“Giữa dòng sóng dữ” là chủ đề của chương trình đầu tiên vào 19h tối nay 18.5 trong chuỗi tọa đàm trực tuyến (livestream talkshow) trên Forbes Việt Nam về cách doanh nghiệp vượt giông bão trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 do vi-rút corona đã tác động đến cuộc sống của hàng tỉ người trên thế giới. Hơn 1,6 tỉ học sinh, sinh viên không được đến trường, hoạt động kinh tế bị đình trệ, thậm chí tê liệt.

Chương trình đầu tiên của chuỗi toạ đàm trực tuyến diễn ra 19h tối nay 18.5 với sự tham gia của các diễn giả: ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động; ông Cô Gia Thọ, chủ tịch tập đoàn Thiên Long và ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo, trưởng khoa Tài chính của đại học Kinh tế TP.HCM.

19h tối nay 18.5 trên Forbes Việt Nam: Tọa đàm trực tuyến Giữa dòng sóng dữ - ảnh 1

Trong khi hoạt động kinh tế Việt Nam mới bắt đầu khôi phục thời gian gần đây, các nền kinh tế lớn của toàn cầu và cũng là đối tác kinh tế, xuất nhập khẩu chính của Việt Nam như Mỹ, liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn còn trong tình trạng cách ly, phong tỏa ở các mức độ khác nhau.

Ở thời điểm này, trong khi chưa thể chắc chắn về thời điểm, khả năng dập tắt dịch bệnh, cũng như các dự đoán về các khả năng kinh tế hồi phục theo hình chữ V, U hay W, điều mà các chuyên gia kinh tế, các tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới đều thống nhất là: thế giới hậu Covid-19 hoàn toàn thay đổi.

Do đó, mọi cá nhân và tổ chức sẽ phải hoạt động, vận hành trong điều kiện “bình thường mới” (new normal).

Trong chương trình nghị sự của các doanh nhân, lãnh đạo cấp cao, việc điều hành, khôi phục hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở thời điểm này tập trung vào một số nội dung chính, tựu trung trả lời cho ba câu hỏi: Làm sao để tồn tại? Có cách nào thích ứng với điều kiện bình thường mới? Đâu là cơ hội để phát triển?

Chuỗi tọa đàm trực tuyến Forbes Việt Nam tổ chức quy tụ các diễn giả uy tín là các doanh nhân có kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành, cùng các nhà phân tích kinh tế và chuyên gia - những người đưa ra lời giải cho câu hỏi lớn của đời sống kinh tế.

Họ sẽ cùng chia sẻ về quyết sách trong điều hành, quá trình ra quyết định trong lúc dầu sôi lửa bỏng nhằm đưa doanh nghiệp vượt qua giông bão, giữ vững lộ trình hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài.

Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông Youtube và Facebook của Forbes Việt Nam.

Tại Forbes Việt Nam
Tại Youtube
Tại Facebook


Đọc thêm>>>
Lãnh đạo doanh nghiệp đối diện với khủng hoảng như thế nào?
Xây dựng tư duy doanh nghiệp linh hoạt trong khủng hoảng
Ba xu hướng quản trị doanh nghiệp sẽ nổi lên trong thập niên 2020
PwC: Lãnh đạo doanh nghiệp lo tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
Doanh nghiệp cần làm gì trước “ám ảnh” cắt giảm nhân sự?

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI