Kể từ khi phát hiện bệnh nhân 17 nhiễm Covid-19 vào ngày 6.3, hôm nay là ngày thứ hai liên tiếp sau khoảng một tháng rưỡi qua Việt Nam không có ca nhiễm mới, TP.HCM hiện còn điều trị 5 bệnh nhân.

Đến 18h chiều nay 18.4, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày, theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Như vậy đã hai ngày liên tiếp cả nước không có thêm ca dương tính với vi-rút corona chủng mới kể từ ngày 6.3 phát hiện bệnh nhân 17 đến nay. 

2 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca Covid-19 mới, TP.HCM còn điều trị 5 bệnh nhân - ảnh 1

Cập nhật đến tối 18.4. Nguồn: bộ Y tế

Trên cả nước hiện còn 67 bệnh nhân đang được điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước với khoảng 20 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính 1-2 lần. Gần 63.000 người tiếp xúc gần hoặc trở về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe và 568 ca nghi nhiễm đang được cách ly y tế. 

Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất, lần lượt 112 và 55 ca. Đến cuối giờ chiều nay Hà Nội còn chữa trị 37 bệnh nhân.

Đáng chú ý, nhiều khu chợ tại Hà Nội đang được đánh giá có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì liên quan đến một số bệnh nhân Covid-19. Để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng, các cơ quan chức năng tại Hà Nội sáng nay đã tiến hành xét nghiệm nhanh các tiểu thương và nhân viên quản lý tại các chợ đầu mối. Hàng trăm người tại các chợ Hà Vỹ, Long Biên, Hoàng Mai, Ngã Tư Sở… đã được lấy mẫu xét nghiệm.

2 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca Covid-19 mới, TP.HCM còn điều trị 5 bệnh nhân - ảnh 2

Riêng TP.HCM hiện còn điều trị 5 bệnh nhân Covid-19. 11 ngày qua TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tính đến 8h sáng nay toàn thành còn cách ly tập trung 93 người và cách ly tại nhà, nơi cư trú 234 người. 

Trong số 5 bệnh nhân đang được chữa trị tại TP.HCM, có 4 người được điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn định. Một bệnh nhân nặng là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

2 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca Covid-19 mới, TP.HCM còn điều trị 5 bệnh nhân - ảnh 3

Đánh giá về tình hình của bệnh nhân này, sáng nay tại lễ khai trương nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa do bộ Thông tin và Truyền thông và bộ Y tế tổ chức, thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết bệnh nhân 91 thoát nguy kịch nhờ các cuộc hội chẩn thường xuyên của các chuyên gia đầu ngành. Hiện bệnh nhân có nhiều tiến triển, tri giác và tình trạng đông máu cải thiện.

Trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, bộ Y tế cho biết đã và đang áp dụng giải pháp công nghệ thông tin triển khai hoạt động tư vấn điều trị từ xa hiệu quả. Đến thời điểm này, tất cả các bệnh nhân Covid-19 nặng tại Việt Nam đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành (từ Trung tâm Quản lý điều hành đặt tại cục Quản lý Khám chữa bệnh) nên đều qua cơn nguy kịch. 


Đọc thêm>>>
Số ca nhiễm ở Mỹ vượt 700.000, toàn cầu hơn 150.000 người chết vì đại dịch Covid-19
Ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận 1 ca nhiễm trên cả nước, TP.HCM tập trung khôi phục các ngành dịch vụ
Xây dựng tư duy doanh nghiệp linh hoạt trong khủng hoảng
Tại sao bản thân lãnh đạo chính là thông điệp với nhân viên trong thời khủng hoảng?
3 bí quyết gắn kết nhân sự mùa dịch bệnh Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC