Chương trình tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo (thuộc chương trình Aus4Innovation) vừa khởi động vòng 2 với số tiền tài trợ 2,32 triệu đô la Úc.

Tiếp theo thành công của vòng 1 năm 2019 với ba dự án nhận được tổng số tiền tài trợ hơn 1,63 triệu đô la Úc, vòng 2 cũng là vòng cuối của chương trình tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo đã khởi động từ 11.2.2020 với số tiền tài trợ 2,32 triệu đô la Úc.

Với chủ đề “Nhân rộng các quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam – Australia”, các khoản tài trợ từ 100.000 đến 1 triệu đô la Úc sẽ được trao cho các dự án. Hạn chót nhận các đề xuất vào ngày 17.3.2020.

Đối tượng hỗ trợ trong vòng này là các sáng kiến đổi mới sáng tạo đã qua thử nghiệm, sẵn sàng nhân rộng của một tổ chức của Việt Nam hợp tác với một tổ chức Australia và có khả năng mang lại tác động đến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Các dự án được nhận tài trợ sẽ có tối đa 12 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.

“Vòng 2 của chương trình thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tiếp tục hướng đến các sáng kiến trong các lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng rộng rãi và mang lại tác động kinh tế xã hội lâu dài, giúp tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam”, bà Robyn Mudie, đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đánh giá những chương trình như Aus4Innovation sẽ giúp hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam hoàn thiện, kết nối sâu rộng và hoạt động hiệu quả hơn.

Aus4Innovation là chương trình hợp tác 4 năm (2018-2022) với tổng ngân sách 11 triệu đô la Úc nhằm thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chương trình được đồng tài trợ bởi bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và InnovationXchange (IXC), được quản lý bởi tổ chức Nghiên cứu khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đọc thêm>>>
Gần 700 sinh viên Australia được cấp học bổng đến Việt Nam năm 2020
Tỉ phú Úc Harry Triguboff kiếm tiền khi thị trường bất ổn
Nhiều tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Italia và Việt Nam
Úc đẩy mạnh hợp tác giải quyết vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác phát triển khí hoá lỏng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100