm xung yếu như bệnh viện, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở bảo trợ xã hội vốn tập trung các nhóm yếu thế…


Đọc thêm>>>
Vi-rút gây dịch Covid-19 ở Hải Dương cùng mã gen vi-rút tại Đà Nẵng
Thêm 4 ca mới nhiễm Covid-19, Hải Dương dồn lực kiểm soát bùng phát dịch
TP.HCM hoàn tất tầm soát người về từ Đà Nẵng, Việt Nam có 23 ca tử vong
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ