Chương trình tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo (thuộc chương trình Aus4Innovation) vừa khởi động vòng 2 với số tiền tài trợ 2,32 triệu đô la Úc.

Tiếp theo thành công của vòng 1 năm 2019 với ba dự án nhận được tổng số tiền tài trợ hơn 1,63 triệu đô la Úc, vòng 2 cũng là vòng cuối của chương trình tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo đã khởi động từ 11.2.2020 với số tiền tài trợ 2,32 triệu đô la Úc.

Với chủ đề “Nhân rộng các quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam – Australia”, các khoản tài trợ từ 100.000 đến 1 triệu đô la Úc sẽ được trao cho các dự án. Hạn chót nhận các đề xuất vào ngày 17.3.2020.

Đối tượng hỗ trợ trong vòng này là các sáng kiến đổi mới sáng tạo đã qua thử nghiệm, sẵn sàng nhân rộng của một tổ chức của Việt Nam hợp tác với một tổ chức Australia và có khả năng mang lại tác động đến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Các dự án được nhận tài trợ sẽ có tối đa 12 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.

“Vòng 2 của chương trình thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tiếp tục hướng đến các sáng kiến trong các lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng rộng rãi và mang lại tác động kinh tế xã hội lâu dài, giúp tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam”, bà Robyn Mudie, đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đánh giá những chương trình như Aus4Innovation sẽ giúp hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam hoàn thiện, kết nối sâu rộng và hoạt động hiệu quả hơn.

Aus4Innovation là chương trình hợp tác 4 năm (2018-2022) với tổng ngân sách 11 triệu đô la Úc nhằm thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chương trình được đồng tài trợ bởi bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và InnovationXchange (IXC), được quản lý bởi tổ chức Nghiên cứu khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đọc thêm>>>
Gần 700 sinh viên Australia được cấp học bổng đến Việt Nam năm 2020
Tỉ phú Úc Harry Triguboff kiếm tiền khi thị trường bất ổn
Nhiều tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Italia và Việt Nam
Úc đẩy mạnh hợp tác giải quyết vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác phát triển khí hoá lỏng

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ